Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi

Bạn có tò mò, nhân chiếc bánh mì giá 100 đô la Mỹ này có gì đặc biệt mà giá lại đắt đến thế không?

Bánh mì được xem là món ăn đường phố quốc dân. Ở bất cứ đâu trên khắp Việt Nam người ta cũng dễ dàng kiếm được một ổ bánh mì ngon lành với giá trung bình chỉ 15 ngàn đến 25 ngàn đồng. Thế nên việc thông tin có ổ bánh mì được bán giá lên tới 100 đô la, tương đương khoảng gần 2,3 triệu đồng mà chẳng phải ở trời Âu trời Mỹ gì, ngay ở Sài Gòn thôi đã khiến người người thảng thốt "ổ bánh nhân vàng, nhân bạc gì mà đắt quá vậy".

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 1.

Bánh mì Bảy Hổ, gần 80 năm thương hiệu, nức tiếng ngon ở Sài Gòn mà giá rẻ rề. (Ảnh: Min)

Ừ người ta thắc mắc cũng phải thôi, bánh mì vốn là món ăn dân dã, rẻ tiền, dù là dân lao động nghèo vẫn có thể ăn mua ăn mà ít phải đắn đo. Và ngay cả ở những tiệm bánh mì nổi tiếng đến độ muốn ăn phải xếp hàng đợi đến lượt như Huỳnh Hoa, ổ bánh cũng chỉ 35 ngàn đồng. Mà bánh chất lượng, ngồn ngồn thịt, chả, pate, jambon. Thế nên người ta thắc mắc về con số 2,3 triệu kia âu cũng là điều dễ hiểu.

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 2.

Ổ bánh mì chất lượng của Huỳnh Hoa - @cao.nham.nho

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 3.

@missmisshope

Nếu bạn đang thắc mắc ổ bánh mì đắt đỏ là bán ở đâu, có gì đặc biệt? Thì câu trả lời cho bạn là ổ bánh mì đó nằm trong menu của một nhà hàng Việt mang phong cách fusion (trường phái ẩm thực mới, kết hợp các loại hình ẩm thực đặc trưng của các quốc gia khác nhau, đặc biệt là về mùi vị và cách chế biến) ở Tôn Thất Đạm, Sài Gòn. Vì là món ăn trong nhà hàng fusion nên phần nhân bánh ở đây thực sự có rất nhiều thứ lạ.

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 4.

Một phần bánh mì trị giá 2,3 triệu đồng

Về cơ bản, chiếc bánh mì có giá bằng 115 chiếc bánh mì kẹp bình thường (giá trung bình là 20 ngàn) hay gần 66 chiếc bánh mì Huỳnh Hoa có phần vỏ bánh làm từ bột mì thông thường như hàng trăm ngàn những ổ bánh mì vẫn bán mỗi ngày ở Sài Gòn. Có điều phần nhân của nó thực sự đặc biệt, khi toàn là những thành phần đắt đỏ, vốn chỉ xuất hiện trên những bàn ăn của hội con nhà giàu như nấm truffles, gan ngỗng...

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 5.

Theo đó, chiếc bánh mì tiền triệu này sẽ gồm một lớp mayonaise chứa nấm truffe – loại nấm đắt đỏ thuộc hàng nhất trên thế giới, một loại pate đặc biệt được đặt riêng từ đầu bếp Pháp sống tại Đà Lạt, 4 miếng gan ngỗng thượng hạng áp chảo, mỗi miếng 40 gram.

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 6.

Chiếc bánh mì này sẽ gồm 4 miếng gan ngỗng 40 gram/miếng và pate đặt riêng.

Và cuối cùng trong phần nhân là thịt sườn có tỷ lệ mỡ - thịt chuẩn, được nấu ở nhiệt độ thấp trong 6 giờ để giữ được hương vị nguyên sơ. Đặc biệt trước khi kẹp vào bánh, đầu bếp còn nướng thịt cho thật thơm, thật hấp dẫn. Dĩ nhiên, chiếc bánh cũng không thể thiếu được những lát dưa leo thái mỏng, chút rau mùi, húng quế, bạc hà để thêm đưa đẩy, gia tăng hương vị và chống ngán.

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 7.

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 8.

Thịt sườn mọng, mềm.

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 9.

Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả, với mức giá 2,3 triệu đồng, chiếc bánh mì được phục vụ kèm với khoai lang chiên, trứng cá caviar và 2 ly vang trắng. Công bằng mà nói, chiếc bánh khá to và hàm lượng dinh dưỡng thuộc hàng khủng nên nếu 2 người cùng ăn cũng rất ổn và nếu không phải người có sức ăn hàng khỏe, nửa chiếc bánh mì đắt đỏ này cũng đủ để bạn no bụng.

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 10.

Dĩ nhiên bánh đắt nhưng với một chiếc bánh mì fusion sang chảnh thế này, mức giá này hoàn toàn có thể lý giải. Còn về chất lượng, với đây, Sonny Side, người sở hữu kênh Youtube Best ever food review show đã nếm thử món bánh mì này với nhiều lời khen tặng. Thế nên nếu có điều kiện, bạn có muốn nếm thử không? Nhưng có một điều cần lưu ý là chiếc bánh mì đắt đỏ này chỉ bán cho những khách hàng có đặt trước mà thôi, không phải hàng đại trà, thích gọi là có đâu nhé!

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm