Kết luận vụ Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa hút bóng cười

Trạch Dương,
Chia sẻ

Đại diện Miss Universe Vietnam cho biết tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ công nhận kết quả Bùi Quỳnh Hoa đăng quang. Cô được gửi thư mời, chuẩn bị sang El Salvador thi Miss Universe 2023 ngày 2/11.

Sáng 1/11, ban tổ chức Miss Universe Vietnam cung cấp cho Tiền Phong nội dung email phản hồi của Miss Universe (MUO). Sau thời gian xác minh, MUO khẳng định không có sự gian lận trong kết quả đăng quang của Bùi Quỳnh Hoa.

"Chúng tôi điều tra vấn đề và tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đánh giá Miss Universe Vietnam tổ chức minh bạch. Người chiến thắng là Bùi Quỳnh Hoa không gian lận. Chúng tôi xem xét kỹ và không thấy điều gì đáng lo ngại. Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ mong chờ đón đại diện Việt Nam tại El Salvador", email của Miss Universe nêu rõ.

Phía ban tổ chức Việt Nam cho biết họ gửi toàn bộ bảng điểm từ lúc thí sinh mới tham gia cuộc thi, điểm đêm chung kết cho tổ chức Miss Universe sau khi họ yêu cầu giải trình kết quả Bùi Quỳnh Hoa đăng quang. "Ban giám khảo đồng nhất với kết quả chung cuộc. Sau khi làm việc, giải trình, MUO đã gửi thư mời tham dự Miss Universe 2023 đến Bùi Quỳnh Hoa", ban tổ chức Miss Universe Vietnam nói thêm.

Bùi Quỳnh Hoa trong đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2023.

Đây cũng là lần đầu ban tổ chức phản hồi tin Bùi Quỳnh Hoa sử dụng bóng cười. Phía Miss Universe Vietnam cho biết sự việc xảy ra từ năm 2015. "Lúc đó cô ấy là học sinh cấp ba, không có khái niệm về bóng cười nên thử và không thử lại lần nào. Sự việc xảy ra đã 8 năm. Cô ấy nhận nhiều bài học, rất ân hận vì ảnh hưởng đến cuộc sống", phía Miss Universe Vietnam chia sẻ thêm.

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam ngày 29/9. Sau đêm chung kết, cô vướng nhiều tranh cãi, nhất là câu trả lời bị cho là học thuộc sẵn từ Google. Sau đó, cô bị đào lại hình ảnh sử dụng bóng cười, bị tố bạo lực học đường... Tân Miss Universe bị khán giả tẩy chay, gửi thư yêu cầu tổ chức Miss Universe vào cuộc.

Đầu tháng 10, tổ chức Miss Universe phản hồi đã vào cuộc, làm việc cụ thể với đơn vị nhượng quyền Miss Universe tại Việt Nam. "Chúng tôi muốn hiểu rõ hơn những gì đang diễn ra và đảm bảo mỗi phần trong cuộc thi của chúng tôi diễn ra minh bạch. Cảm ơn những người hâm mộ đến từ Việt Nam", Miss Universe viết.

Theo bà Thúy Nga, trưởng ban giám khảo Miss Universe Vietnam, 4/5 giám khảo đồng ý chọn Bùi Quỳnh Hoa là người chiến thắng, chỉ một thành viên trong hội đồng giám khảo phân vân kết quả hoa hậu và á hậu 1.

Trưởng ban giám khảo cho biết tân Miss Universe Vietnam hội tụ yếu tố nhan sắc, kỹ năng, hình thể và sẵn sàng đồng hành cùng ban tổ chức. Bà đặc biệt chú ý đến dự án nhân ái của Bùi Quỳnh Hoa, hướng đến yếu tố chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh phụ khoa cho phụ nữ vùng sâu, vùng xa.

"Ở vòng phỏng vấn kín, chúng tôi xúc động khi Bùi Quỳnh Hoa đồng hành cùng phụ nữ vùng sâu vùng xa, mua bảo hiểm cho chị em. Nhờ dung hòa các yếu tố, Bùi Quỳnh Hoa được chọn là Miss Universe Vietnam 2023", bà nói thêm.

Hai tháng qua, Bùi Quỳnh Hoa gần như không xuất hiện sau tranh cãi. Sau khi kết quả được tổ chức Miss Universe công nhận, tối 2/11, cô đại diện Việt Nam sang El Salvador dự thi Miss Universe, thời gian diễn ra từ 3-18/11.

Chia sẻ