Khá Bảnh trong trại tạm giam: "Ra tù sẽ thành người tuyệt vời, chứ không phải được biết tới bởi quá khứ bất hảo"

QUANG LÊ, Theo HELINO

Sau 11 ngày bị bắt giữ, tóc Khá Bảnh đã được cắt gọn gàng hơn, tâm lý bị can này cũng đã ổn định. Khá thừa nhận sai lầm của mình, đồng thời có đôi lời nhắn nhủ tới gia đình và những bạn trẻ từng yêu mến "Khá Bảnh".

Sau thời gian nổi đình nổi đám trên MXH theo cách không giống ai, "cuộc vui" đã phải tạm ngừng giữa chừng với Khá Bảnh (tức Ngô Bá Khá) khi thanh niên này bị cảnh sát bắt giữ để điều tra về các hành vi vi phạm pháp luật. Ngày 04/04, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã chính thức khởi tố Ngô Bá Khá về tội "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc".

Khá Bảnh trong trại tạm giam: Ra tù sẽ thành người tuyệt vời, chứ không phải được biết tới bởi quá khứ bất hảo - Ảnh 1.

Khá Bảnh tại cơ quan công an, thời điểm mới bị bắt giữ.

Ngày 12/04, đoạn clip được báo Công an Nhân dân đăng tải cho thấy những hình ảnh đầu tiên của Khá Bảnh trong trại tạm giam. Sau 11 ngày bị bắt giữ, tóc Khá Bảnh đã được cắt gọn gàng hơn, tâm lý bị can này cũng ổn hơn so với khi mới bị bắt. 

Trong đoạn clip dài hơn 2 phút, Khá Bảnh cho biết đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình, đồng thời có đôi lời nhắn gửi tới mẹ và chị gái.

Clip: Khá Bảnh tại trại tạm giam (Nguồn: Công an Nhân dân).

Ngay từ những giây đầu tiên, khi được một cán bộ hỏi "bị can nghĩ thế nào về hành vi vi phạm của mình", Kha Bảnh cho biết đã nhận thức được các hành vi vi phạm pháp luật của mình, sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật.

"Đây cũng là bước lỡ đường trong cuộc đời của mình. Tội mình gây ra thì mình phải chịu thôi, mình phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", Khá Bảnh nói bằng giọng khá thành khẩn.

Tiếp đó, khi được cán bộ điều tra hỏi có muốn nhắn gửi gì với gia đình, với chị, mẹ hay bạn gái không, Khá Bảnh tỏ ra trầm ngâm, nói:

"Mẹ, con đi cũng được khoảng chục hôm rồi, tâm lý con cũng thoải mái rồi. Chỉ là mỗi khi nói về mẹ con cũng thấy buồn một chút. Con ở trong này chỉ muốn nhắn gửi tới mẹ là con vẫn khỏe, mẹ ở nhà yên tâm, con đi mấy năm con về. Con vẫn còn trẻ mà. Không may con sa ngã, khi được về còn sẽ trở thành đứa con ngoan của mẹ. Các chị cũng yên tâm, ít nữa em chuyển qua trại cải tạo, mọi người sẽ được vào thăm em thôi", Ngô Bá Khá nghẹn ngào nhắn gửi mẹ và các chị.

Khá Bảnh trong trại tạm giam: Ra tù sẽ thành người tuyệt vời, chứ không phải được biết tới bởi quá khứ bất hảo - Ảnh 3.

Khá Bảnh nghẹn ngào khi nhắc tới mẹ và chị gái (Ảnh cắt từ clip)

Cuối cùng, bị can Ngô Bá Khá gửi lời nhắn nhủ tới các bạn trẻ yêu mến mình suốt thời gian qua rằng đừng đi theo vết xe đổ của Khá Bảnh.

"Mình muốn nhắn gửi tới các bạn trẻ, thời gian vừa qua yêu mến mình, nếu còn đi học hãy học hành cho tốt, đừng đi theo con đường của mình, đừng vi phạm pháp luật như Bảnh bây giờ. Mấy năm nữa Bảnh về, Bảnh sẽ trở thành một con người tuyệt vời để mọi người nhìn vào, chứ không phải người được biết tới bởi quá khứ bất hảo", Khá Bảnh nói.

Trước đó, trong suốt một thời gian dài, "dân chơi" Khá Bảnh (tên thật là Ngô Bá Khá, sinh năm 1993, quê Bắc Ninh) là cái tên được nhắc đến nhiều trên các trang mạng xã hội cũng như Youtube bằng những livestream phát ngôn gây sốc, chửi bậy.

Trước khi bị bắt giữ để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, thanh niên này cùng nhóm bạn còn dàn hàng chụp ảnh trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và bị phạt 5,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Khá Bảnh trong trại tạm giam: Ra tù sẽ thành người tuyệt vời, chứ không phải được biết tới bởi quá khứ bất hảo - Ảnh 4.

Hình ảnh Khá Bảnh được các em học sinh chào đón như thần tượng trước đó khiến nhiều người khó hiểu.

Dù có nhiều "thành tích bất hảo" trong quá khứ cũng như lối sống chơi trội, để lại nhiều tai tiếng thế nhưng một bộ phận giới trẻ lại xem thanh niên này như "thần tượng", hình ảnh Khá Bảnh được nhiều học sinh vây quanh đón tiếp trong một sự việc diễn ra gần đây khiến nhiều người khó hiểu, đồng thời tỏ ý lo ngại về việc con em mình có thể bắt chước theo "thần tượng bất hảo" này.

Tới ngày 01/04, Khá Bảnh cùng một số đồng bọn bị công an tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm