Khám phá “cậu nhỏ” có tới 2 lỗ niệu đạo

T. H - Theo GAA,

Tôi thấy rất kì là là tại sao “cậu bé” của bạn trai của tôi lại có hai lỗ? Như thế có phải là dị tật hay cũng bình thường như những người khác?

Hai lỗ này có ảnh hưởng gì khả năng sinh sản của anh ấy hay không?

Trả lời:

Theo như bạn nói thì có nhiều khả năng bạn trai của bạn được sinh ra với hypospadias (tật lỗ tiểu lệch dưới).Đây là một bất thường tương đối phổ biến và có thể gặp ở 3 trong 1.000 bé trai sơ sinh. Có thể hiểu một cách đơn giản về tật lỗ tiểu lệch dưới là, thay vì có một lỗ niệu đạo ở đầu dương vật, chàng trai sinh ra với hypospadias có thêm một lỗ niệu đạo nữa ở mặt dưới của “cậu nhỏ”. Hiện tượng này không ảnh hưởng gì đến chuyện vệ sinh hay khả năng sinh sản của đấng mày râu, vấn đề chỉ là ở chỗ thẩm mỹ mà thôi.
 

Nếu điều này gây khó chịu cho “chính chủ” hoặc khiến họ cảm thấy mất tự tin thì các quý ông không may mắn này hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để tiến hành phẫu thuật khắc phục. Tuy nhiên, thông thường, việc phẫu thuật được thực hiện trước khi đứa trẻ đến tuổi đi học. Các phẫu thuật như này sẽ được thực hiện dưới hình thức gây mê hoặc gây tê cho bệnh nhân, và dùng một mảnh da quy đầu để tái tạo lại sao cho chỉ còn một lỗ niệu đạo mà thôi.

Có nhiều quý ông ý thức được việc mình có hai lỗ niệu đạo, và thậm chí còn thấy điều này khá độc đáo, không ảnh hưởng gì nên không muốn phẫu thuật làm lại như những người khác. Hoặc cũng có người rơi vào trường hợp này và đã được phẫu thuật nhưng cha mẹ họ đã không nói điều này với họ nên nghiễm nhiên họ không biết được.
 

Đôi khi chúng ta có thể xấu hổ về bộ phận sinh dục của mình. Nhưng trong một mối quan hệ lành mạnh và xác định lâu dài, cả hai nên cởi mở và trung thực với nhau để hiểu nhau hơn và có quan hệ tốt hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm