Khi bạn đam mê bonsai nhưng kinh tế và thời gian eo hẹp thì trồng khoai là lựa chọn không tồi

HOÀNG TUÂN, Theo Helino

Với đặc điểm dễ trồng, dễ chăm sóc mà còn có thể làm đồ ăn, cây khoai lang đang được một số bạn trẻ mang đến văn phòng để làm cảnh và phòng khi đói bụng.

Trồng cây cảnh trong sân vườn, nhà phố hay văn phòng đang ngày càng được ưa thích bởi môi trường sống đã và đang bị "bê tông hóa" như hiện nay. Có vô số chủng loại cây được sử dụng để tạo hình làm cây cảnh. Không chỉ các loài cây, loài hoa mà giờ đây dưới sự sáng tạo của một thanh niên cây lương thực như khoai lang cũng trở thành những chậu cảnh lạ mắt.

Mới đây, thành viên có tên Đạt Tề có đăng lên group Không Sợ Chó ba bức ảnh ghi lại quá trình sinh trưởng của một cây khoai lang kèm theo lời chia sẻ: ''Khi bạn đam mê cây cảnh nhưng kinh tế lại eo hẹp'' khiến nhiều người xem xong cảm thấy thú vị.

Hãy cùng xem tác phẩm khoai lang cảnh này lớn lên như thế nào nhé.

Khi bạn đam mê bonsai nhưng kinh tế và thời gian eo hẹp thì trồng khoai là lựa chọn không tồi - Ảnh 1.

Mỗi củ khoai được để trong một chậu khác nhau

Khi bạn đam mê bonsai nhưng kinh tế và thời gian eo hẹp thì trồng khoai là lựa chọn không tồi - Ảnh 2.

Củ khoai này cũng có ''thế'' khá lạ đấy chứ

Khi bạn đam mê bonsai nhưng kinh tế và thời gian eo hẹp thì trồng khoai là lựa chọn không tồi - Ảnh 3.

Đã đến lúc khoe thành quả rồi

Sau khi đăng lên mạng xã hội, những bức ảnh này đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook nhất là các bạn trẻ. Đa phần mọi người đều tỏ ra thích thú với tác phẩm khoai lang cảnh này, mọi người cho rằng làm ''bonsai'' chán thì có thể cho vào nồi làm món ăn luôn, tiện cả đôi đường.

Thành viên Vũ Quang bình luận: ''Làm cây cảnh chán xong, bỏ vào nồi luộc là có ngay bữa tối anh em nhỉ?''.

Thành viên Nguyễn Hương bình luận: "Nhìn cũng lạ mắt, mà lại có tận hai công dụng, vừa làm cảnh lại vừa làm đồ ăn thì còn gì bằng''.

Chia sẻ
Đọc thêm