Khi bị cảm cúm, nên ăn đồ chua
Để chống lại bệnh cảm cúm vốn rất hay xuất hiện trong mùa đông, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều đồ chua.
Theo các chuyên gia y tế, rất nhiều món ăn chua giúp cải thiện sức đề kháng, tăng khả năng chống đỡ của cơ thể trước sự tấn công của bệnh cảm cúm. Các loại các loại trái cây có vị chua thường chứa nhiều vitamin. Cứ 100 gr táo tàu có 900 mg vitamin C.
Ngoài ra cam, chanh, kiwi, đu đủ… cũng rất giàu chất này. Vitamin C là một chất chống ôxy hóa mạnh, có thể ngăn chặn tế bào ung thư và sự lão hóa tế bào, tăng khả năng miễn dịch. Nó cũng thúc đẩy sự tổng hợp collagen, chống lão hóa da. Tình trạng thiếu Vitamin C dễ gây hỏng răng lợi, mệt mỏi và nhất là dễ bị cúm.
Nếu không thích ăn hoa quả, bạn có thể ép lấy nước pha đồ uống. Những người dễ bị cảm cúm vào mùa lạnh nên uống một cốc nước hoa quả nóng có vị chua để dễ dàng chịu cái lạnh của buổi sáng.
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý vì trong những thức ăn, đồ uống chua thường chứa khá nhiều axit, nên thận trọng khi dùng cho người viêm loét dạ dày - hành tá tràng do thừa axit.
Khi nấu các món ăn, bạn cũng nên sử dụng đồ chua để giúp hệ tiêu hóa hấp thu canxi, và tăng cường khả năng diệt khuẩn.
Đồ chua thường không tốt cho răng, vì vậy bạn nên đánh răng ngay sau khi ăn.
Ngoài ra cam, chanh, kiwi, đu đủ… cũng rất giàu chất này. Vitamin C là một chất chống ôxy hóa mạnh, có thể ngăn chặn tế bào ung thư và sự lão hóa tế bào, tăng khả năng miễn dịch. Nó cũng thúc đẩy sự tổng hợp collagen, chống lão hóa da. Tình trạng thiếu Vitamin C dễ gây hỏng răng lợi, mệt mỏi và nhất là dễ bị cúm.
Nếu không thích ăn hoa quả, bạn có thể ép lấy nước pha đồ uống. Những người dễ bị cảm cúm vào mùa lạnh nên uống một cốc nước hoa quả nóng có vị chua để dễ dàng chịu cái lạnh của buổi sáng.
Khi nấu các món ăn, bạn cũng nên sử dụng đồ chua để giúp hệ tiêu hóa hấp thu canxi, và tăng cường khả năng diệt khuẩn.
Đồ chua thường không tốt cho răng, vì vậy bạn nên đánh răng ngay sau khi ăn.