Khám phá lí do khiến 12 con giáp quyết định kết hôn

Hôn nhân là chuyện lớn của đời người, thế nhưng không phải ai cũng có được một đám cưới là kết quả của tình yêu. Hãy cùng tìm hiểu lí do 12 con giáp muốn kết hôn nhé!

Tuổi Tý: Theo lệnh của bố mẹ

Người tuổi Tý đặc biệt hiếu thuận, họ sẽ chăm chăm nghe theo lời của bố mẹ từ chuyện học hành, công việc đến cả kết hôn. Vì quan niệm rằng những người đi trước với nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất, hơn nữa lại vì công ơn dưỡng dục của cha mẹ, tuổi Tý có thể hy sinh luôn cả người yêu thương, lấy người mà bố mẹ mong muốn.

Tuổi Sửu: Vì gia đình ép buộc

Người tuổi Sửu thành thật hiền lành, nên khá là chậm chạp trong chuyện tình cảm. Họ yêu khá muộn, và phần lớn là dưới sự thúc giục ép buộc của người nhà, hoàn toàn không phản kháng và chống đối. Yên phận dưới sự sắp xếp của gia đình, từ lúc quen biết đến việc kết hôn, cuộc đời của tuổi Sửu định trước sẽ yên ổn như vậy đó.

Tuổi Dần: Muốn được ổn định

Khi còn trẻ tuổi Dần luôn xông xáo và hăng hái lăn xả. Ai cũng bị con người nhiệt tình này thu hút, nhưng rồi càng lớn tuổi họ sẽ càng trầm tĩnh lại, bắt đầu mong muốn về một bến đỗ bình yên. Khi đó tuổi Dần sẽ hướng về việc lập gia đình, tìm đối tượng bền vững.
  
li-do-12-cung-con-giap-ket-hon

Tuổi Mão: Vì tình yêu

Tình yêu là toàn bộ thế giới của người tuổi Mão. Họ không chấp nhận thứ tình cảm phải sẻ chia hay tạm thời, không chấp nhận khi yêu người không yêu mình. Trừ phi bản thân muốn và đối phương cũng sẵn lòng tha thiết tiến đến hôn nhân với tình yêu nồng cháy, còn không đừng hy vọng tuổi Mão sẽ bước chân vào lễ đường bạn nhé.

Tuổi Thìn: Vì hay lo nghĩ

Người tuổi Thìn có phẩm vị hơi cao, những người tầm thường ít có cơ hội lọt vào mắt xanh của họ. Nên khi còn trẻ tuổi Thìn khá kén chọn, yêu nhiều nhưng chỉ muốn có niềm vui, ít khi nào có mong muốn "dựng vợ gả chồng". Đến khi tuổi tác lớn dần rồi, tuổi Thìn mới vội vã kết hôn chỉ để bản thân có chốn đi về, mọi người xung quanh đỡ lo lắng.

Tuổi Tỵ: Vì chẳng còn lựa chọn nào khác

Người kén chọn như tuổi Tỵ nếu như phải đến mức độ đã không còn lựa chọn nào khác thì nhất định sẽ chọn lấy người ưu tú nhất để kết hôn. Sống và làm việc theo chủ nghĩa hoàn hảo, tuổi Tỵ quan niệm rằng sẽ luôn tìm được người tốt hơn người hiện tại, nên mới chẳng hề vội vàng. Nhưng nếu bắt buộc phải kết hôn thì nhất định là vì đã chẳng còn lựa chọn nào khác.
  
li-do-12-cung-con-giap-ket-hon

Tuổi Ngọ: Vì phù hợp

Tuổi Ngọ là những người vô cùng nhiệt tình trong chuyện tình cảm. Họ nhất định sẽ không chịu nghe theo sự sắp xếp của cha mẹ, vì cho rằng nếu đôi bên không phù hợp cuộc sống sau này sao có thể hạnh phúc. Họ tự chịu tìm kiếm hạnh phúc cho mình, có trách nhiệm với người yêu, không chỉ cần tình cảm chín muồi mà cả sự nghiệp có thành tựu, tuổi Ngọ mới chịu kết hôn.

Tuổi Mùi: Vì môn đăng hộ đối

Tuổi Mùi hiền lành chân chất, nhiệt tình khi yêu nhưng thực ra họ là một trong số những con giáp biết tính toán nhất. Có thái độ khá bảo thủ và truyền thống trong tình yêu, tuổi Mùi thấy rằng hôn nhân môn đăng hộ đối, hai gia đình sàn sàn như nhau mới có thể không gây tranh chấp nhiều cho đôi bên, có được kết quả đáng hy vọng.

Tuổi Thân: Vì tiền

Con người sống vì tiền tài cũng là chuyện đương nhiên, thế nhưng với tuổi Thân chuyện ấy có vẻ đi xa hơn mức cần thiết. Họ không chỉ chọn người kết hôn dựa theo gia cảnh, thu nhập mà đến kết bạn cũng dựa theo tiêu chuẩn ấy. Điều đó cũng chỉ thể hiện tuổi Thân thiếu cảm giác an toàn trầm trọng, chỉ tiền mới khiến họ yên tâm được mà thôi.
 
 
Tuổi Dậu: Vì ngoại hình

Người chỉ trọng ngoại hình như tuổi Dậu coi hôn nhân như một cái kết tốt đẹp đầy mơ mộng. Tình yêu của công chúa và hoàng tử sẽ phải vui vẻ, vô tư với cái kết hạnh phúc mãi mãi về sau. Tuổi Dậu sẽ tìm một người yêu đẹp mắt, nói chuyện thật hợp ý nhau để kết hôn - đó là điều chắc chắn.

Tuổi Tuất: Vì vui vẻ

Với người có cuộc sống đơn giản như tuổi Tuất thì họ chẳng để ý nhiều đến tiền tài hay công danh, coi đó chỉ là những thứ phù du không đáng kể. Những ký ức vui vẻ, kỷ niệm bên nhau mới là thứ lưu lại sâu sắc và đáng quý. Thế nên khi cảm thấy tình yêu vui vẻ, càng ngày càng vui tươi hạnh phúc tuổi Tuất sẽ chọn cho nó cái kết viên mãn.

Tuổi Hợi: Vì cùng chí hướng

Người tuổi Hợi không có quá nhiều yêu cầu ở bạn đời của mình, chỉ cần cả hai có cảm giác với nhau và đủ thông cảm là được. Thế nhưng tuổi Hợi cũng sợ cuộc sống quá đơn giản sẽ khiến hôn nhân nhàm chán, khi cảm thấy đối tượng là người cùng chí hướng, có cùng mục đích và lý tưởng, tuổi Hợi mới không do dự đi đến bến bờ hôn nhân.
Chia sẻ
Đọc thêm