Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục

Khoác lên mình chiếc áo dài nâu duyên dáng, cô bé 7 tuổi Mai Chi đã thuyết phục được các giám khảo "Gương mặt thân quen nhí" bằng tiết mục hát chầu văn khó nhằn.

Tập 11 "Gương mặt thân quen nhí": Bố con Hoàng BáchTập 11 "Gương mặt thân quen nhí": Công Quốc - Thu HằngTối 16/12, tập 11 của chương trình truyền hình Gương mặt thân quen nhí 2016 đã lên sóng cùng với phần trình diễn của 6 cặp đôi. Bộ ba Hoài LinhMỹ LinhHồng Vân tiếp tục đảm nhận vai trò giám khảo. Trong khi đó, Đại Nghĩa cũng trở lại Gương mặt thân quen nhí với vai trò MC.

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 1.

Các giám khảo Hoài Linh - Mỹ Linh - Hồng Vân

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 2.

Cặp đôi Mai Chi – Lê Giang gây bất ngờ cho khán giả lẫn giám khảo khi thể hiện tiết mục chầu văn trong hình ảnh của NSƯT Vân Khánh. Đây thực sự là một thử thách cho cô trò khi phải thể hiện cho ra chất chầu văn đất Huế. Tuy nhiên, Lê Giang – Mai Chi vẫn tự tin thể hiện bài thi một cách tròn trịa. Các giám khảo đều cho rằng, 2 cô trò đã tốn nhiều công sức mới có thể mang đến tiết mục ấn tượng này.

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 3.

Cô bé 7 tuổi Mai Chi diện áo dài nâu duyên dáng, trong khi đó Lê Giang lại lỗng lẫy với trang phục có tông màu vàng tím. Mai Chi hát gần như toàn bộ bài chầu văn. Lê Giang cũng nhường đất diễn cho học trò khi chỉ đảm đương phần hát bè và múa minh họa.

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 4.

Giám khảo Mỹ Linh dành lời khen cho sự tận tâm của Lê Giang khi đã có những động tác múa minh họa đẹp mắt, có hồn giúp cho tiết mục của cô học trò nhỏ càng thêm trọn vẹn. Mỹ Linh chia sẻ rằng chị có ấn tượng rất mạnh với phần trình diễn này.

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 5.

Giám khảo Hồng Vân khen ngợi Mai Chi vì sự cảm nhận tiết tấu vô cùng nhạy bén. Đặc biệt Hoài Linh rất tâm đắc với phần trình diễn của hai cô cháu. Hoài Linh cho biết anh cảm thấy thán phục Mai Chi khi chỉ mới 7 tuổi mà đã có sự am hiểu với văn hoá dân tộc. Sau rất nhiều trăn trở, suy nghĩ, các giám khảo đã cho Mai Chi – Lê Giang 35 điểm. Cặp đôi cũng giành được chiến thắng ở tập 11 "Gương mặt thân quen nhí".

Tập 11 "Gương mặt thân quen nhí": Lê Giang - Mai Chi

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 7.

Cặp thầy trò Minh Chiến – Hà Thúy Anh tiếp tục gây tò mò cho khán giả khi bấm chọn người ca sĩ khiếm thị Andrea Bocelli. Sau một thời gian nghiên cứu, huấn luyện viên Hà Thúy Anh đã quyết định chọn tiết mục song ca của Andrea Bocelli với Jenifer Lopez. Vẫn kỹ càng như mọi khi, Thúy Anh đã tận tình sửa từng chữ, từng cách luyến láy cho cậu học trò. Khi bước lên sân khấu, Minh Chiến – Hà Thúy Anh khiến khán giả liên tục phải lắng lòng, dõi theo từng câu hát của cô trò.

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 8.

Nhận xét về Minh Chiến, giám khảo Mỹ Linh chia sẻ: "Cô thật sự rất thích phần trình diễn của Chiến. Con đã hoàn toàn làm chủ sân khấu. Và hôm nay Minh Chiến còn trở thành chỗ dựa cho huấn luyện viên của mình". Riêng giám khảo Hoài Linh có lời khuyên Minh Chiến nên hát rõ lời hơn để tiết mục trọn vẹn hơn. Điểm Minh Chiến – Hà Thúy Anh nhận được là 23.

Tập 11 "Gương mặt thân quen nhí": Hà Thúy Anh - Minh Chiến

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 10.

Quốc Thái – Đình Hiếu nối tiếp chương trình bằng ca khúc "It’s my life" qua hình ảnh của Bon Jovi. Hai chú cháu đã đem đến một không khí náo nhiệt khiến cho những đôi chân yêu nhạc không thể ngừng nhún nhảy.

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 11.

Hoài Linh – Hồng Vân – Mỹ Linh liên tục dành cho Quốc Thái – Đình Hiếu những lời khen vì đã cố gắng điều chỉnh giọng hát cho giống với phiên bản chính. Dù tiết mục chưa thực sự nổi trội nhưng ở một mức độ nhất định, đây cũng ghi nhận sự nỗ lực mà hai thầy trò bỏ ra. Điểm Quốc Thái – Đình Hiếu nhận được là 29.

Tập 11 "Gương mặt thân quen nhí": Đình Hiếu - Quốc Thái

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 13.

Vũ Hà – Diệp Nhi mang đến "Gương mặt thân quen nhí" cảm giác nhẹ nhàng, ngọt ngào của hình tượng ca sĩ Phương Linh. Hai thầy trò lựa chọn trình bày liên khúc "Hoa thơm bướm lượn" và "Bướm mơ". Mở đầu tiết mục, huấn luyện viên Vũ Hà đã cất tiếng hát ngọt ngào để ru cô học trò vào giấc ngủ ngon. Khi tiếng nhạc cát lên, cô bé Diệp đáng yêu đã xuất hiện trên sân khấu trong tà áo dài duyên dáng.

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 14.

Giám khảo Hồng Vân có lời khen huấn luyện viên Vũ Hà đã có phần hóa trang rất cân đối, nền nã. Riêng Mỹ Linh chỉ có thể dùng những lời bình luận rất ngắn gọn với ý khen ngợi: "Rất Phương Linh". Riêng giám khảo Hoài Linh lại từ tốn chia sẻ anh cảm thấy tiếc vì cảm nhận giọng hát của Diệp Nhi hôm này có phần hạn chế, chưa thể hiện hết sức. Điểm mà Vũ Hà – Diệp Nhi nhận được là 25.

Tập 11 "Gương mặt thân quen nhí": Diệp Nhi - Vũ Hà

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 16.

Nhã Thy – Lê Việt làm bùng nổ sân khấu "Gương mặt thân quen nhí" với tiết mục "Thấp thỏm" trong hình tượng ca sĩ Cung Lâm Na. Dù chỉ đứng một chỗ để hát nhưng Nhã Thy – Lê Việt vẫn khiến khán giả có mặt ở trường quay phải vỗ tay không ngớt. Điểm đặc biệt của tiết mục là ca từ và giai điệu khá vui tai. Kết thúc phần trình diễn, MC Đại Nghĩa đã nói đùa với thầy trò Lê Việt – Nhã Thy rằng đây giống như bài luyện giọng hơn tiết mục thi thố.

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 17.

Các giám khảo đều đồng tình đây là một thử thách quá lớn mà Nhã Thy đã vượt qua đầy thuyết phục. Giám khảo Hoài Linh không thể nào rời mắt khỏi phần trình diễn của hai thầy trò. Anh cho rằng tiết mục này đã thật sự chứng tỏ nội lực tiềm năng của Nhã Thy.

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 18.

Giám khảo Mỹ Linh và Hồng Vân cũng đồng tình với ý kiến của vị nam giám khảo. Hai nữ giám khảo còn nhận xét rằng giọng hát của Nhã Thy quá hay và cũng tạo được ấn tượng đúng như phiên bản gốc. Điểm mà Nhã Thy – Lê Việt nhận được là 34.

Tập 11 "Gương mặt thân quen nhí": Lê Việt - Nhã Thy

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 20.

Thu Hằng – Công Quốc thử thách bản thân trong bài hát "Tình hoài hương" với hình ảnh ca sĩ Đức Tuấn. Với một ca sĩ có nhiều nét đặc trung trong cách trình diễn như Đức Tuấn, Công Quốc – Thu Hằng đã tốn không ít thời gian để tập luyện.

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 21.

Hoài Linh chia sẻ anh ấn tượng nhất ở bài thi này chính là phần ca từ. Hoài Linh cũng bày tỏ sự hài lòng khi Công Quốc – Thu Hằng không ngại khó mà cống hiến cho khán giả một tiết mục hay. Giám khảo Hồng Vân thì dành sự ngợi khen cho chất giọng cao và ấm của Công Quốc. Điểm cặp đôi nhận được là 25.

Tập 11 "Gương mặt thân quen nhí": Công Quốc - Thu Hằng

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 23.

Đứng 1 chỗ hát chầu văn, bé 7 tuổi khiến Hoài Linh thán phục - Ảnh 24.

Bố con Hoàng Bách – Tê Giác cũng góp mặt trong tập 11 "Gương mặt thân quen nhí 2016" với vai trò khách mời.

Tập 11 "Gương mặt thân quen nhí": Bố con Hoàng Bách

Chia sẻ
Đọc thêm