Khâm phục shipper cụt 1 chân vẫn giao cả trăm đơn hàng mỗi ngày, chăm chỉ 3 năm đã tích được mấy tỷ đồng!

Minh Bùi , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có thể nhiều người không tin, nhưng Shen Guangyu đang dần tiến tới mục tiêu giao 500.000 đơn hàng trong vòng 5 năm!

Đã từng có nhiều câu chuyện về các anh chàng shipper gây xúc động đối với cư dân mạng toàn cầu. Khi thì là cảnh cha đơn thân đèo con trên những chặng giao hàng để tiện trông nom, khi lại là một chàng trai 18 tuổi băng băng ship đồ trên chiếc giày trượt patin để đỡ đần cha mẹ. Tựu trung, những tấm gương đó đều có những câu chuyện riêng thầm kín đầy xúc động. Phải đến khi hình ảnh đến với người dùng MXH thì họ mới có dịp kể ra.

Và trường hợp của anh chàng shipper cụt chân mới đây tại Trung Quốc cũng là một ví dụ điển hình.

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, Shen Guangyu 31 tuổi bị mất chân trong một vụ tai nạn năm anh lên 6. Ngày đó, một chân của anh bị cuốn vào chiếc máy bơm trên cánh đồng lúa nơi quê nhà. Tưởng chừng phần đời còn lại của mình sẽ gắn bó với chiếc xe lăn không rời nhưng Shen Guangyu vẫn quyết tâm làm việc như bao người khác. Thậm chí anh còn khiến ai nấy phải khâm phục. Bằng chứng là người đàn ông này sắp đạt mục tiêu cá nhân đề ra là giao 500.000 đơn hàng trong 5 năm.

Bị cụt một chân nhưng chàng shipper vẫn giao hàng trăm đơn hàng mỗi ngày, làm 3 năm đủ mua nhà giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Shen Guangyu - shipper một chân nổi tiếng tại Trung Quốc.

Tai nạn mất một chân tất nhiên đã hủy hoại hoàn toàn khả năng đi lại như người bình thường của Shen Guangyu. Khi bắt đầu làm công việc giao hàng chuyển phát nhanh tại Khu du lịch Vịnh Fengxian, anh đã làm gãy 3 chiếc nạng nhôm. Giờ đây, Shen Guangyu phải mang bên mình chiếc nạng sắt chắc chắn hơn và nặng tới 3,5 kg. Tuy nhiên cũng chính vật dụng này giúp anh bước đi giống người thường, di chuyển lên xuống cầu thang linh hoạt và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc.

Bị cụt một chân nhưng chàng shipper vẫn giao hàng trăm đơn hàng mỗi ngày, làm 3 năm đủ mua nhà giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.

Anh chàng rất nhanh nhẹn trên chiếc nạng sắt.

Không những thế, Shen Guangyu còn khéo léo điều khiển chiếc xe động cơ 3 bánh của mình ra vào thường xuyên các con hẻm hẹp, đưa đến tận tay khách hàng món đồ mà họ gọi. Trong một số trường hợp, Shen Guangyu đã vượt qua cả chỉ tiêu của những đồng nghiệp bình thường khác.

Bị cụt một chân nhưng chàng shipper vẫn giao hàng trăm đơn hàng mỗi ngày, làm 3 năm đủ mua nhà giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Năm năm trước, Shen Guangyu có công việc shipper thật tình cờ sau cuộc trò chuyện với một khách hàng tại quầy sửa giày của mình. Theo thông tin cung cấp, anh có thể hoàn thành khối lượng công việc được chỉ định 1 ngày trong vòng 2 giờ. Shen Guangyu giao 350 gói hàng mỗi ngày, kỷ lục cao nhất là 700 đơn/ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, chàng shipper "1 chân" giao hơn 400.000 đơn hàng, tiến dần tới mục tiêu kiếm 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,3 tỷ đồng).

Hồi mới làm công việc shipper, Shen Guangyu lo lắng về việc mọi người sẽ nhìn mình bằng ánh mắt như thế nào. Tuy nhiên, tính cách của anh cũng đã thay đổi sau một thời gian. "Tôi không muốn xuống xe để khách hàng thấy tôi với bộ dạng bình thường. Nhưng về sau này tôi cởi mở hơn, chính khách hàng cũng giúp đỡ tôi rất nhiều dù tôi là một người khuyết tật."

Bị cụt một chân nhưng chàng shipper vẫn giao hàng trăm đơn hàng mỗi ngày, làm 3 năm đủ mua nhà giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.

Sở dĩ Shen Guangyu gặt hái thành tựu chỉ với công việc giao hàng là vì tại Trung Quốc đang rất cần nhân lực dồi dào lĩnh vực này. Theo báo cáo của công ty vận tải China Postal Express & Logistics, Trung Quốc có hơn ba triệu nhân viên giao hàng tính đến cuối năm 2019. Tất cả nhờ vào lực lượng lao động khổng lồ đi cùng với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử và cơ sở hạ tầng tiên tiến của đất nước tỷ dân.

Băng băng qua các con phố ở Thượng Hải, Shen Guangyu cho biết dạo gần đây, khi sinh viên vẫn nghỉ ở nhà do dịch Covid-19, số lượng đơn hàng anh giao mỗi ngày nhiều hơn đáng kể. Đồng thời, anh cũng chia sẻ về khoảng thời gian bận rộn nhất:

"Nửa cuối năm là lúc bùng nổ về số lượng đơn hàng, đặc biệt là sau tháng 9, như ngày 11/11 và ngày 12/12 (chương trình khuyến mãi mua sắm trực tuyến lớn tại Trung Quốc). Lúc đó, tôi sẽ phải làm việc 200% năng suất."

Dân số tàn tật ở Trung Quốc là khoảng 85 triệu người, chiếm 6% tổng dân số Trung Quốc, theo số liệu từ Liên đoàn Người khuyết tật. Vào cuối năm 2018, gần 9,5 triệu người trong số họ được tuyển dụng làm nhiều công việc khác nhau.

Quả thực, câu chuyện của Shen Guangyu là minh chứng lớn nhất cho việc hãy cứ dám ước mơ, dám hành động vượt lên những khuyết thiếu của bản thân. Chỉ cần nỗ lực thì bạn sẽ sớm gặt hái thành công như biết bao người khác.

Bị cụt một chân nhưng chàng shipper vẫn giao hàng trăm đơn hàng mỗi ngày, làm 3 năm đủ mua nhà giữa lòng Hà Nội - Ảnh 6.

Theo CGTN

Chia sẻ
Đọc thêm