Khi vợ chồng cãi vã, nếu anh ấy có thể làm được cho bạn 3 điều này chứng tỏ bạn là người có con mắt chọn chồng tinh tường đấy!

An Du, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Để những cuộc tranh cãi không mang lại hệ quả xấu thì thái độ của người trong cuộc lại rất quan trọng.

Mâu thuẫn và cãi vã là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hôn nhân. Đó là "chuyện thường tình" khi mà 2 con người với hai cá tính, sở thích, thói quen... khác nhau về sống chung dưới một mái nhà. Tranh cãi nhìn theo chiều hướng tốt chính là dịp để hai người hiểu thêm về suy nghĩ, quan điểm đối phương. Tuy nhiên, để những cuộc tranh cãi không mang lại hệ quả xấu thì thái độ của người trong cuộc lại rất quan trọng.

Nếu mỗi lần vợ chồng xích mích, chồng bạn có thể làm được cho vợ 3 điều sau đây, chứng tỏ ánh mắt chọn chồng của bạn rất tinh tường đấy!

Chủ động ngừng tranh cãi

Khi mâu thuẫn phát sinh, việc quan trọng mà mỗi người cần làm là kiểm soát cảm xúc của bản thân. Bởi khi nóng nảy, con người rất dễ làm ra những hành động và thốt lên lời nói quá giới hạn khiến đối phương tổn thương. Sau này mâu thuẫn dù đã được giải quyết nhưng những tổn thương ấy vẫn như một vết hằn khó phai mờ trong mối quan hệ của hai người.

Khi vợ chồng cãi vã, nếu anh ấy có thể làm được cho bạn 3 điều này chứng tỏ bạn là người có con mắt chọn chồng rất tinh tường đấy! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phụ nữ với đặc trưng giới tính của mình thường có xu hướng nói nhiều hơn đàn ông. Họ cũng khó chế ngự cảm xúc của mình, dễ xúc động, nói và làm một cách xốc nổi hơn. Và ai cũng rõ một điều, nếu đôi bên đều làm căng, không ai chịu nhường ai thì mức độ căng thẳng của cuộc cãi vã sẽ càng được đẩy lên cao.

Một người chồng yêu và hiểu bạn sẽ chấp nhận là người chủ động ngừng tranh cãi trước. Anh ấy sẽ biết dừng bản thân lại đúng lúc khi cuộc cãi vã chưa đi quá giới hạn cho dù trong lòng anh ấy có khó chịu hay đang bực bội đi chăng nữa. Từ đó giảm thiểu mức độ ảnh hưởng xấu của mâu thuẫn lên mối quan hệ vợ chồng.

Chủ động giao tiếp để giải quyết vấn đề

Khi tranh cãi xuất hiện thì điều quan trọng hơn cả là cách giải quyết vấn đề, tìm ra tiếng nói chung giữa vợ chồng để lần sau tình huống tương tự không còn lặp lại.

Nhiều người chồng thường chọn cách im lặng trước những cãi cọ trong gia đình. Sau cãi vã họ chẳng hề quan tâm vợ buồn phiền hay đã khóc lóc ra sao. Họ cho rằng chỉ vài hôm rồi mọi chuyện lại đâu vào đấy, vô cùng thờ ơ với những cảm xúc nặng nề trong lòng vợ. Nhưng anh ta không hiểu rằng, dù thật sự sau vài hôm vợ anh ta lại tươi cười trở lại đi chăng nữa thì mâu thuẫn ấy của họ vẫn ở đó không hề được giải quyết, tranh cãi sẽ còn lặp lại. Và nỗi tủi thân của người vợ tích tụ dần, tới một lúc nào đó sẽ vỡ tan tành mà chẳng hề báo trước.

Một người đàn ông yêu thương vợ và mong muốn xây đắp hạnh phúc sẽ không thích "chiến tranh lạnh" để mối quan hệ càng thêm "đóng băng". Anh ấy ắt chủ động tương tác để cùng vợ tìm ra cách giải quyết hợp tình hợp lý nhất cho rắc rối họ gặp phải. Rõ ràng anh ấy không bao giờ muốn vợ phải chịu đựng những khổ sở, dằn mặt trong lòng một mình, càng không muốn giữa hai vợ chồng tồn tại bất kỳ vấn đề gì khó chịu nào cả.

Dỗ vợ vui vẻ và chân thành sửa đổi nếu anh ấy là người sai

Khi vợ chồng cãi vã, nếu anh ấy có thể làm được cho bạn 3 điều này chứng tỏ bạn là người có con mắt chọn chồng rất tinh tường đấy! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Một người chồng tuyệt vời là khi bản thân không hề sai, chỉ là vấn đề bất đồng quan điểm dẫn đến tranh cãi nhưng anh ấy vẫn rất mực nhường nhịn vợ. Anh ấy cho rằng hơn thua với vợ là kém cỏi, nhường vợ mình chỉ có lợi mà chẳng thiệt hại gì. Vậy nếu anh ấy là người phạm lỗi và khiến vợ nổi giận, chắc chắn thái độ xin lỗi, sửa sai của anh ấy sẽ càng chân thành, tha thiết hơn nữa.

Anh ấy sẽ làm mọi cách mong bạn vui, chiều theo mọi sở thích của vợ để bạn không còn cáu giận nữa. Bạn càm ràm cả buổi anh ấy vẫn lắng nghe chẳng hề bất mãn, thậm chí sẽ mua quà vặt, dẫn bạn đi xem phim để dỗ bạn vui. Đứng trước những hành động xin lỗi dù nhỏ bé nhưng đáng yêu nhường ấy, có người vợ nào không xiêu lòng cơ chứ!

Con người ai cũng có lúc mắc lỗi nhưng quan trọng hơn cả, khi đã nhận ra lỗi của mình thì anh ấy sẽ chú tâm sửa đổi, lần sau không còn tái phạm nữa. Đó mới là yếu tố tiên quyết làm nên một người đàn ông có trách nhiệm và yêu chiều vợ. Nếu sở hữu một người chồng như vậy cho thấy ánh mắt chọn chồng của bạn cực kỳ chuẩn đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm