KHẨN: 1 tỉnh cho học sinh nghỉ học trực tiếp từ TUẦN SAU khi số ca F0 tăng mạnh

PV (th), Theo Pháp luật và bạn đọc
Chia sẻ

Dựa vào diễn biến dịch Covid-19 phức tạp trên địa bàn, sáng ngày 4/3, đại diện UBND tỉnh Bạc Liêu đã đưa ra quyết định tạm dừng học trực tiếp đối với bậc Mầm non và Tiểu học trên địa bàn.

Sáng 4/3, ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu đã ký văn bản điều chỉnh thời gian tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn theo đề xuất của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, cấp học mầm non cho trẻ dừng đến trường từ ngày 7/3, đến khi có thông báo mới; hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà.

Cấp học tiểu học cho học sinh dừng đến trường từ ngày 7/3, đến khi có thông báo mới; tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp với dạy học trên truyền hình và các hình thức khác.

Cấp học THCS và THPT (kể cả GDTX) tiếp tục duy trì hoạt động dạy học trực tiếp theo kế hoạch.

 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Đặc biệt, trong trường hợp lớp học có từ 50% F1 trở lên thì tiến hành cho học sinh của lớp đó nghỉ học và triển khai việc học trực tuyến trong 1 tuần. Sau thời gian nghỉ học trực tiếp, nếu kết quả test nhanh đối tượng F1 âm tính thì triển khai hoạt động dạy học trực tiếp trở lại.

Còn đối với cơ sở giáo dục có số giáo viên bộ môn được xác định là F0, F1 không đảm bảo nhân lực tổ chức dạy học trực tiếp (hoặc không thể xếp thời khóa biểu tổ chức dạy học trực tiếp) thì tổ chức dạy học trực tuyến đối với những môn đó.

Đồng thời, khi cơ sở giáo dục có từ 50% số lớp dạy học trực tuyến thì tổ chức dạy học trực tuyến cho tất cả các lớp.

Theo lãnh đạo Sở GD, KH&CN Bạc Liêu, từ ngày 7/2 đến nay đã có hơn 1.000 ca mắc Covid-19 là giáo viên và học sinh. Tỷ lệ học sinh đến trường học vẫn chưa đạt được 100%.

Qua hơn 2 tuần học trực tiếp, có xuất hiện giáo viên và học sinh là F0. Tuy nhiên, ngành luôn chủ động trong mọi tình huống, nếu dịch diễn biến phức tạp ở lớp nào, trường nào thì chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch năm học đúng tiến độ đề ra.

Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm