Khách tố nhà hàng ở Đà Nẵng chặt chém, đưa hóa đơn hoàn toàn chữ Trung Quốc

Đình Thức, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

Vị khách bức xúc tố cáo nhà hàng ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng chặt chém khách hàng cao gần gấp đôi so với giá niêm yết. Đặc biệt hóa đơn thanh toán hoàn toàn là chữ Trung Quốc.

 Khách tố nhà hàng ở Đà Nẵng chặt chém, đưa hóa đơn hoàn toàn chữ Trung Quốc - Ảnh 1.

Tờ hóa đơn thanh toán ở nhà hàng S.H. hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc

Nhà hàng chặt chém khách?

Báo điện tử Trí thức trẻ vừa nhận được phản ánh bức xúc của chị L.T.L (trú An Giang) về việc nhà hàng S.H. (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, Đà Nẵng ) có hành vi chặt chém và sử dụng hóa đơn hoàn toàn bằng tiếng Trung.

Theo chị L., chị và gia đình từ An Giang đi du lịch nhiều tỉnh miền Trung xuyên Tết nguyên đán Mậu Tuấn 2018.

 Khách tố nhà hàng ở Đà Nẵng chặt chém, đưa hóa đơn hoàn toàn chữ Trung Quốc - Ảnh 2.

Nhà hàng S.H. sử dụng hóa đơn hoàn toàn bằng tiếng Trung, bị tố chặt chém

Ngày 16/2 (tức mồng 1 tết âm lịch), chị L. và người thân đến Đà Nẵng chơi. Trưa cùng ngày, gia đình chị gồm 4 người lớn, 4 trẻ em vào quán S.H. dùng bữa trưa.

"Chúng tôi vào quán gọi 2kg tôm luộc, 8 con ghẹ, 2 đĩa tôm rim mặn theo thực đơn là tính tiền theo phần, 1 đĩa thịt heo kho, 2 đĩa cơm chiên hải sản, 2 đĩa rau muống xào tỏi, 1 đĩa đậu bắp luộc và mấy ly nước", chị L. kể.

Sau khi dùng bữa, chị L. yêu cầu tính tiền thì nhận được hóa đơn hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. Nhân viên cho biết số tiền khách phải thanh toán là hơn 10 triệu đồng.

 Khách tố nhà hàng ở Đà Nẵng chặt chém, đưa hóa đơn hoàn toàn chữ Trung Quốc - Ảnh 3.

Hải sản được niêm yết giá ở nhà hàng S.H

"Tôm họ niêm yết giá 540.000 đồng nhưng tính giá 950.000 đồng. Tôm rim mặn họ ghi trong thực đơn tính theo đĩa nhưng họ tính theo kg.

Chúng tôi không đồng ý trả và yêu cầu tính tiền lại. Họ tính hơn một giờ đồng hồ vẫn không xong trong khi chúng tôi tính theo giá niêm yết thì chỉ chưa đầy 6 triệu đồng".

Theo chị L. thì sau một hồi qua lại, nhà hàng đưa hóa đơn ra hơn 8 triệu đồng yêu cầu chúng thanh toán và nói giá này là giá Tết nhưng chưa kịp niêm yết.

"Cả mùa tết vừa rồi gia đình tôi đi du lịch khắp các tỉnh miền Trung rất vui, chỉ có ở Đà Nẵng là gặp chuyện như vậy. Chúng tôi chấp nhận đi ăn dịp Tết có thêm phí nhưng không thể lợi dụng để chặt chém như vậy", chị L. bức xúc kể.

Hóa đơn tính tiền hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc

Chị L. cho hay ngoài việc nghi nhà hàng chặt chém thì điều khiến chị bức xúc nhất là việc một nhà hàng ở Việt Nam, kinh doanh ở Đà Nẵng nhưng khi thanh toán hóa đơn cho khách thì chữ in bên trên không có bất cứ từ tiếng Việt nào mà hoàn toàn bằng tiếng Trung.

 Khách tố nhà hàng ở Đà Nẵng chặt chém, đưa hóa đơn hoàn toàn chữ Trung Quốc - Ảnh 4.

Tờ hóa đơn thanh toán của gia đình chị L. hoàn toàn không có tiếng Việt

Theo chị L, cả 3 lần mang hóa đơn ra yêu cầu khách thanh toán thì tờ giấy đều được in bằng chữ Trung Quốc.

"Gia đình tôi hoàn toàn không hiểu trên đó ghi những gì, có đúng với những thứ chúng tôi gọi hay không.

Chúng tôi yêu cầu họ in hóa đơn bằng tiếng Việt thì nhân viên nói máy tính bị hư, không nhập dữ liệu được. Tôi không tin họ vì làm sao máy tính hư mà họ vẫn in được bằng tiếng Trung", chị L. bức xúc.

Bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng), sự việc nhà hàng in hóa đơn bằng tiếng Trung Quốc là rất nghiêm trọng.

"Chưa cần biết việc chặt chém hay có đúng hay không nhưng chúng tôi đã yêu cầu công an, quản lý thị trường xuống kiểm tra ngay lập tức sự việc. Việc này sẽ được xử nghiêm nếu đúng như phản ánh", bà Tâm nói.

Trao đổi với PV, quản lý nhà hàng S.H. thừa nhận tờ hóa đơn in toàn bằng chữ Trung Quốc là của quán. Tuy nhiên, người này từ chối phát ngôn về sự việc cũng như thông tin nhà hàng chặt chém khách.

Chia sẻ
Đọc thêm