“Khi hoa tình yêu nở” kết thúc viên mãn cho một câu chuyện ngoại tình

HH, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

16 tập “Khi hoa tình yêu nở” khép lại bằng cái kết gây tranh cãi vì hoàn hảo hơn cả truyện cổ tích.

Cứ nghĩ có một bất ngờ nào đó ở tập 16 Khi hoa tình yêu nở khiến cặp đôi nam nữ chính sẽ khó lòng đến với nhau trọn vẹn. Nhưng hóa ra, biên kịch đã để phim được kết thúc hoàn hảo đến khó tin. Cũng bởi vì cái sự hoàn hảo quá nên những khán giả thực tế xem đến giây cuối cùng không khỏi bật cười.

Không có một kịch tính nào xảy ra ở tập cuối cùng này. Jae Hyun sau nhiều năm nếm mật nằm gai nung nấu ý định trả thù bố vợ và chiếm đoạt tập đoàn Hyung Sung, xây dựng một phe cánh hùng hậu cho mình thì đến phút chót đã xin từ chức. Ông bố vợ Jang San phải vào tù vì hàng loạt tội danh nghiêm trọng. Còn cô vợ Jang Seo Kyung cũng bị Jae Hyun lấy ý kiến bãi nhiệm chức Phó Chủ tịch thành công, mất quyền làm chủ tập đoàn gia đình.

Khi hoa tình yêu nở: Kết thúc viên mãn nhưng... hài hước bởi cuối cùng kẻ xấu nào cũng thành người tốt cả - Ảnh 1.

Jae Hyun tổ chức đại hội đồng cổ đông để bãi nhiệm chức vụ của bố vợ và vợ, đồng thời... từ chức!

Thậm chí toàn bộ số cổ phần của Jae Hyun ở Hyung Sung cũng được anh đem đi làm từ thiện, tay trắng gây dựng lại cơ nghiệp từ đầu. Tất cả chỉ vì Ji Soo.

Khi hoa tình yêu nở: Kết thúc viên mãn nhưng... hài hước bởi cuối cùng kẻ xấu nào cũng thành người tốt cả - Ảnh 2.

Sau nhiều năm nếm mật nằm gai mong một ngày trả thù bố vợ và chiếm đoạt tập đoàn Hyung Sung, Jae Hyun bỗng nhiên từ bỏ tất cả chỉ vì 1 câu nói của Ji Soo.

Chồng cũ của Ji Soo - luật sư Lee Se Hoon - thoát tội vì cảnh sát hủy điều tra vụ án sát hại Jae Hyun. Lý do là ông Kwon Pil Ho đã thay đổi lời khai, bảo vệ Lee Se Hoon và cá nhân Jae Hyun tự nhận mình có tội trong vụ việc. Lee Se Hoon đã hẹn Ji Soo để trò chuyện. Trong cuộc gặp gỡ này, Ji Soo tiếp tục dạy dỗ chồng cũ về việc phải sống sao cho xứng đáng với tư cách bố của Young Min. Những lời của Ji Soo nhẹ như gió thoảng song khiến Lee Se Hoon phải khóc nức nở, ân hận vì những điều mình đã gây ra và lập tức hối cải. Lee Se Hoon tiếp tục gặp con trai Young Min để xin lỗi và khuyên cậu bé hãy ở bên mẹ. Kỳ diệu hơn, Lee Se Hoon từ bỏ sự nghiệp sáng giá của mình để trở thành một luật sư chuyên bào chữa miễn phí cho người nghèo.

Khi hoa tình yêu nở: Kết thúc viên mãn nhưng... hài hước bởi cuối cùng kẻ xấu nào cũng thành người tốt cả - Ảnh 3.

Chồng cũ Ji Soo tỉnh ngộ, quay đầu hối cải chỉ sau một buổi cà phê cùng vợ cũ.

Seo Kyung sau khi bị Jae Hyun "tống cổ" khỏi chiếc ghế quyền lực tại tập đoàn Hyung Sung, cũng như không bảo vệ được bố đẻ thoát khỏi án tù đã giác ngộ một cách lạ lùng. Cô chấp nhận ly hôn với Jae Hyun, thậm chí còn nói lời khen ngợi "tình địch" Ji Soo với Jae Hyun. Seo Kyung đưa con trai Joon Seo ra nước ngoài sinh sống. Thời gian trôi đi, Seo Kyung đưa Joon Seo trở về Hàn Quốc thăm cha và thể hiện sự thanh thản, hạnh phúc, không có nhu cầu tìm kiếm mối quan hệ tình cảm nào.

Khi hoa tình yêu nở: Kết thúc viên mãn nhưng... hài hước bởi cuối cùng kẻ xấu nào cũng thành người tốt cả - Ảnh 4.

Seo Kyung gây dựng cuộc sống mới cùng con trai Joon Seo.

Đến ông bố Seo Kyung cả đời làm việc ác mà giờ ở trong tù cũng thành tâm hối cải thì làm gì còn ai có thể xấu mãi!

Và dĩ nhiên mối tình 25 năm giữa Jae Hyun và Ji Soo đi đến cái kết không thể cổ tích hơn. Tại ngôi nhà trọ ở miền quê mà Jae Hyun từng đưa Ji Soo đi trốn vào 25 năm trước, chàng đã trao chiếc nhẫn đính hôn cho nàng cùng một nụ hôn ngọt ngào tan chảy. Họ chính thức thuộc về nhau một cách đầy chân chính.

Khi hoa tình yêu nở: Kết thúc viên mãn nhưng... hài hước bởi cuối cùng kẻ xấu nào cũng thành người tốt cả - Ảnh 5.

Khi hoa tình yêu nở: Kết thúc viên mãn nhưng... hài hước bởi cuối cùng kẻ xấu nào cũng thành người tốt cả - Ảnh 6.

Khi hoa tình yêu nở: Kết thúc viên mãn nhưng... hài hước bởi cuối cùng kẻ xấu nào cũng thành người tốt cả - Ảnh 7.

Jae Hyun và Ji Soo chính thức thuộc về nhau.

Cuộc đối thoại dài dòng giữa 4 nhân vật Jae Hyun và Ji Soo ở quá khứ và hiện tại có vẻ thừa thãi một cách không cần thiết. Song đó là chi tiết để khán giả yên tâm rằng việc Jae Hyun ngoại tình với Ji Soo mà bỏ vợ là một tiến trình tất yếu của tình yêu nối dài từ thuở thanh xuân!

Chi tiết khiến khán giả hài lòng nhất có lẽ là cái kết có hậu dành cho anh chàng si tình Young Woo. Gần 30 năm yêu thầm Ji Soo mà không được nàng hồi đáp, lại phải làm chân gỗ để nối duyên nàng với tiền bối Jae Hyun, Young Woo cuối cùng quyết định ra đi, sang nước ngoài sinh sống. Tại đây, sau một lần dắt chó đi dạo, Young Woo đã va phải chân ái của cuộc đời.

Khi hoa tình yêu nở: Kết thúc viên mãn nhưng... hài hước bởi cuối cùng kẻ xấu nào cũng thành người tốt cả - Ảnh 8.

Kết thúc có hậu dành cho anh chàng si tình Young Woo.

Vậy là hành trình 16 tập Khi hoa tình yêu nở khép lại tròn như một chữ O. Bài học rút ra từ phim là, ngoại tình cũng có "this" có "that". Nếu bạn không còn yêu vợ/chồng mình và gặp lại người yêu cũ thì rất có thể đó là một cuộc ngoại tình chân chính và sẽ được đám bạn thân ủng hộ.

Chia sẻ
Đọc thêm