Khách đặt mua 2 kg ngũ cốc được tặng thêm 1 kg, đến khi trả lại nhất quyết chỉ trả 2, còn lên mạng "tố cáo" chủ shop gian dối

Lynk, Theo Helino
Chia sẻ

Gian dối ở đây là vì người ta yêu cầu phải trả cả 3 kg, vì không mua hàng thì không được tặng kèm, thế mà khách cứ nằng nặc "tặng rồi thì là của em". Phải công nhận chị bán hàng ngũ cốc có sức chịu đựng tốt.

Lâu nay, nhắc đến mua hàng online thì ai ai cũng liên tưởng đến mấy vụ như quần áo nhận về khác hoàn toàn với mẫu, đặt đồ nam bị ship nhầm đồ nữ, khách quỵt nợ hoặc đặt hàng cho vui chứ không có tiền mua... Vô số chuyện bi hài khó tin từng xảy ra, nhưng các mẹ đã bao giờ thấy chủ shop phải bó tay quỳ lạy vì gặp ngay khách "lầy" tham lam mỗi 1 túi ngũ cốc chưa?

Nếu chưa thì dưới đây chính là câu chuyện đang ồn ào nhất ngày hôm qua, với tựa đề "hành trình đi 3 về 2 của những gói ngũ cốc". Một cô nàng ở Yên Bái tên K.U đã lặn lội đặt 2 kg ngũ cốc loại đặc biệt từ tận Lâm Đồng chuyển ra, được chủ shop nhiệt tình gửi hàng không mất phí, còn hào phóng tặng thêm hẳn 1 kg nữa, trong chương trình khuyến mại đầu tháng cho vui. Ngờ đâu, đến đúng hôm nhận hàng thì mẹ chồng K.U lại nằng nặc không cho uống, nàng dâu trẻ đành ngậm ngùi xin trả lại số ngũ cốc còn chưa kịp mở ra.

Khách đặt mua 2 kg ngũ cốc được tặng thêm 1 kg, đến khi trả lại nhất quyết chỉ trả 2, còn lên mạng tố cáo chủ shop gian dối - Ảnh 1.

Nữ khách hàng vô duyên và tham lam khiến dân tình nổi giận.

May cho U. là chủ shop tên Đ.K.D khá dễ tính, đồng ý nhận lại hàng, nhưng khó hiểu thay khi U. chỉ chịu trả mỗi 2 kg còn 1 kg tặng thêm nhất định không thèm trả, vì cho rằng số bột được tặng ấy hoàn toàn thuộc về cô, đã tặng rồi thì chủ shop không có quyền đòi lại (?!)

Dù vô lý rành rành nhưng K.U không thừa nhận mình sai, còn đăng lên hàng loạt hội nhóm kêu gọi tẩy chay Đ.K.D vì... bán hàng lươn lẹo. Ngay lập tức, các mẹ thông thái đã tìm hiểu nguồn cơn vấn đề, và mắng K.U không thương tiếc. "Đúng là ngược đời, đã cố tình dựng chuyện để chiếm luôn 1 kg ngũ cốc của người ta còn giả vờ oan uổng"; "Vừa ăn cắp vừa la làng"; "Vàng bạc không ham lại đi tham cân ngũ cốc"...

Toàn bộ diễn biến sự việc được K.D công khai bằng loạt tin nhắn thỏa thuận bán hàng với K.U, cho thấy chị khá hiền và dễ tính với khách.

Khách đặt mua 2 kg ngũ cốc được tặng thêm 1 kg, đến khi trả lại nhất quyết chỉ trả 2, còn lên mạng tố cáo chủ shop gian dối - Ảnh 2.

Việc mua bán ngỡ như thuận lợi..

Khách đặt mua 2 kg ngũ cốc được tặng thêm 1 kg, đến khi trả lại nhất quyết chỉ trả 2, còn lên mạng tố cáo chủ shop gian dối - Ảnh 3.

... ai ngờ khách đòi trả hàng vỉ lý do mẹ chồng không cho uống.

Khách đặt mua 2 kg ngũ cốc được tặng thêm 1 kg, đến khi trả lại nhất quyết chỉ trả 2, còn lên mạng tố cáo chủ shop gian dối - Ảnh 4.

Đã vậy còn lèo nhèo chuyện phí ship ngược lại quá cao.

Những lý luận K.U đưa ra khá buồn cười và ấu trĩ, đọc qua thì ai cũng hiểu cô quá sai. Ấy thế mà còn đổi giọng mắng cả người bán hàng, quả là có "bản lĩnh"!

Khách đặt mua 2 kg ngũ cốc được tặng thêm 1 kg, đến khi trả lại nhất quyết chỉ trả 2, còn lên mạng tố cáo chủ shop gian dối - Ảnh 5.

Mua 2 được 3, đến khi hoàn trả mà cứ khăng khăng là chỉ trả 2, thế là thế nào?

Khách đặt mua 2 kg ngũ cốc được tặng thêm 1 kg, đến khi trả lại nhất quyết chỉ trả 2, còn lên mạng tố cáo chủ shop gian dối - Ảnh 6.

Lộc đầu tháng đâu chẳng thấy, chỉ thấy cô nàng bán hàng bị mắng oan, còn bị block luôn!

Tuy nhiên, giữa tâm bão gạch đá ấy, một số ý kiến tỏ ra nghi ngờ theo hướng khác, cho rằng chị chủ shop bịa lùm xùm để câu sub bán hàng online. Thậm chí, dân tình còn bới tung cả trang cá nhân K.D tìm bằng chứng chứng minh cô này tự biên tự diễn. 

Đáp lại sự hoài nghi gây sức ép từ phía cư dân mạng, K.D đã khẳng định rằng chị có hóa đơn gửi chuyển phát đàng hoàng đến địa chỉ ở Yên Bái, xin đừng ai khiến chị mệt mỏi thêm.

Khách đặt mua 2 kg ngũ cốc được tặng thêm 1 kg, đến khi trả lại nhất quyết chỉ trả 2, còn lên mạng tố cáo chủ shop gian dối - Ảnh 7.

Vài người thắc mắc trên feedback ngũ cốc của K.D, rằng 2 vị khách khác nhau cùng khoe 1 chiếc tủ lạnh giống hệt, nên có lẽ chuyện "đi 3 về 2" cũng chỉ là bịa đặt (?)

Có lẽ K.D lần đầu tiên gặp phải cảnh bi hài như thế. Tốt bụng tặng cho khách quà lấy lộc đầu tháng, còn chăm chỉ ra bưu điện gửi hàng đi không tính thêm tiền, đã chẳng được cảm ơn còn bị chửi là... lươn lẹo! Chính K.U là người "châm ngòi" cho cuộc tranh cãi ồn ào trên MXH, khi cô tự đăng bài kêu gọi mọi người tẩy chay món ngũ cốc của chị K.D. Song, kết quả là facebook của K.U bị mất, còn gia đình của cô không chịu nổi áp lực dư luận đã phải "cử" đại diện là chồng U. lên tiếng xin lỗi chị K.D.

"Chào mọi người. Mình đã theo dõi sự việc từ đầu và không ngờ mọi thứ đi quá xa như thế này. Chiều hôm trước mình có nhận được 3kg ngũ cốc, hết tổng cộng 500k, nhưng hỏi vợ thì vợ bảo chủ shop gửi nhầm, đem trả lại lấy tiền. Thật sự mình không biết rằng U. lại làm chuyện như thế, chỉ vì chút lòng tham mà giờ cả nhà cũng chửi mắng U. rất nhiều. Mình thay mặt vợ xin lỗi D. và mọi người, mong các bạn bỏ qua giúp vợ mình" - anh chồng đã đăng đàn viết như thế.

Khách đặt mua 2 kg ngũ cốc được tặng thêm 1 kg, đến khi trả lại nhất quyết chỉ trả 2, còn lên mạng tố cáo chủ shop gian dối - Ảnh 8.

Chỉ vì muốn chiếm 1 kg ngũ cốc miễn phí mà mẹ trẻ K.U bị hàng nghìn người chê cười.

Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, hơn nữa người muối mặt nhận lỗi lại là anh chồng vốn chẳng hay biết gì, nên hội chị em cũng thôi không chỉ trích cô vợ tham lam nữa. Chắc giờ này U. cũng đang rất hối hận, xấu hổ, âu cũng là bài học nhớ đời cho cô, muốn ngồi không ăn sẵn đâu phải chuyện dễ dàng! 

Chia sẻ
Đọc thêm