Ăn thực phẩm nào khi bị cảm cúm?

Vietnamplus,
Chia sẻ

Bạn có thể sử dụng những thực phẩm sau cho tất cả mọi thành viên trong gia đình để nhanh chóng xua tan những khó chịu do cảm cúm gây nên.

Cơ thể sẽ thấy rất khó chịu, cuộc sống, công việc, học tập đều bị đảo lộn. Vì thế hiện nay rất nhiều người đã quan tâm nhiều hơn đến chuyện nên ăn gì khi bị cảm cúm.

1. Ăn canh gà

Theo nghiên cứu của các trung tâm y học ở Mỹ, canh gà có thể cải thiện các bệnh về họng và đường hô hấp.


Nó đặc biệt có hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng mà cảm cúm gây ra như ngạt mũi, chảy nước mũi, ho và đau họng. Bởi các Amino axit có trong thịt gà có chứa nhiều dinh dưỡng có thể làm tăng sức đề kháng của cơ thể.

2. Ăn nhiều củ cải

Các thực nghiệm đã chứng minh, củ cải có tác dụng đặc biệt trong việc phòng chống và chữa trị cảm cúm. Cách làm cụ thể như sau: ép nước củ cải, sau đó cho thêm một chút nước gừng, thêm đường hoặc mật ong.


Mỗi ngày uống ba lần và uống trong hai ngày đảm bảo các triệu chứng cảm cúm sẽ hết ngay lập tức.

3. Ăn ít thức ăn có nhiều muối

Các nghiên cứu cho thấy, khi bị cảm cúm nên ăn ít các loại thức ăn có chứa nhiều muối như vậy sẽ nâng cao lượng Lysozyme trong nước bọt giúp bảo vệ họng.

Từ đó, họng sẽ tiết ra nhiều chất Globulin miễn dịch A và Interferons để chống lại virus cảm cúm.

4. Uống nước mật ong


Mật ong có chứa nhiều hợp chất có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Mỗi ngày nếu uống hai lần vào sáng và tối cơ thể chúng ta sẽ kháng lại được những virus cảm cúm và những bệnh liên quan đến virus.
Chia sẻ