Những hình ảnh vô cùng xúc động của mẹ cố MC Diệu Linh bên di quan con gái: Trái tim người mẹ đau đớn tận cùng khi con ra đi chưa tròn 30 tuổi

Lynk; Ảnh: Tròn Vo, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lễ viếng MC Diệu Linh sáng sớm nay, ai cũng khóc thương tiễn đưa cô lần cuối. Nhưng trong suốt đám tang, người đau đớn nghẹn ngào nhất không ai khác chính là mẹ ruột của Diệu Linh.

Sáng nay, Hà Nội không có nắng. Dòng người lặng lẽ nối nhau đến nhà tang lễ số 5 Trần Nhân Tông dự lễ viếng nữ MC Diệu Linh - cô gái xinh đẹp nhưng ra đi đột ngột vì căn bệnh ung thư máu quái ác. Diệu Linh mất ngày 13/6/2020, khi chưa đầy 30 tuổi.

Những hình ảnh vô cùng xúc động của mẹ cố MC Diệu Linh bên di quan con gái: Trái tim người mẹ đau đớn tận cùng khi con ra đi chưa tròn 30 tuổi - Ảnh 1.

Người mẹ đã gục ngã, bật khóc nức nở khi nhìn thấy gương mặt thân yêu của con gái mới cách đây vài hôm còn cười nói lạc quan vô cùng...

Gia đình Diệu Linh có mặt từ sớm. Bố mẹ, anh trai, chị dâu và cháu gái nhỏ của Diệu Linh là những người thắp nén hương đầu tiên trước di ảnh nữ MC. Ban đầu thì ai cũng bình tĩnh, âm thầm đến cạnh di quan của Diệu Linh để nhìn cô lần cuối. Nhất là mẹ của Diệu Linh, bác đã kìm nén không rơi giọt nước mắt nào, mạnh mẽ đứng nhìn người thân bạn bè tới tiễn đưa con gái. Nhưng tới lúc được nhìn mặt con, thì người mẹ ấy đã không còn đủ kiên cường nữa.

Những hình ảnh vô cùng xúc động của mẹ cố MC Diệu Linh bên di quan con gái: Trái tim người mẹ đau đớn tận cùng khi con ra đi chưa tròn 30 tuổi - Ảnh 2.

Giống như chiếc bong bóng mong manh, trái tim người mẹ đã vỡ òa trong khoảnh khắc nhìn con gái ngủ say dưới lớp kính quan tài. Người mẹ ấy đã cố gắng hết sức mình để làm tròn hậu sự cho con, để đứng vững suốt 1 tiếng đồng hồ ngắn ngủi nhìn mọi người tiễn biệt con lần cuối. Ngay cả bố của Diệu Linh - người đàn ông mạnh mẽ nhất trong gia đình cũng run run rơi nước mắt, ôm chặt vợ để san sẻ nỗi mất mát quá lớn mà gia đình phải gánh chịu.

Những hình ảnh vô cùng xúc động của mẹ cố MC Diệu Linh bên di quan con gái: Trái tim người mẹ đau đớn tận cùng khi con ra đi chưa tròn 30 tuổi - Ảnh 3.

Mẹ tóc chưa bạc đã phải vĩnh biệt con gái tóc còn xanh, còn từ nào diễn tả được nỗi đau khủng khiếp đang giày vò trái tim trong lúc này?

Những hình ảnh vô cùng xúc động của mẹ cố MC Diệu Linh bên di quan con gái: Trái tim người mẹ đau đớn tận cùng khi con ra đi chưa tròn 30 tuổi - Ảnh 4.

Diệu Linh còn quá trẻ với tương lai đầy hoài bão phía trước, cô gái xinh đẹp ấy đã từng hạnh phúc vô ngần khi được ở bên bố mẹ sau những buổi lên sóng mệt nhoài, từng là niềm tự hào của bố mẹ khi được làm công việc mà bao người mơ ước. Linh còn chưa lấy chồng, cũng chưa dẫn chàng trai nào về ra mắt bố mẹ. Hẳn mẹ của Diệu Linh đã gửi gắm biết bao mong ước ở con, mang nặng đẻ đau sinh ra một thiên thần nhỏ xinh đẹp, chỉ muốn con được lớn lên sống cuộc đời bình an viên mãn như bao cô gái khác. Ấy vậy mà định mệnh trớ trêu, đã cướp đi con gái nhỏ của người mẹ ấy khi vừa 29 tuổi!

Những hình ảnh vô cùng xúc động của mẹ cố MC Diệu Linh bên di quan con gái: Trái tim người mẹ đau đớn tận cùng khi con ra đi chưa tròn 30 tuổi - Ảnh 5.

Trời hôm nay không đổ mưa, nhưng lòng người thì đổ lệ đến tận cùng. Số phận nghiệt ngã đã mang người con gái trẻ tài hoa bạc mệnh đi xa, để lại người mẹ khóc than đến cạn lòng. Có lẽ Diệu Linh không hề muốn mẹ phải đau khổ đến như thế, bởi 2 năm trước đây cô cũng đã rất khó khăn khi không dám nói cho gia đình biết mình mắc bệnh nan y. Dù án tử treo lơ lửng trên đầu, nhưng suốt 2 năm qua Linh vẫn luôn lạc quan vui vẻ, chỉ mong rằng những người xung quanh sẽ bớt lo lắng cho cô.

Những hình ảnh vô cùng xúc động của mẹ cố MC Diệu Linh bên di quan con gái: Trái tim người mẹ đau đớn tận cùng khi con ra đi chưa tròn 30 tuổi - Ảnh 6.

Mọi người sẽ luôn nhớ về Linh.

Hôm nay, Linh đã ngủ yên trong trái tim của tất cả những ai yêu mến cô, nếu chứng kiến cảnh mẹ khóc ngất bên linh cữu của mình thì có lẽ Linh sẽ buốt lòng lắm. Nhưng biết sao được Diệu Linh ơi, mẹ của Linh đã yêu thương con gái đến nhường nào, làm sao trái tim mẹ có thể chịu đựng được nỗi mất mát khi từ nay vĩnh viễn không còn nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của con gái!

________________________________

Những hình ảnh khác về tang lễ của cố MC Diệu Linh được tổ chức sáng nay (16/6/2020) tại Hà Nội:

Những hình ảnh vô cùng xúc động của mẹ cố MC Diệu Linh bên di quan con gái: Trái tim người mẹ đau đớn tận cùng khi con ra đi chưa tròn 30 tuổi - Ảnh 7.

Hành trình chống chọi với bệnh tật của nữ MC Diệu Linh

Diệu Linh mắc bệnh Lơxêmi kinh dòng lympho, một thể bệnh ung thư máu mạn tính. Người mắc bệnh này đa số thuộc nhóm độ ác tính thấp và diễn tiến chậm, tuy nhiên trong trường hợp của Diệu Linh, cô thuộc nhóm độ ác tính cao nên bệnh tiến triển nhanh.

Những ngày cuối cuộc đời, nữ MC 29 tuổi vẫn rất lạc quan trên trang cá nhân khiến khán giả lẫn đồng nghiệp, người thân đều rơi nước mắt. Ngày 7/6, Diệu Linh nghĩ mình mọc răng khôn, nhưng sự thực đó là dấu hiệu của việc ung thư di căn lên não khiến cô bị đau nhức. Sáng 11/6, Diệu Linh phải chuyển sang bệnh viện Bạch Mai nằm phòng cách ly đặc biệt vì diễn biến quá xấu. Nữ MC tài năng cũng trút hơi thở cuối cùng vào rạng sáng 13/6 tại BV Bạch Mai, trước sự bất ngờ và tiếc thương của bao người.

Chia sẻ
Đọc thêm