Khánh Thi: 'Tôi từng vô vọng khi nghĩ về đám cưới với Phan Hiển'

Duy Nam, Theo tienphong.vn
Chia sẻ

Sáng 17/12, Khánh Thi chia sẻ xúc động khi cùng Phan Hiển thực hiện các nghi thức cưới tại nhà thờ. Đây là buổi lễ thiêng liêng và trang trọng với sự chứng kiến của các thành viên trong gia đình của cô dâu và chú rể.

Sáng 17/12 , lễ cưới của Khánh Thi và Phan Hiển được diễn ra tại nhà thờ Giáo xứ Thánh mẫu Phú Nhuận.

Khánh Thi: 'Tôi từng vô vọng khi nghĩ về đám cưới với Phan Hiển' - Ảnh 2.

Đây là buổi lễ thiêng liêng và trang trọng với sự chứng kiến của các thành viên trong gia đình cô dâu và chú rể.

Khánh Thi diện đầm trắng kết đá lấp lánh, kề cận cô là ông xã Phan Hiển lịch lãm với bộ vest đen. Hai bé Kubi và Anna diện trang phục đồng điệu cùng bố mẹ.

Khánh Thi chia sẻ vì Phan Hiển theo đạo công giáo nên để được làm lễ ở nhà thờ, cô phải học giáo lý hôn nhân. Đây là buổi lễ có ý nghĩa quan trọng đối với cô và Hiển. Vì khi làm lễ thành hôn trong nhà thờ mới được công nhận là vợ chồng.

"Đó là điều ý nghĩa nhất với người theo đạo và quan trọng nhất với gia đình Hiển. Anh ấy hạnh phúc khi được làm lễ trong nhà thờ. Hôm nay, tôi sẽ rửa tội trước khi làm lễ với Hiển. Đó mới đúng nghĩa là cưới", Khánh Thi nói.

Cô chia sẻ thêm: “Tôi không biết diễn tả cảm xúc vỡ òa của bản thân ra sao khi được gia đình chồng tổ chức tất cả đám hỏi đến lễ thành hôn trong nhà thờ quá trang trọng. Tôi đã được học tất cả giáo lý một cách kỹ lưỡng mới được thực hiện buổi lễ này. Sau đó chúng tôi có một đám cưới cho bạn bè để nhận được lời chúc phúc của mọi người”.

Mất 13 năm để có được một danh phận và được gia đình chồng công nhận là dâu con trong nhà, Khánh Thi không giấu được xúc động: “Tôi không bao giờ nghĩ tôi và Hiển có thể tổ chức được đám cưới. Tôi đã từng mong mỏi và cuối cùng không còn hy vọng. Tôi nghĩ vậy đã ổn, bắt đầu bằng lòng, hài lòng với hiện tại. Tôi nghĩ tôi cũng hạnh phúc, có một gia đình, một người đàn ông, vẫn sống trong gia đình chồng".

Kiện tướng dancesport cho biết khi ngồi lên danh sách khách mời cưới, cứ nhớ ra được một người là cô hạnh phúc, gửi tin nhắn mời cho ai cũng rất trân trọng. Ông xã Phan Hiển là người đặt đồ cưới cho cô, nghiên cứu từng cái váy hợp với Khánh Thi.

Cùng chung cảm xúc với Khánh Thi, Phan Hiển cho biết: “Tôi là người công giáo gốc, lễ thành hôn trong nhà thờ là quan trọng nhất trong các nghi lễ. Để được làm lễ trong nhà thờ người ta phải học giáo lý rất lâu mới được cử hành hôn lễ trong nhà thờ. Để trải qua được việc đó cô ấy phải tốn nhiều thời gian và công sức. Khi được tổ chức trong nhà thờ là một điều hạnh phúc hơn hết trên tất cả và là nét đẹp riêng của đạo công giáo của tôi”. Sau lễ cưới trong nhà thờ, hai người tổ chức tiệc cưới vào ngày 22/12 tại TP. HCM với sự tham gia của bạn bè, đồng nghiệp thân thiết.

Chia sẻ
Đọc thêm