"8 chuyện showbiz Việt"

Khi Hoa hậu trở thành "mồi nhậu" ngon; Hiệp Gà lúc "xế chiều" mới rơi nước mắt

Jay, Ảnh: Tổng hợp, Theo Trí Thức Trẻ

Chưa bao giờ những scandal liên quan đến các Hoa hậu trở thành chủ đề nóng bỏng như hiện tại. Còn nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đang ngày càng "lạnh lùng" với dư luận.

Scandal Hoa hậu thành “mồi nhậu” của dư luận

Các Hoa hậu đủ cấp độ, tự nhiên bị đưa ra làm “mồi nhậu” cho dư luận. Vậy những câu chuyện đó đúng để “nhậu” thật hay Hoa hậu là những người đáng thương. Chưa hết sự vụ Triệu Thị Hà sau 3 năm đăng quang cuộc thi Hoa hậu dân tộc, đột nhiên “nổi dậy” với một loạt những lùm xùm tố cáo từ BTC rằng cô “lười nhác”, cặp kè với cháu của nguyên Trưởng BTC, và không ý thức được hình ảnh của mình, thì người ta lại nghe được những phát ngôn "ngơ ngác" của nhiều cô Hoa hậu "ao làng" tương tự. Triệu Thị Hà không “nổi” khi đăng quang Hoa hậu, mà “nổi” khi đã mất tích sau 3 năm.

Một bản hợp đồng Hoa hậu dân tộc bị lộ ra, cho thấy những điều luật khắc nghiệt không kém gì các ngôi sao Hàn Quốc, và sau đấy phản ứng của Triệu Thị Hà là buông xuôi và “hét” lên rằng: “Em không nghĩ làm Hoa hậu khổ thế”. Tất nhiên nhiều người sẽ không cho cô “kêu”, và bắt cô trong tư thế im miệng để thừa nhận những sai lầm không hề khách quan.

Khi Hoa hậu trở thành "mồi nhậu" ngon; Hiệp Gà lúc "xế chiều" mới rơi nước mắt 1
Vụ việc Triệu Thị Hà đột ngột "sống dậy" sau 3 năm không ai quan tâm.

Khi Hoa hậu trở thành "mồi nhậu" ngon; Hiệp Gà lúc "xế chiều" mới rơi nước mắt 2
Câu nói hớ hênh của thí sinh Hoa hậu Đại Dương một lần nữa làm người ta đặt dấu hỏi về trí tuệ của các thí sinh Hoa hậu.

Trường hợp của Hoa hậu Đại Dương gần đây cũng vậy, “mồi nhậu” này còn ngon hơn khi có thêm yếu tố xã hội. Chỉ 1 câu nói "mở giàn khoan ra" của cô thí sinh này, đã trở thành câu chuyện tấu hài nóng bỏng nhất tuần qua, và nhờ vậy mà một cuộc thi Hoa hậu cấp đơn vị đột nhiên trở nên “nổi tiếng”. Từ nguyên liệu là phần thi ứng xử đó, người ta sẵn sàng chế biến ra làm nhiều loại “mồi nhậu” thấp cấp và cao cấp. Từ "cô này trình độ học vấn chắc chưa qua trung học”, đến “làm hỏng thể diện của nhan sắc”, hay “chân dài đi liền với não ngắn”.

Hiệp Gà một mình nuôi con - Thương hay giận?

Hiệp Gà là người đã trải qua nhiều bể dâu, nhưng anh được người ta nhớ đến nhờ tài năng và những tiểu phẩm hài thì phụ, còn những sự vụ ngô nghê và tài “tà lưa” nhiều phụ nữ là chủ yếu. Ngày trước, Hiệp Gà đang ở một thế tạm gọi là “đỉnh cao” và có danh tiếng, đi diễn nay đây mai đó, cộng thêm ít duyên thầm, cũng “hương hoa” được không ít cô gái ở địa phương này, địa phương khác. Tất nhiên, cách anh tán gái thế nào thì cô gái anh nhận được cũng như vậy, và tan vỡ cũng theo một màu sắc tương tự.

Giờ đây, khi đã trong cảnh “chợ chiều”, Hiệp Gà than thân một mình nuôi con gái 8 tuổi, người ta có chút bùi ngùi, nhưng lại giận anh phần nhiều, cả cuộc đời sau cùng anh vẫn dính dáng đến phụ nữ ở nhiều ngữ cảnh khác nhau. Hiệp Gà đã tủi thân phát khóc khi nhìn đứa con gái 8 tuổi tự gội đầu và không có bàn tay chăm sóc của người phụ nữ trong gia đình. Đến lúc này anh mới nhận ra sự bất lực của một người bố đã không thể mang đến cho con gái một gia đình hạnh phúc, đầy đủ.

Khi Hoa hậu trở thành "mồi nhậu" ngon; Hiệp Gà lúc "xế chiều" mới rơi nước mắt 3
Hiệp Gà luôn thích "khoe khoang" ảnh tình tứ với bạn gái.

Khi Hoa hậu trở thành "mồi nhậu" ngon; Hiệp Gà lúc "xế chiều" mới rơi nước mắt 4

Từ vợ đến người tình của anh, đến giờ không ai còn đếm được.

Người nổi tiếng và “bệnh” kỳ thị dư luận

Việc người nổi tiếng lộ chuyện tình cảm là bình thường, họ cũng là con người và cũng yêu, và dư luận thì có quyền quan tâm, nhưng nhiều ngôi sao lại cho mình cái quyền “tự hào” với danh tiếng của mình mà “hất” đi sự quan tâm của khán giả. Chỉ một câu ngắn gọn: “Ai là người đã đưa họ lên”. Nếu không biết nghĩ đến khán giả khi đang ở thời kỳ đỉnh cao, thì đừng nghĩ đến chuyện khán giả sẽ “đỡ” họ ở thời điểm "về chiều".

Trấn Thành, Xuân Lan, hay Hoa hậu Diễm Hương đều liên tục “đăng đàn” khi chuyện riêng tư của họ trở thành tâm điểm, trở thành đề tài bàn tán. Có thể bây giờ họ đã có vị trí, không cần đến những lực đẩy ồn ào, nhưng sự kỳ thị dư luận vô lý của một người nổi tiếng, cũng là tỷ lệ thuận với sự ích kỷ và tỉ lệ nghịch với sự chuyên nghiệp của họ.

Khi Hoa hậu trở thành "mồi nhậu" ngon; Hiệp Gà lúc "xế chiều" mới rơi nước mắt 5
Trấn Thành luôn yêu cầu được "bình yên" tuyệt đối.

Khi Hoa hậu trở thành "mồi nhậu" ngon; Hiệp Gà lúc "xế chiều" mới rơi nước mắt 6

Xuân Lan cũng hay lên án dư luận "lấn chiếm" đời tư của cô.

Khi một nghệ sĩ đã trở thành người của công chúng, điều đó có nghĩa là một phần cuộc đời họ đã không còn là của họ, một phần đó là để “mổ xẻ”, bàn tán theo đúng nghĩa đen, đó là mặt trái của vấn đề, nhưng những lợi ích được hiện thực hoá bằng những đồng tiền chảy vào túi những người nổi tiếng, lại có rất nhiều người lầm tưởng đó hoàn toàn là do tài năng họ xây dựng nên. Nếu tài năng không được công nhận, người nổi tiếng sẽ chỉ là những nghệ sĩ bình thường, chính vì vậy, khi người ta nói làm người nổi tiếng cũng phải học, là có cái lý của nó cả.

Chia sẻ
Đọc thêm