Khi mua nhiều thực phẩm, hãy áp dụng ngay 5 bí quyết của Marie Kondo để có một khu lưu trữ đồ khô hoàn hảo

Bạn sẽ có được khu vực đựng đồ khô đẹp hoàn hảo mà vẫn tiết kiệm từng cm diện tích.

Tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm tươi sống và các mặt hàng không để được trong môi trường thường. Bên cạnh đó, bạn cần một khu vực lưu trữ các mặt hàng khô, không cần bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

Khi mua nhiều thực phẩm để dùng dần, khu vực đựng đồ khô rất dễ trở nên lộn xộn. Lúc này bạn hãy áp dụng ngay những bí quyết của nhà tổ chức chuyên nghiệp Marie Kondo sau đây. Chắc chắn bạn sẽ có được khu vực đồ khô đẹp hoàn hảo mà vẫn tiết kiệm từng cm diện tích.

1. Hãy dự trữ những món đồ khiến bạn thấy vui vẻ

Ý tưởng chỉ giữ lại những món đồ có khả năng “khơi dậy niềm vui” có lẽ là tư tưởng nổi tiếng nhất trong những lời khuyên của Marie Kondo. Nhưng làm thế nào để bạn áp dụng điều đó vào khu vực đựng đồ khô? Theo Marie, cách làm cũng tương tự như đối với thực phẩm, đồ dùng và phụ kiện nhà bếp khác.

“Hãy nghĩ về các công thức nấu ăn yêu thích của bạn hoặc những loại thực phẩm, đồ ăn nhẹ khiến bạn thấy hạnh phúc. Dựa theo điều này, bạn sẽ quyết định được những món nào nên giữ lại và thứ gì cần bỏ đi”, cô nói.

Khi mua nhiều thực phẩm, hãy áp dụng ngay 5 bí quyết của Marie Kondo để có một khu đựng đồ khô hoàn hảo - Ảnh 1.

2. Lưu trữ theo chiều thẳng đứng

Biết nên giữ lại hay loại bỏ món đồ nào mới là bước đầu tiên, bước thứ hai bạn cần làm là cất giữ chúng một cách hợp lý.

Marie chia sẻ khi thảo luận về các ý tưởng lưu trữ trong nhà bếp: “Bạn có thể nhìn thấy rõ ràng vị trí của mọi món đồ trong nháy mắt khi nhìn vào kệ đựng thức ăn của mình. Hãy cất giữ mọi thứ theo chiều thẳng đứng (nếu công cụ lưu trữ cho phép). Nó vừa giúp tạo ra nhiều không gian hơn đồng thời khiến bạn dễ dàng tìm được mặt hàng mình cần”.

Khi mua nhiều thực phẩm, hãy áp dụng ngay 5 bí quyết của Marie Kondo để có một khu đựng đồ khô hoàn hảo - Ảnh 2.

3. Nhóm các mặt hàng theo danh mục

Một mẹo lưu trữ nổi tiếng khác của Marie Kondo chính là nhóm các mặt hàng theo danh mục. Dù là trong một gian bếp nhỏ hay rộng thì Marie khuyên bạn nên chia khu vực cất đồ khô thành các nhóm thực phẩm khác nhau. Ví dụ nhóm chứa tinh bột như mì ống, gạo, ngũ cốc nên được lưu trữ cùng nhau.

“Thực phẩm đóng hộp cần có vị trí riêng trong khu vực đựng đồ ăn. Bạn nên sử dụng các hộp hoặc giỏ đựng đặt trên kệ để chia ngăn, khiến cho việc sắp xếp dễ dàng hơn”, Marie cho biết thêm.

Khi mua nhiều thực phẩm, hãy áp dụng ngay 5 bí quyết của Marie Kondo để có một khu đựng đồ khô hoàn hảo - Ảnh 3.

4. Sử dụng công cụ lưu trữ trong suốt

Marie chia sẻ rằng cảm giác ngăn nắp có thể mang lại niềm vui cho không gian. Nhưng giải pháp bí mật của cô ấy để tạo ra cảm giác có trật tự là gì? Đó chính là gạn các thực phẩm khô như mì ống, ngũ cốc vào những lọ chứa trong suốt nhìn xuyên thấu. Chúng sẽ giúp không gian trở nên có trật tự và tổ chức hơn.

Lúc này bạn không còn phải tập trung vào các nhãn dán trên lọ đựng nữa. Nếu dụng cụ lưu trữ không trong suốt, chắc chắn chúng ta sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm thứ mình cần. Chính điều đó tạo cho người nội trợ cảm giác không gian bừa bộn, chật chội, thiếu thuận tiện khi sử dụng.

Khi mua nhiều thực phẩm, hãy áp dụng ngay 5 bí quyết của Marie Kondo để có một khu đựng đồ khô hoàn hảo - Ảnh 4.

Khi mua nhiều thực phẩm, hãy áp dụng ngay 5 bí quyết của Marie Kondo để có một khu đựng đồ khô hoàn hảo - Ảnh 5.

5. Chỉ giữ lại những gì bạn cần

“Việc tích trữ có thể hấp dẫn bạn ở khía cạnh tiết kiệm các chuyến đi đến cửa hàng. Tuy nhiên dư thừa sản phẩm sẽ khiến cho khu vực đựng thức ăn thêm lộn xộn không cần thiết”, Marie cảnh báo.

Cô nói thêm: “Hãy lưu tâm về các thứ bạn mua và những gì bạn cất trong nhà bếp. Hãy nghĩ xem bạn sẽ tiêu thụ lượng đồ ăn là bao nhiêu giữa các lần mua sắm. Nếu mặt hàng nào không cần sử dụng ngay lập tức, bạn chưa nên mua, tránh việc tích trữ quá nhiều đồ trong khu vực đựng thức ăn”.

Khi mua nhiều thực phẩm, hãy áp dụng ngay 5 bí quyết của Marie Kondo để có một khu đựng đồ khô hoàn hảo - Ảnh 6.

Theo: HAG

Chia sẻ
Đọc thêm