Khi cô giáo cũng chơi Facebook thì việc sáng tạo mã đề tuy nhìn "cưng muốn xỉu" mà nước mắt học trò cứ lã chã rơi

Thay vì ghi mã đề số 1, 2, 3, 4 như thường thấy thì thầy cô giáo Toán lại sáng tạo ra mã khiến học sinh khi nhìn thấy chỉ biết thốt lên: "Mã đề chính là cảm xúc của chúng em".

Giờ kiểm tra có lẽ là khoảng thời gian khiến không ít học sinh cảm thấy "đau tim" nhất. Đi học mà, nào là kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết hay kiểm tra học kì...

Khi lỡ không học bài, nhiều học sinh đã lựa chọn dùng tài liệu, quay bài. Nếu may mắn được ngồi cạnh ngôi sao học hành của lớp thì phương án "sự trợ giúp của người thân" cũng được sử dụng tối đa. Tuy nhiên, đôi khi thầy cô lại cao tay khiến cho các cô cậu học trò méo mặt. Như việc cô giáo Toán đặt tên đề kiểm tra chẳng giống ai dưới đây là một ví dụ.

Hình ảnh tập đề thi đã đăng tải trong hội nhóm chuyên bàn chuyện trường lớp về đề kiểm tra môn Toán lớp mình khiến ai nấy nhìn vào vừa buồn cười vừa thấy đáng yêu. Thay vì ghi mã đề số 1, 2, 3, 4 như thường thấy thì cô giáo lại sáng tạo ra mã đề toàn icon mặt cười, mặt buồn, mặt mếu... của Facebook.

Khi cô giáo cũng chơi Facebook thì việc sáng tạo mã đề sẽ khiến học sinh “khóc cười khô cả nước mắt” như này - Ảnh 1.

Mã đề toàn icon của thầy cô Toán khiến học trò cưng xỉu.

Thử tưởng tượng mà xem, trong giờ kiểm tra, bạn quay sang cầu cứu đứa bạn học giỏi bên cạnh:

- Ê, cậu đề gì?

- 10 mặt cười nhé!

- Thế cậu đề gì?

- Cười, mếu, cười , mếu, cười, mếu.... nhé!

Đó, chỉ riêng việc hỏi mã đề thôi đã ngốn hết bao nhiêu thời gian làm bài rồi thì còn mong chờ gì bạn nhắc bài cho mình nữa. Vậy nên ngay sau khi hình ảnh này được chia sẻ đã thu hút hàng nghìn lượt tương tác, bình luận. Không ít cô cậu học trò kêu trời, một số khác lại thấy cách đặt tên mã đề của cô giáo Toán quá đáng yêu.

Không chỉ sáng tạo ra mã đề bằng icon, có thầy cô giáo thậm chí còn dùng nhãn dán nữa cơ. Khi học sinh nhìn thấy chỉ biết khóc thét: "Cô chơi thế này ai chơi lại?". 

Khi cô giáo cũng chơi Facebook thì việc sáng tạo mã đề nhìn "cưng muốn xỉu" mà sao nước mắt cứ lã chã rơi - Ảnh 2.

Trước đó trên MXH cũng từng chia sẻ nhiều đề thi/kiểm tra với cách ghi mã đề oái oăm khiến học sinh méo mặt như mã đề thi môn Lịch sử 10 thì lại được biến hóa theo kiểu tập thể dục. Có muốn hỏi bài bạn chắc phải đứng dậy tập theo may ra mới diễn tả được mình đề gì.

Khi cô giáo cũng chơi Facebook thì việc sáng tạo mã đề sẽ khiến học sinh “khóc cười khô cả nước mắt” như này - Ảnh 2.

Còn khi thầy cô là fan cuồng bóng đá thì mã đề thi xác định toàn tên các đội bóng lớn: Barcelona, Liverpool, Real Madrid, Manchester United.

Khi cô giáo cũng chơi Facebook thì việc sáng tạo mã đề sẽ khiến học sinh “khóc cười khô cả nước mắt” như này - Ảnh 3.

Những mã đề thi này người ngoài đọc thì vui chứ các cô cậu học trò phải trải qua thì đúng là méo mặt. Nhưng có lẽ, nhờ sự nghiêm khắc vẫn không kém phần hài hước của thầy cô sẽ giúp các học sinh của mình chăm chỉ hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm