KHẨN: Một trường ở Hà Nội cho học sinh dừng học trực tiếp từ ngày 6/12

Thay vào đó học sinh tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 6/12, học sinh khối THPT ở Hà Nội sẽ đi học trở lại trực tiếp trên trường. Quyết định này nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ và học sinh.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, các ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội tăng mạnh, nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự lo ngại tới giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng. Ngay trong ngày 4/12, trường Marie Curie Hà Nội đã lấy ý kiến phụ huynh về việc có nên cho con tới trường vào ngày 6/12. Kết quả, cơ sở Mỹ Đình có tới 82,35% phụ huynh chưa muốn cho con tới trường; Cơ sở Văn Phú có 74,3% phụ huynh chưa muốn con tới trường. Đa số phụ huynh muốn con học trực tuyến thêm một thời gian cho tới khi con được tiêm 2 mũi vắc xin. Trước nguyện vọng của số đông phụ huynh, trường này đã thông báo cho toàn bộ học sinh bậc THPT tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, vào ngày 4/12, cô Văn Thuỳ Dương (Phó Hiệu trưởng trường THCS-THPT Lương Thế Vinh) đã quyết định làm đơn kiến nghị gửi Sở GD-ĐT TP Hà Nội, UBND TP Hà Nội xin phép cho nhà trường được lùi thời gian đón học sinh.

Cô cho biết: "Thời gian dài vừa qua, học sinh đã làm quen và học ổn định với hình thực trực tuyến. Thầy cô cũng đã có giáo án phù hợp. Nhà trường đã xây dựng được hệ thống kiểm tra, đánh giá hạn chế việc gian lận. Do đó, thời gian đến trường trực tiếp lùi lại một vài ngày nữa cũng không ảnh hưởng gì".


Chia sẻ
Đọc thêm