Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí

Shindo. Ảnh: Leon, Theo Trí Thức Trẻ

Sau 13 tuần tranh tài quyết liệt, cặp đôi Lê Giang - Mai Chi đã chính thức trở thành Quán quân "Gương mặt thân quen nhí 2016" trong sự ngỡ ngàng của khán giả.

Tối 30/12, Chung kết Gương mặt thân quen nhí 2016 đã lên sóng cùng với những tiết mục ấn tượng đến từ 6 cặp đôi. Lê Việt – Nhã Thy, Công Quốc – Thu Hằng, Mai Chi – Lê Giang, Vũ Hà – Diệp Nhi là 4 cặp thí sinh được dự thi tranh giải Quán quân. Trong khi đó, 2 cặp đôi Hà Thúy Anh – Minh Chiến, Quốc Thái – Đình Hiếu cũng được trình diễn trong chương trình với vai trò khách mời đặc biệt.

Sau 13 tuần thi, bộ ba giám khảo Hoài Linh - Mỹ Linh - Hồng Vân và hàng triệu khán giả truyền hình đã chọn ra thí sinh xứng đáng với ngôi vị Quán quân chương trình nhất. Với tiết mục hát bội "Thần nữ dâng ngũ linh kỳ" ấn tượng trong đêm Chung kết, Mai Chi - Lê Giang đã trở thành người chiến thắng cuối cùng. Giải thưởng mà Lê Giang - Mai Chi nhận được là 700 triệu đồng, tuy nhiên 500 triệu đồng sẽ dành cho các công tác từ thiện.

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 1.

Mai Chi - Lê Giang trở thành Quán quân của "Gương mặt thân quen nhí 2016"

Trong giây phút đăng quang, cô trò Lê Giang - Mai Chi đã không cầm được nước mắt. Trước khi Gương mặt thân quen nhí 2016 khởi tranh, nhiều khán giả đã dự đoán rằng khả năng cô trò này dành chức vô địch là khó xảy ra. Bởi Lê Giang là diễn viên hài, không có sở trường ca hát. Còn Mai Chi chỉ mới 7 tuổi, là thí sinh nhỏ nhất chương trình. So về kinh nghiệm ca hát, cả Mai Chi lẫn Lê Giang đều không sánh bằng các cặp đôi khác. Tuy nhiên, sau hành trình 13 tuần thi, cô trò này đã "lột xác" và trở thành người chiến thắng cuối cùng.

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 2.

Chiến thắng của cặp đôi được đánh giá là khá bất ngờ

Cặp đôi Lê Việt - Nhã Thy nhận được giải thưởng "Cặp thí sinh thân thiện nhất". Lê Việt - Nhã Thy đồng thời cũng nhận giải nhì chung cuộc.

Cặp đôi Vũ Hà - Diệp Nhi nhận được giải thưởng "Cặp thi sinh nỗ lực nhất". Kết quả chung cuộc, cặp đôi này nhận được giải 3 từ chương trình.

Cặp đôi Công Quốc - Thu Hằng nhận giải "Cặp thí sinh được yêu thích nhất". Giải thưởng này do khán giả bình chọn, giá trị của giải thưởng là 150 triệu đồng. Cặp đôi này đồng thời cũng nhận giải 4 chung cuộc của chương trình.

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 3.

Lê Giang - Mai Chi gây bất ngờ cho khán giả khi thể hiện tiết mục hát bội "Thần nữ dâng ngũ linh kỳ". Đây là một trích đoạn cực khó, đòi hỏi kỹ năng biểu diễn điêu luyện và bản lĩnh sân khấu thật vững vàng. Tuy vậy, cô trò Lê Giang - Mai Chi vẫn làm tròn bài thi. Trong suốt quá trình Mai Chi - Lê Giang trình diễn, giám khảo Hoài Linh liên tục thể hiện sự hài lòng. Anh bày tỏ, Mai Chi tuy chỉ mới 7 tuổi nhưng đã làm được những điều ngoài sức tưởng tượng của người lớn.

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 4.

Giám khảo Hồng Vân thậm chí còn lên sân khấu ôm chầm lấy Mai Chi và ngợi khen cô bé vì quá tài giỏi. Hồng Vân chia sẻ rằng, "Thần nữ dâng ngũ linh kỳ" là tiết mục mà không nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp có thể diễn ra chất hát bội. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, cô bé 7 tuổi này đã thể hiện một cách thành công.

Chung kết "Gương mặt thân quen nhí": Lê Giang - Mai Chi

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 6.

Cặp đôi Lê Việt – Nhã Thy mang đến trích đoạn cải lương "Câu thơ yên ngựa". Lê Việt đóng vai Lý Đạo Thành, Nhã Thy vào vai Thượng Dương Hoàng hậu. Trích đoạn này kể về việc Lý Đạo Thành ép Ỷ Lan phải xử tội chết cho Thượng Dương vì đã phản quốc, dẫn giặc về tàn phá quê hương. Với diễn xuất tinh tế, Lê Việt – Nhã Thy đã nhận được những tràng vỗ tay liên tiếp từ khán giả.

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 7.

Nhã Thy chẳng những ca cải lương ngọt ngào mà diễn xuất nội tâm ở những đoạn cao trào cũng rất thuyết phục. Giám khảo Hoài Linh chia sẻ, dù Nhã Thy không thể làm tốt như nghệ sĩ cải lương chuyên nghiệp nhưng cô bé vẫn làm anh ngẩn ngơ vì màn trình diễn ấn tượng.

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 8.

Hoài Linh cũng đánh giá Lê Việt vì đã làm bật hình ảnh Lý Đạo Thành hiên ngang, bản lĩnh. Tuy vậy ở một vài đoạn diễn, Lê Việt – Nhã Thy vẫn hát sai lời. Hoài Linh nhắc nhở 2 thầy trò nên chú ý thêm ở phần này.

Chung kết "Gương mặt thân quen nhí": Nhã Thy - Lê Việt

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 10.

Công Quốc – Thu Hằng nối tiếp chương trình bằng tiết mục "Truyền thuyết Cổ Loa". Công Quốc đóng vai An Dương Vương, Thu Hằng hóa thân thành Mị Châu, cặp đôi cùng thể hiện cảnh An Dương Vương – Mị Châu cùng cưỡi ngựa thoát khỏi vòng vây của giặc. Vì lầm tin Trọng Thủy nên Mị Châu đã bứt áo lông ngỗng rải dọc đường làm dấu dẫn đường. Cuối tiết mục, An Dương Vương và Mị Châu đều chết.

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 11.

Giám khảo Hoài Linh cho rằng chỉ có đoạn cao trào, Công Quốc mới hát giống với phiên bản gốc. Ở đoạn đầu, cậu bé còn bị phân tâm và diễn chưa tốt. Giám khảo Mỹ Linh cũng đồng quan điểm với Hoài Linh, tuy nhiên chị cũng dành lời khen cho Thu Hằng vì đã biết nhường đất diễn cho Công Quốc tỏa sáng.

Chung kết "Gương mặt thân quen nhí": Công Quốc - Thu Hằng

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 13.

Cặp thầy trò Vũ Hà – Diệp Nhi tiếp nối chương trình bằng tiết mục "Phật bà ngàn mắt ngàn tay". Đây là ca khúc gắn liền với tên tuổi của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Diện trang phục trắng bắt mắt, Vũ Hà – Diệp Nhi làm cho sân khấu Gương mặt thân quen nhí chìm trong không khí trang nghiêm, lắng đọng.

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 14.

Các giám khảo Hồng Vân – Hoài Linh – Mỹ Linh nhận xét rằng dù có thể hiện một tiết mục mang tính chất "nghiêm túc" như "Phật bà ngàn mắt ngàn tay" nhưng cặp thầy trò này vẫn rất hài hước và nhí nhố. Riêng Hoài Linh bày tỏ sự không hài lòng với Vũ Hà vì: "Mặc đồ đẹp thế mà khi vũ đoàn bưng Vũ Hà lên, tôi thấy anh mang đôi guốc. Phải chi mang đôi giày thì đẹp hơn rồi".

Chung kết "Gương mặt thân quen nhí": Diệp Nhi - Vũ Hà

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 16.

Quốc Thái – Đình Hiếu mở đầu đêm Chung kết Gương mặt thân quen nhí với tiết mục "Never say Never". Dù bị loại trước đêm thi tranh chức Quán quân nhưng Quốc Thái – Đình Hiếu vẫn trình diễn hết mình.

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 17.

Giám khảo Mỹ Linh – Hồng Vân chia sẻ rằng Quốc Thái là một cậu bé rất đặc biệt. Không chỉ tiến bộ qua từng ngày mà Quốc Thái còn rất ngoan ngoãn, lễ phép. Khi được MC Đại Nghĩa đặt câu hỏi giao lưu, Quốc Thái đã khiến cho giám khảo có mặt ở trường quay xúc động vì những chia sẻ ngây ngô, thật thà.

Chung kết "Gương mặt thân quen nhí": Quốc Thái - Đình Hiếu

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 19.

Hà Thúy Anh – Minh Chiến tiếp nối chương trình với tiết mục "Wolf" trong hình tượng của nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc EXO. Diện trang phục trắng bắt mắt, cô trò Hà Thúy Anh – Minh Chiến tự tin khoe vũ đạo điêu luyện.

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 20.

Trong lúc nhận xét, giám khảo Mỹ Linh đã gây bất ngờ khi chê bai MC Đại Nghĩa không tiếc lời. Đến lúc Đại Nghĩa đề nghị Mỹ Linh hãy dừng việc chỉ trích anh để nói về cặp đôi Hà Thúy Anh – Minh Chiến, Mỹ Linh chia sẻ rằng: "Các giám khảo Hoài Linh, Hồng Vân đã nói hết rồi. Tôi không còn gì để nói nữa". Nghe đến đây cả Đại Nghĩa lẫn các khán giả đều phá ra cười ngặt nghẽo.

Chung kết "Gương mặt thân quen nhí": Hà Thúy Anh - Minh Chiến

Khiến Hoài Linh thán phục, cô bé 7 tuổi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí - Ảnh 22.

Quán quân "Gương mặt thân quen 2016" Bạch Công Khanh góp mặt trong chương trình với vai trò ca sĩ khách mời. Anh thể hiện ca khúc "Ngày xưa ấy" cùng vũ đoàn.

Chia sẻ
Đọc thêm