BÀI GỐC Thông gia xót con trách móc, mẹ chồng liền nói thẳng: "Không có sữa cho con bú thì cần gì phải tẩm bổ, ăn ngon”

Thông gia xót con trách móc, mẹ chồng liền nói thẳng: "Không có sữa cho con bú thì cần gì phải tẩm bổ, ăn ngon”

Mỗi lần như vậy, mẹ chồng em lại than thở với những người nằm giường kế bên em: "Người ta ăn rau ăn mắm cũng khỏe. Con dâu nhà tôi thì đến chán, lúc nào cũng yếu như sên".

2 Chia sẻ

Khi tôi đã quá bất lực vì chồng và quyết định ly hôn thì mẹ chồng đã làm một việc khiến tôi day dứt

Thúy Tình, Theo Helino
Chia sẻ

Những lời nói của chồng chẳng khác nào nhát dao chí mạng cứa vào tim tôi. Tôi không còn đủ bao dung để tha thứ.

Tôi may mắn được làm dâu trong một gia đình khá giả. Mẹ chồng tôi là dân kinh doanh nhưng lại rất hiền lành và biết sống. Chỉ vì trước đây, mẹ quá ham kiếm tiền nên không có thời gian quản thúc con cái. Chồng tôi trở nên chơi bời, đổ đốn như vậy, một phần cũng là lỗi của mẹ chồng tôi.

Từ ngày tôi về làm dâu, tôi đã phải chứng kiến không biết bao lần chồng hỗn láo với mẹ. Mặc dù đó là người đã sinh thành, dưỡng dục anh. Mỗi lần như vậy, tôi lên tiếng đứng về phía mẹ chồng thì chồng tôi lại quay sang nhiếc móc, chửi bới vợ.

Có lẽ tôi là một người phụ nữ bất hạnh khi mà lấy phải một người chồng hội tụ đủ tật xấu trên đời. Đã gia trưởng, anh còn lăng nhăng với rất nhiều cô gái. Nói thật, vì trước đây tôi quá ngây ngô, tin rằng khi lấy vợ thì chồng tôi sẽ thay đổi. Nhưng kết hôn rồi chồng tôi vẫn chứng nào tật ấy. Thậm chí anh còn công khai ngoại tình với người khác.

Khi tôi đã quá bất lực vì chồng và quyết định chia tay anh thì mẹ chồng đã làm một việc khiến tôi day dứt - Ảnh 1.

Cũng vì thời gian trước tôi có thai, không muốn con phải chịu thiệt thòi từ nhỏ. (Ảnh minh họa)

Tôi vốn là người giỏi chịu đựng. Cũng vì thời gian trước tôi có thai, không muốn con phải chịu thiệt thòi từ nhỏ. Hơn nữa mẹ chồng tôi lại quá tốt, vậy nên tôi vẫn nhắm mắt cho qua mọi chuyện.

Thế nhưng chồng tôi càng ngày càng quá đà. Anh ra ngoài ngoại tình, tôi đã cố tình làm lơ. Vậy mà anh lại về nhà đòi bỏ vợ để rước người tình danh chính ngôn thuận. Mẹ chồng tôi không đồng ý thì anh chửi bới cả mẹ.

Tôi không định sẽ ly hôn đâu. Cho đến khi tôi bị sảy thai, câu đầu tiên mà chồng tôi nói khi vào viện thăm tôi khiến mọi người phải trố mắt nhìn anh: "Tốt quá, giờ thì không còn gì để cô níu kéo tôi nữa. Ly hôn sớm cho tôi nhờ". 

Là một người phụ nữ, tôi đã rất đau khổ sau khi mất đứa con trong bụng mình. Những lời nói của chồng chẳng khác nào nhát dao chí mạng cứa vào tim tôi. Tôi không còn đủ bao dung để tha thứ. Vì thế, tôi quyết định ly hôn.

Khi tôi đã quá bất lực vì chồng và quyết định chia tay anh thì mẹ chồng đã làm một việc khiến tôi day dứt - Ảnh 2.

Vài ngày sau, tôi được luật sư của mẹ gọi đến và nói mẹ đã cho tôi một căn nhà cùng số tiền không nhỏ. (Ảnh minh họa)

Lúc biết tôi muốn ly hôn, mẹ chồng tôi đã rất buồn. Mẹ còn cầm tay tôi mà tâm sự: "Mẹ không có quyền xin con ở lại căn nhà này. Nhưng mẹ mong là mẹ có thể làm được điều gì đó cho con". Mẹ nói vậy tôi vẫn không hiểu ý. Vài ngày sau, tôi được luật sư của mẹ gọi đến và nói mẹ đã cho tôi một căn nhà cùng số tiền không nhỏ.

Thật sự tôi rất bất ngờ. Làm dâu mẹ được vài năm nay, tôi chưa từng hy vọng điều gì ở mẹ. Vậy mà bây giờ, khi chúng tôi đã là người dưng mẹ lại cho tôi tài sản lớn như vậy. Giờ chồng gặp lại tôi thì lại cho rằng tôi đã nịnh bợ và nói ngon ngọt dụ dỗ mẹ anh để có được số tài sản ấy. Tôi day dứt quá, nếu tôi cứ thế nhận món quà ấy của mẹ chồng thì tôi đã trở thành người vụ lợi không?

Chia sẻ
Đọc thêm