Khán giả khắp thế giới tiếc thương Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim, được gặp gỡ cả công nương Kate Middleton đã qua đời ở tuổi 14

Bob - chú mèo mướp đáng yêu hay đứng trên vai người chủ nhạc công lang thang khắp London đã qua đời vào ngày 15/6 vừa qua khiến hàng triệu fan hâm mộ thương tiếc.

Nhắc đến cuốn sách có tựa đề "A street cat named Bob" (Tạm dịch: Chú mèo đường phố tên Bob) thì hẳn vô số người sẽ nhận ra ngay bởi đó là tác phẩm quen thuộc, là món quà tinh thần tuyệt vời cho cuộc sống nhiều bộn bề áp lực. Bob không phải là chú mèo hay cười, nhưng câu chuyện về Bob bên chàng nhạc công đường phố James Bowen đã truyền cảm hứng lạc quan cho hàng triệu tâm hồn trên khắp thế giới.

Khán giả khắp thế giới tiếc thương Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim, được gặp gỡ cả công nương Kate Middleton đã qua đời ở tuổi 14 - Ảnh 1.

Khán giả khắp thế giới tiếc thương Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim, được gặp gỡ cả công nương Kate Middleton đã qua đời ở tuổi 14 - Ảnh 2.

Ngoài cuốn sách best-seller đã bán ra hàng triệu bản với hơn 40 ngôn ngữ, mèo Bob còn sở hữu một trang cá nhân hơn 600k followers có tick xanh của riêng mình và một bộ phim cùng tên "A street cat named Bob". Sức hút của chú mèo mướp lông vàng này không chỉ đến từ vẻ ngoài cực ngầu, mà còn bởi Bob đã cứu James khỏi cuộc sống bế tắc, giúp anh cai nghiện thành công và bước sang cuộc đời mới tươi sáng hơn.

Khán giả khắp thế giới tiếc thương Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim, được gặp gỡ cả công nương Kate Middleton đã qua đời ở tuổi 14 - Ảnh 3.

Cuốn sách và phim về bộ đôi Bob - James được công chúng khắp thế giới đón nhận nồng nhiệt.

Ngày hôm qua, hàng triệu fan hâm mộ của Bob ngỡ ngàng khi đọc lời thông báo của James Bowen chia sẻ trên trang Facebook rằng người bạn thân thiết của anh đã qua đời.

"Hodder & Stoughton và James Bowen rất buồn khi thông báo về cái chết của mèo Bob vào ngày 15/6 ở tuổi 14. James nói, Bob đã cứu mạng tôi. Chỉ đơn giản như vậy. Cậu ấy đã đem đến cho tôi nhiều hơn cả một người bạn đồng hành. Cùng với cậu ấy bên cạnh, tôi đã tìm thấy được phương hướng và mục tiêu mà tôi đã đánh mất. Thành công mà chúng tôi đã cùng nhau đạt được thông qua cuốn sách và bộ phim chuyển thể thật sự là một điều kỳ diệu. Cậu ấy đã gặp hàng ngàn người và chạm đến được hàng triệu cuộc đời. Chưa bao giờ có một chú mèo nào như cậu ấy. Và sẽ không bao giờ có lại một chú mèo như vậy. Tôi cảm thấy ánh sáng đã vụt tắt trong cuộc đời của mình. Tôi sẽ không bao giờ quên cậu ấy”.

Khán giả khắp thế giới tiếc thương Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim, được gặp gỡ cả công nương Kate Middleton đã qua đời ở tuổi 14 - Ảnh 5.

Cộng đồng mạng khắp thế giới tiếc thương mèo Bob, mất đi một nguồn cảm hứng nhân văn trong cuộc sống.

Khán giả khắp thế giới tiếc thương Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim, được gặp gỡ cả công nương Kate Middleton đã qua đời ở tuổi 14 - Ảnh 6.

Bob không chỉ là thú cưng, chú mèo mướp xinh xắn này còn là niềm hạnh phúc của hàng triệu tâm hồn.

Mối duyên kỳ lạ của chàng nhạc công nghèo và chú mèo mướp bắt đầu vào năm 2007, khi James tìm thấy thanh niên 4 chân mình thân đầy thương tích sau trận ẩu đả gần căn hộ của anh. Lúc ấy James đang làm nghề hát dạo trên đường phố để kiếm sống, cô đơn lẩn khuất mỗi ngày trong góc tối ở ga tàu điện ngầm London.

Hoàn cảnh của cả 2 chẳng khá hơn nhau là bao, đều là 2 kẻ thất bại đang đi đến ngõ cụt cuộc đời. Nhưng sau lần gặp gỡ định mệnh ấy, James đã quyết định mang chú mèo về nuôi nấng, đặt cho cái tên Bob và mang chú mèo đi khắp nơi. Cả 2 cùng ngao du tận hưởng cuộc sống tự do, gặp gỡ mọi người và mang niềm vui cho tất cả những ai yêu mến cặp đôi. Bob còn khiến cho những chú mèo khác ghen tị khi được công nương Anh Kate Middleton vuốt ve yêu quý trong buổi ra mắt bộ phim "A street cat named Bob" cách đây 4 năm.

Khán giả khắp thế giới tiếc thương Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim, được gặp gỡ cả công nương Kate Middleton đã qua đời ở tuổi 14 - Ảnh 8.

Mèo Bob may mắn được gặp gỡ công nương Kate Middleton trong sự kiện ra mắt bộ phim về chính mình.

James dần bước ra khỏi quá khứ tối tăm, trở nên lạc quan, mạnh mẽ và yêu đời hơn. Từ khi có Bob, nhiều người đi ngang qua chỗ James đã ghé vào xin chụp ảnh, hào phóng cho Bob và James kha khá tiền boa, vui vẻ nghe anh đàn hát và ngồi cạnh họ để vuốt ve chú mèo đáng yêu. Bob chính là "ngôi sao may mắn" của James, giúp anh kiếm được thêm rất nhiều tiền và trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới với cuốn tự truyện về cuộc sống của cặp đôi boss - sen trên đường phố London. Bob không biết nói, nhưng nó đã kéo James ra khỏi vết trượt dài, và nó cũng giúp vô số tâm hồn khác trở nên tốt đẹp hơn nhờ hình ảnh dễ thương đầy sức sống.

Bob rất thích được ngồi trên vai James, và đó đã trở thành "thương hiệu nhận diện" của bộ đôi này. Trên trang cá nhân của Bob, James nhận được vô số lời cầu mong tha thiết từ fan hâm mộ rằng họ muốn được ngắm Bob mỗi ngày, chia sẻ những điều tích cực họ nhận được từ chú mèo nhỏ nhắn.

Khán giả khắp thế giới tiếc thương Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim, được gặp gỡ cả công nương Kate Middleton đã qua đời ở tuổi 14 - Ảnh 10.

Khán giả khắp thế giới tiếc thương Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim, được gặp gỡ cả công nương Kate Middleton đã qua đời ở tuổi 14 - Ảnh 11.

Khán giả khắp thế giới tiếc thương Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim, được gặp gỡ cả công nương Kate Middleton đã qua đời ở tuổi 14 - Ảnh 12.

Bên dưới status thông báo Bob đã qua đời, hơn 66.000 bình luận tiếc thương chú mèo đã được cộng đồng mạng bày tỏ với sự trân trọng vô cùng. Họ gọi Bob là "món quà do Chúa gửi tặng", "ngôi sao trên cầu vồng", "chú mèo ngọt ngào với trái tim bao dung"... Bob đã sống một cuộc đời đầy ý nghĩa, dù nhiều người từng nghĩ rằng James lợi dụng Bob nhưng sự thật không thể phủ nhận là Bob vẫn là người bạn thân thiết nhất đã giúp thay đổi cuộc đời chàng nhạc công nghèo. Tạm biệt Bob, mọi người sẽ mãi mãi nhớ đến chú mèo đáng yêu này.


Chia sẻ
Đọc thêm