Khách tham quan thủy cung Nhật Bản thấy chú chim cánh cụt đứng bất động như hóa đá, nhìn lên trần nhà mới vỡ lẽ lý do lạ kỳ

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Té ra chú chim cánh cụt trong thủy cung Nhật Bản này có IQ cực cao mọi người ạ!

Đã gần sang mùa thu nhưng thủ đô Tokyo (Nhật Bản) vẫn khá nóng, ban ngày có thể lên đến hơn 33 độ C. Bởi thế nên các loài động vật trong thủy cung Shinagawa ở thành phố Tokyo đều tìm đủ mọi cách để tránh nắng, dù có mái che hoặc chỗ "trốn" đàng hoàng nhưng thời tiết nóng nực vẫn khiến chúng phải tìm cách để mát mẻ hơn.

Gần đây một người đàn ông đã đến thăm thủy cung Shinagawa, trong khi ngắm nghía những con vật xinh xắn sau lớp kính trong suốt thì anh để ý thấy một hiện tượng lạ. Giữa một bầy chim cánh cụt thi nhau bơi dưới làn nước mát để giải nhiệt, bỗng dưng có một chú chim cánh cụt đứng bất động, ngửa mặt lên trời như bức tượng đá lù lù bên hồ bơi.

Khách tham quan thủy cung Nhật Bản thấy chú chim cánh cụt đứng bất động như hóa đá, nhìn lên trần nhà mới vỡ lẽ lý do - Ảnh 1.

Chú chim cánh cụt "hóa đá" trong thủy cung vì ngủ gật, hay là... đang âm mưu gì đó chăng? (Ảnh: twitter @japanfossil)

Vị khách tham quan thủy cung đã nhanh chóng chụp lại khoảnh khắc chú chim cánh cụt nhắm mắt đứng im và đăng lên Twitter. Không ngờ, rất nhiều người chú ý đến bé cánh cụt ngộ nghĩnh này và chia sẻ bàn tán khắp nơi, khiến bài đăng trên Twitter trở nên nổi tiếng.

Khách tham quan thủy cung Nhật Bản thấy chú chim cánh cụt đứng bất động như hóa đá, nhìn lên trần nhà mới vỡ lẽ lý do - Ảnh 2.

Bài viết về chú chim cánh cụt khá hot trên Twitter từ ngày 9/8 do tài khoản @japanfossil đăng tải.

Ai cũng tò mò lý do bé cánh cụt đứng im không nhúc nhích, đến khi nhìn lên trần nhà mới phát hiện ra nguyên nhân. Hóa ra phía trên có 1 chiếc quạt mọi người ạ! Chú cánh cụt phát hiện ra đứng dưới quạt còn mát hơn nhảy xuống nước, nên chú đã  nhắm mắt lim dim đứng tận hưởng cảm giác siêu cool giữa ngày hè nóng nực.

Khách tham quan thủy cung Nhật Bản thấy chú chim cánh cụt đứng bất động như hóa đá, nhìn lên trần nhà mới vỡ lẽ lý do - Ảnh 3.

Thì ra bí mật khiến bé cánh cụt đứng như tượng ở mép hồ bơi là chiếc quạt mát rượi gắn trên trần!

Nhìn thanh niên cánh cụt ngắn ngủn đứng ngẩng mặt lên đón quạt mát, cư dân mạng vừa buồn cười vừa ngạc nhiên với IQ của nhóc tì này. Nếu có cơ hội đến thủy cung Shinagawa thì mọi người nhớ ghé thăm bé cánh cụt thông minh này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm