Khánh Linh - Mỹ Linh sưởi ấm ngày đông trong đêm nhạc Dương Thụ

Bài & Ảnh: Hải Bá, Theo Trí Thức Trẻ

Bằng Kiều, Mỹ Linh cùng nhiều ca sĩ khác đã cất vang những khúc nhạc nồng nàn trong đêm diễn "Bài hát ru mùa đông" của Dương Thụ.

Bằng Kiều
Đêm qua (13/12), Bằng Kiều cùng nhiều ca sĩ tên tuổi khác đã tham gia vào đêm nhạc "Bài hát ru mùa đông" với chủ đề là những sáng tác của nhạc sĩ Dương Thụ. Bằng Kiều từng chia sẻ rằng Dương Thụ như một người thầy và cũng là người chứng kiến những bước đi đầu tiên của anh trên con đường âm nhạc.

Bằng Kiều
 Khi về Việt Nam tham gia show diễn này, anh chú trọng chuyện tinh thần hơn vật chất. Trong đêm nhạc, ngoài Đánh thức tầm xuân, Bằng Kiều còn thể hiện những ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình như Gửi mùa đông, Cửa sổ mùa đông hay Lắng nghe mùa xuân về.

My Linh
Mỹ Linh mở màn cho đêm diễn với ca khúc chủ đề Bài hát ru mùa đông. Ít người biết rằng, để có đêm nhạc này, Mỹ Linh cùng ông xã Anh Quân không chỉ thúc giục mà còn giúp nhạc sĩ Dương Thụ tìm đối tác hỗ trợ để có thể tiếp tục theo đuổi chương trình Cửa sổ âm nhạc sau một năm đứt quãng.

My Linh
Mỹ Linh và Bằng Kiều là những người gắn bó cùng âm nhạc của Dương Thụ từ nhiều năm nay, Mỹ Linh cũng chia sẻ thêm nhờ có những tác phẩm của Dương Thụ thì Mỹ Linh mới được có ngày hôm nay.

Nhật Thuỷ & Bằng Kiều
Lần đầu tiên Nhật Thuỷ cùng đứng trên sân khấu với Bằng Kiều, cả 2 tỏ ra khá "hợp nhau" khi thể hiện ca khúc "Đánh thức tầm xuân" của nhạc sĩ Dương Thụ. Nhật Thuỷ và Bằng Kiều không có nhiều thời gian luyện tập cùng nhau nhưng 2 ca sĩ nhanh chóng tìm ra tiếng nói chung và khéo léo nhường nhịn rồi nâng đỡ nhau trong từng câu hát. Bằng Kiều dành khá nhiều lời khen cho Nhật Thuỷ. Anh cũng tin tưởng, cô ca sĩ trẻ sẽ còn tiến xa trong thời gian tới. 

Nhật Thuỷ
Nhật Thuỷ tuy là ca sĩ trẻ nhưng những bài hát của nhạc sĩ Dương Thụ luôn gắn liền với tuổi thơ của cô.

Khánh Linh
Khánh Linh được nhạc sĩ Dương Thụ tin tưởng giao phó những ca khúc chưa được nhiều người biết đến như Bây giờ biển mùa đông, Ngày mưa hãy đến với em.

Khánh Linh
Dương Thụ cho biết những ca khúc này đều là ký ức của ông về mùa đông Hà Nội - nơi ông đã xa cách gần 40 năm. Theo nhạc sĩ, đó là quãng thời gian đượm buồn nhưng trong sáng và nhờ nó mà nội tâm ông ngày càng sâu lắng.

Minh Đức
 Nguyễn Trần Minh Đức từng thử sức ở Sao Mai thể hiện Bay vào ngày xanh. Trước đây, Minh Đức từng thu âm một album nhạc Dương Thụ và gửi tặng ông. Ông ấn tượng nhất với ca khúc Bay vào ngày xanh nên đã đề nghị anh chàng tham gia đêm nhạc của mình.

Hà Linh
Hà Linh nồng nàn và da diết khi thể hiện những tác phẩm của Dương Thụ.

Vũ Thắng Lợi
Vũ Thắng Lợi được Dương Thụ tin tưởng giao cho hai ca khúc Trở về Biển mặn.

Nguyên Thảo
Nguyên Thảo là gương mặt quen thuộc trong âm nhạc của Dương Thụ bởi ông chính là người có công đưa cô tới với công chúng. Nên đêm nhạc của Dương Thụ lần này không thể thiếu giọng ca cao và trong của cô ca sĩ người Đà Lạt.

Mỹ Linh
Mỹ Linh chi sẻ thêm khi cô hối thúc Dương Thụ làm đêm nhạc: "Chú Thụ là người không bao giờ thỏa hiệp. Chú không muốn nội dung đêm nhạc bị các nhà tài trợ chi phối, can thiệp. Là người yêu mến và ngưỡng mộ con người cũng như tài năng của nhạc sĩ Dương Thụ, tôi đã ngỏ lời với chú để mình và một người bạn giúp thực hiện. Đối với một nhạc sĩ nói riêng và nghệ sĩ âm nhạc nói chung, việc có liveshow của riêng mình là việc không thể không làm". Nữ ca sĩ cũng thể hiện những ca khúc như Hát cho anh hay Có thấy tôi tuổi 15 - bài hát từng gắn liền với giọng ca của con gái chị là Anna Trương.

tập thể
Ngoài 8 ca sĩ, đêm nhạc Bài hát ru mùa đông còn có sự tham gia của ban nhạc Anh Em, dàn hợp xướng thiếu nhi Young hit young beat và dàn nhạc thính phòng Hà Nội Chamber Orchestra với sự góp mặt của khoảng 30 nhạc công. Bằng Kiều và các nghệ sĩ tham gia chương trình thể hiện ca khúc Lắng nghe mùa xuân về thay lời kết của chương trình.

Dương Thụ
Dương Thụ rất cảm động khi kết thúc chương trình, ông cũng ra cám ơn khán giả đã đến với đêm nhạc của ông.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm