Hà Nội: Bắt giữ "nữ quái" chặt chém khách tây 80.000 đồng/4 chiếc bánh rán

Lê Bảo, Theo Helino
Chia sẻ

Mỗi chiếc bánh rán chỉ có giá trị khoảng 800 -1.000 đồng nhưng "nữ quái" đã chặt chém khách du lịch ngoại quốc gấp 8-10 lần khiến người dân vô cùng bất bình.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc một người đánh giày và "nữ quái" bán bánh rán chặt chém du khách nước ngoài với giá cắt cổ được một thành viên đăng tải lên mạng xã hội facebook.

Hà Nội: Bắt giữ nữ quái bán bánh rán và đánh giày chặt chém khách tây 80.000 đồng/4 chiếc bánh rán - Ảnh 1.

Tài khoản mạng xã hội bức xúc trước hành vi "chặt chém" khách du lịch.

Theo đó, sáng ngày 3/1 một tài khoản facebook đăng tải thông tin: "Sáng nay tại đầu đường Cầu Gỗ trước cửa hàng tiện lợi Circle K, 1 anh tây trong lúc đang đi đường bị 1 thằng đánh giày kéo lại không từ chối nổi để nó sửa giày. Sau đó là 1 con bán bánh rán cứ cho bánh rán vào túi và đòi 80.000 đồng cho 4 cái bánh rán. Anh này vô cùng hiền nói không mua nhưng thấy người ta cứ đưa cho thì đành cầm không từ chối được. Mình chứng kiến cảnh này nhưng lực bất tòng tâm không thể xông vào kéo anh ấy ra được vì chúng nó có bè. Con bán bánh rán nhìn mình với ánh mắt như trong ảnh và thằng đánh giày quay ra hỏi mình: "Quay chụp cái gì đấy?" với kiểu đe dọa. Mình rời đi và không biết nó sẽ lấy mấy trăm nghìn cho chiếc giày kia và anh tây này cũng không thạo đếm tiền Việt lắm. Con bán bánh rán tự lấy 100.000 đồng sau đấy thấy bọn mình đứng nhìn thì tự động cho thêm 1 cái bánh vào túi cho anh tây và trả lại 20.000 đồng".

Hà Nội: Bắt giữ nữ quái bán bánh rán và đánh giày chặt chém khách tây 80.000 đồng/4 chiếc bánh rán - Ảnh 2.

"Nữ quái" bán 4 chiếc bánh rán cho một du khách với giá 80.000 đồng.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được rất nhiều ý kiến cũng như sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Một thành viên có nickname Hungbui chia sẻ: "Tại sao tình trạng chặt chém khách ngoại quốc đã tồn tại bao năm qua mà vẫn còn xảy ra như thế này. Đây là những con sâu làm rầu nồi canh, yêu cầu cần phải xử lý, phạt thật nặng".

Trong khi đó, một thành viên khác cho biết: "Mình cũng từng chứng kiến cảnh người bán hàng rong, chèo kéo, thậm chí dúi hẳn túi bánh rán vào tay khách Tây mặc dù họ không có nhu cầu".

"Chúng ta cần share mạnh thông tin này để lan tỏa, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xử lý để cho ngành du lịch còn phát triển. Khách ngoại quốc đến Việt Nam chơi, tham quan mà bị những con người làm ảnh hưởng thế này liệu họ có còn dám đến nữa không", một người bình luận.

Cũng ngay sau khi nhận được thông tin trên, lực lượng Công an phường Hàng Bạc (Hoàn Kiếm - Hà Nội) đã nhanh chóng cử lực lượng triển khai bắt giữ các đối tượng được cho là dàn cảnh để "chặt chém" du khách ngoại quốc.

Đầu giờ chiều ngày 4/1, trao đổi với chúng tôi lãnh đạo Công an phường Hàng Bạc xác nhận sự việc và cho biết đã tiến hành bắt giữ, xử lý vụ việc.

Vị đại diện này cũng cho biết, hiện tại phía Công an phường Hàng Bạc đã chuyển hồ sơ lên Công an quận Hoàn Kiếm để xử lý theo quy định.

Chia sẻ
Đọc thêm