Khi mang bầu có nên ăn đu đủ?
Đây là lo lắng và nghi ngờ của rất nhiều các bà bầu trong suốt thai kỳ của mình!
Mang thai là món quà lớn nhất đối với phụ nữ và vì thế những bà bầu luôn có trách nhiệm để chăm sóc món quà đặc biệt này.
Tuy nhiên, nhiều phụ nữ mang bầu nghi ngờ khi ăn uống đu đủ trong chế độ mang bầu của mình sẽ gây những nguy hại cho sức khỏe thai nhi mặc dù đu đủ là một trong những loại trái cây hữu ích và thơm ngon.
Có nên ăn đu đủ trong thai kỳ?
Nhiều người cho rằng đu đủ có các tính chất có thể gây ra các vấn đề như phá thai và sẩy thai. Để biết liệu đu đủ có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và sức khỏe thai nhi không, các bà bầu cần phải biết được lợi ích và tác dụng phụ của loại quả này.
Những lợi ích đu đủ với thai kỳ
- Đu đủ chín là một nguồn giàu vitamin A và vitamin C.
- Ăn đu đủ chín được các bác sĩ khuyến cáo ăn khi mang bầu vì nó hoàn toàn không gây nguy hiểm, lại giúp giảm bớt các vấn đề với chứng khó tiêu khi mang thai. Bởi vì các enzyme có trong đu đủ với tên gọi là papain có tác dụng làm giảm chứng khó tiêu.
- Đu đủ chín cũng rất hiệu quả trong hội chứng viêm ruột.
- Đu đủ xanh được sử dụng như một phương pháp tự nhiên để bắt đầu tạo ra những cơn co thắt tử cung hoặc tăng cường các cơn co thắt tử cung trong giai đoạn cuối của thai kỳ hoặc khi cần sinh nở sớm.
Những bất lợi của đu đủ xanh với thai kỳ
Quả đu đủ xanh có một số bất lợi đối với thai kỳ của các bà bầu. Chúng bao gồm:
- Đu đủ xanh chứa một chất hoạt động giống như chất oxytocin hoặc prostaglandin được sử dụng cho các cảm ứng của sự sinh sớm.
- Tiêu thụ đu đủ xanh nên tránh khi bạn mang bầu, trừ khi bạn chắc chắn rằng quả đu đủ đó đã chín hoàn toàn. Lý do là quả đu đủ xanh có thể gây ra sự sẩy thai ở giai đoạn đầu của thai kỳ hoặc gây đẻ non hoặc có thể dẫn đến phá thai. Đây là lý do tại sao đu đủ xanh thường phải tránh ăn khi mang bầu.
Do đó, nếu bạn đang nghi ngờ bản thân đang có thai hoặc đang mang thai, bạn nên tránh ăn đu đủ xanh hoặc sử dụng sản phẩm đu đủ xanh. Đu đủ lúc còn xanh thường chứa một chất kích hoạt các cơn co thắt tử cung và có thể gây ra sẩy thai trong quá trình bầu bí của bạn.
Tuy nhiên, nhiều phụ nữ mang bầu nghi ngờ khi ăn uống đu đủ trong chế độ mang bầu của mình sẽ gây những nguy hại cho sức khỏe thai nhi mặc dù đu đủ là một trong những loại trái cây hữu ích và thơm ngon.
Có nên ăn đu đủ trong thai kỳ?
Nhiều người cho rằng đu đủ có các tính chất có thể gây ra các vấn đề như phá thai và sẩy thai. Để biết liệu đu đủ có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và sức khỏe thai nhi không, các bà bầu cần phải biết được lợi ích và tác dụng phụ của loại quả này.
Những lợi ích đu đủ với thai kỳ
- Đu đủ chín là một nguồn giàu vitamin A và vitamin C.
- Ăn đu đủ chín được các bác sĩ khuyến cáo ăn khi mang bầu vì nó hoàn toàn không gây nguy hiểm, lại giúp giảm bớt các vấn đề với chứng khó tiêu khi mang thai. Bởi vì các enzyme có trong đu đủ với tên gọi là papain có tác dụng làm giảm chứng khó tiêu.
- Đu đủ chín cũng rất hiệu quả trong hội chứng viêm ruột.
- Đu đủ xanh được sử dụng như một phương pháp tự nhiên để bắt đầu tạo ra những cơn co thắt tử cung hoặc tăng cường các cơn co thắt tử cung trong giai đoạn cuối của thai kỳ hoặc khi cần sinh nở sớm.
Những bất lợi của đu đủ xanh với thai kỳ
Quả đu đủ xanh có một số bất lợi đối với thai kỳ của các bà bầu. Chúng bao gồm:
- Đu đủ xanh chứa một chất hoạt động giống như chất oxytocin hoặc prostaglandin được sử dụng cho các cảm ứng của sự sinh sớm.
- Tiêu thụ đu đủ xanh nên tránh khi bạn mang bầu, trừ khi bạn chắc chắn rằng quả đu đủ đó đã chín hoàn toàn. Lý do là quả đu đủ xanh có thể gây ra sự sẩy thai ở giai đoạn đầu của thai kỳ hoặc gây đẻ non hoặc có thể dẫn đến phá thai. Đây là lý do tại sao đu đủ xanh thường phải tránh ăn khi mang bầu.
Do đó, nếu bạn đang nghi ngờ bản thân đang có thai hoặc đang mang thai, bạn nên tránh ăn đu đủ xanh hoặc sử dụng sản phẩm đu đủ xanh. Đu đủ lúc còn xanh thường chứa một chất kích hoạt các cơn co thắt tử cung và có thể gây ra sẩy thai trong quá trình bầu bí của bạn.
Thảo Nguyên (Theo pregnancy)