Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân

Biên dịch: Mai Anh. Theo: Happyinred, Theo Pháp luật xã hội

Các loại khung, quai ví kim loại rất phổ biến hiện nay. Bạn có thể tự may ví cầm tay quai kim loại theo hướng dẫn tỉ mỉ dưới đây.

Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân 1


Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân 2

Để tự may ví cầm tay quai kim loại, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Khung/quai ví bằng kim loại: bạn có thể dùng loại bóp kẹp vải hoặc loại có đục lỗ đều để khâu, kích cỡ tuỳ ý
- Vải thô mỏng hoặc cotton dày dặn, hoa văn đẹp làm vải vỏ ví, vải cotton mỏng hoặc vải lụa làm vải lót ví.
- Mếch vải hoặc bông chần (tuỳ chọn)
- Kim, chỉ màu (cùng với màu vải hoặc màu hoạ tiết chính trên vải)

Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân 3
Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân 4

Bạn khép chặt 2 quai ví làm một. Đặt quai ví lên bìa mỏng để vẽ mẫu. Căn ke mép ngoài quai ví xuống giấy, tại điểm cuối hai quai ví thì bạn vạch ngang sang bên chừng 1cm rồi vẽ đánh cong lại hình đã căn ke để phần vải quai ví sẽ rộng hơn chút, giúp cho ví phồng từ nhiên chứ không phẳng dẹt. Phía dưới đường cong quai ví này bạn vẽ hình ví, thường là hình thang đánh cong các đáy nhưng bạn cũng có thể sáng tạo thành bất cứ hình gì phù hợp với quai. Chỉ cần vẽ chính xác một nửa dọc hình, gấp bìa chính giữa hình rồi cắt giấy theo hình đã vẽ, khi mở bìa rộng ra bạn sẽ có một mẫu giấy cân đối, hoàn chỉnh.

Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân 5
Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân 6

Bạn căn ke mẫu giấy lên vải và cắt 4 miếng giống nhau, trong đó 2 miếng cắt trên vải vỏ ví, 2 miếng cắt trên vải lót ví. Nhớ chừa đường biên may cho vải chừng 1cm.

Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân 7
Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân 8

Bạn cắt mếch vải hoặc bông chần bằng với mẫu giấy, là phẳng và dính trên mặt trái của mỗi vải vỏ ví, bạn cũng có thể may chần bông nếu thích. Sau đó áp hai mặt phải vỏ ví với nhau, trùng khít biên vải, may ráp hai miếng vỏ ví phần dưới quai, may xong mới may đường vắt sổ chung cho biên may cũng được. May ráp tương tự với 2 miếng lót ví nhưng không cần dùng mếch vải hay bông chần. Lồng mặt phải của lót ví và vỏ ví sáp vào nhau, khâu thắt nút cho chắc tại điểm đầu mút hai quai ví. May ráp phần miệng ví cho từng mặt ví một, mỗi mặt gồm 1 miếng vỏ ví và 1 miếng lót ví. Chừa 1 đoạn 4cm ở một bên miệng ví để lộn phải toàn bộ ví.

Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân 9
Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân 10

Sau khi lộn phải toàn bộ ví, bạn miết mép vải sắc nét, khâu vắt cho kín khe hở vải. Là ví phẳng phiu trước khi ráp vào quai.

Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân 11

Lùa mép vải miệng ví vào khe của khung quai ví, dùng chỉ cùng màu vải hay cùng màu hoạ tiết chính trên vải để khâu miệng ví vào quai kim loại, mũi khâu xuyên qua vải và xỏ lần lượt qua các lỗ có sẵn trên quai.

Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân 12

Tự may ví cầm tay quai kim loại kiểu này rất tiện vì mọi đường may được dấu ở mặt trong, ví rất trơn tru mượt mà. Phần khâu miệng ví vào quai cũng rất đơn giản. Cách may khâu không có gì cầu kỳ nhưng trông ví rất sắc nét!

Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân 13

Bạn có thể sáng tạo trong cách vẽ phần ví dưới quai thành những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu như ví chim, ví heo xinh xắn này. Phần trang trí chỉ cần khâu hay thêu áp vải, thậm chí dán vải felt hoặc đính hạt phụ kiện cũng được.

Khéo tay tự may ví cầm tay xinh xắn chào xuân 14

Chúc bạn tìm được bộ khung/quai ví kim loại vừa ý và tha hồ sáng tạo kiểu dáng ví xinh xắn nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm