Khi thầy giáo nói "còn 5 giây nữa nộp bài" và cái kết

ĐX, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một hình ảnh nhìn thôi đã thấy bấn loạn rồi. Giữa loạt đáp án A, B, C, D thì 1 con số bỗng bất thình lình hiện ra...

Theo kịch bản người ta dễ mường tượng ra của tấm hình chính là lời sấm truyền của thầy "Còn 5 giây nữa nộp bài" và cái kết khiến toàn dân phải thả icon haha. Trong lúc vội vàng để khoanh đáp án còn thiếu, chủ nhân của bài thi đã ghi nhớ con số cuối cùng nghe được vào đáp án dù có vẻ không ăn nhập gì với hoàn cảnh.

Xem kết quả trả bài thi mà cư dân mạng đọc được câu cuối thầy giáo nói gì thế mới lạ kỳ - Ảnh 1.

Đáp án đầy gấp gáp với "lời sấm truyền" của thầy.

Đời học sinh ai chẳng gặp những câu nói quen thuộc này của thầy/cô. "Còn 5 phút nữa hết giờ", "5 giây nữa hết giờ", "5 giây nữa thu bài"... và lúc đó là lúc các cô cậu học trò quếnh quáng điền nốt vào những đáp án còn thiếu mà không chắc về kết quả đúng sai.

Trong trường hợp đáp án "lạc loài" này cũng hoàn toàn dễ hiểu và không phải vô cớ mà cư dân mạng thả icon haha rầm rầm. Vừa đọc vừa thương vừa buồn cười, ai cũng nhận thấy mình hoặc bạn mình trong đó.

Không ít comment kiểu như này: "Trời ơi, đồng cảnh ngộ nè, hốt quá mà", "Đợt thi thử lúc thu bài ta hoảng quá liều đánh bừa 10 câu cuối là C thì check ra đúng mỗi 2-3 câu, không biết may hay rủi", "Nỗi đau nào hơn khi khoanh mà lỡ hụt mất một câu là thay vì khoanh câu 6 thì lại khoanh câu 7 và thế là hàng dưới sai hết", "Khoanh cả dấu chấm cơ, "Chuyện không của riêng ai", "Nếu thầy đếm ngược 10, 9, 8... còn không biết cơ sự ra sao nữa"...

Một số "đồng cảnh" khác cũng chia sẻ những kết quả buồn rầu của chính mình ở tình huống tương tự:

Xem kết quả trả bài thi mà cư dân mạng đọc được câu cuối thầy giáo nói gì thế mới lạ kỳ - Ảnh 2.

Đáp án khoanh nhầm vào số câu.

Xem kết quả trả bài thi mà cư dân mạng đọc được câu cuối thầy giáo nói gì thế mới lạ kỳ - Ảnh 3.

Còn đây là phiên bản: "7 giây nữa thu bài"

Trong cuộc đời học sinh có bao nhiêu giây phút trống ngực đánh liên hồi, ấy là lúc bị gọi lên bảng, lúc trả điểm số và cả những giây phút cuối nộp bài như thế nào. Nó khiến người ta thấy dễ thương và rung động quá đỗi với những sai sót học đường mà cả đến lúc trưởng thành cũng không quên. Tuy nhiên, sau vụ nhầm tai hại này, hi vọng sẽ là bài học nhớ đời để học sinh cẩn thận và chỉn chu hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm