Khi nào Đại học Bách khoa Hà Nội công bố bài thi đánh giá tư duy minh họa?

Nghiêm Huê, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Năm 2023, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy. Đồng thời, phần thi tự luận môn Toán sẽ bị loại khỏi bài thi.

Hôm nay, 27/12, Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) tổ chức Hội thảo kỳ thi đánh giá tư duy từ năm 2023.

Khi nào Đại học Bách khoa Hà Nội công bố bài thi đánh giá tư duy minh họa? - Ảnh 1.


Tại đây, PGS. TS Vũ Duy Hải, Phó trưởng phòng Tuyển sinh, ĐHBKHN cho biết để phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ và đảm bảo quyền lợi của học sinh, ĐH này dự kiến điều chỉnh nội dung các phần thi của Bài thi đánh giá tư duy theo hướng gọn nhẹ; xóa bỏ tư duy theo tổ hợp môn.

Theo đó, tổng thời gian dự thi giảm từ 270 phút xuống còn 150 phút cho 3 nội dung thi gồm: Tư duy Toán học (60 phút), Tư duy Đọc hiểu (30 phút) và Tư duy khoa học/giải quyết vấn đề (60 phút) với hình thức thi trắc nghiệm hoàn toàn. So với năm 2022, cấu trúc bài thi của kỳ thi đánh giá tư duy đã có sự thay đổi đáng kể. Trong đó, xoá bỏ tư duy theo tổ hợp môn học (từ Toán + Đọc hiểu + Khoa học tự nhiên + tiếng Anh thành nội dung đánh giá tư duy Toán học, tư duy đọc hiểu và tư duy giải quyết vấn đề); không còn phần thi tự luận trong bài thi Toán.

Không những thế, kỳ thi được tổ chức thành nhiều đợt thi trong năm, thí sinh dự thi được cấp giấy chứng nhận kết quả thi và có thể sử dụng kết quả này để xét tuyển vào các cơ sở giáo dục ĐH trên cả nước nếu có nhu cầu; có giá trị sử dụng trong 2 năm.

Khi nào Đại học Bách khoa Hà Nội công bố bài thi đánh giá tư duy minh họa? - Ảnh 2.

Kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023 của ĐHBKHN

Với sự điều chỉnh này, PGS Vũ Duy Hải cho rằng các trường khối ngành Khoa học công nghệ, Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghiệp, Nông nghiệp, Tài chính, Ngân hàng, Y dược… có thể sử dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy của ĐHBKHN để tuyển sinh đầu vào.

Chia sẻ
Đọc thêm