Kết hôn được 3 tháng, vợ trẻ cùng 6 cây vàng không cánh mà bay, chồng lên mạng kể "liên hoàn phốt" ai cũng choáng váng

"Em giận dỗi tôi với lý do ba mẹ em đến chơi và tôi không mặc áo. Em cho là tôi không tôn trọng bố mẹ em rồi em bỏ về cùng số vàng cưới", người chồng viết.

Đôi khi trong hôn nhân không phải lúc nào cũng yên ả. Cái chính là những người trong cuộc phải cùng nhau giải quyết những mâu thuẫn. Tuy nhiên, một khi người ta không còn tôn trọng tổ ấm nữa thì những nỗ lực để hòa giải, xóa tan xích mích cũng chẳng thể tiến hành.

Mới đây, một người chồng đã "bóc phốt" vợ mình trên mạng xã hội và nhận về nhiều sự quan tâm.

Vợ trẻ cưới được 2 tháng đã ôm 6 cây vàng bỏ đi

"Mới đầu khi yêu thì mọi thứ đều tốt đẹp cho tới ngày em bỏ tôi ra đi cùng với số vàng vốn liếng sau khi cưới mà ông bà, bố mẹ, anh em, cha chú, họ hàng cho hai vợ chồng. Cùng với đó là tờ đơn ly hôn đến sau 2 tháng em bỏ đi.

Sau tất cả tôi mới rõ bộ mặt thật của em. Ban đầu gia đình tôi vẫn im lặng và mặc kệ miệng lưỡi thế gian ngoài kia đàm tiếu thế nào vì tôi không tin tất cả là sự thật. Tuy nhiên khi tờ đơn ly hôn đến, tôi mới rõ gia đình em đã có âm mưu thế nào.

Em giận dỗi tôi với lý do ba mẹ em đến chơi và tôi không mặc áo. Em cho là tôi không tôn trọng bố mẹ em rồi em bỏ về cùng số vàng cưới. Mẹ em đi rêu rao khắp chốn là: 'Nhà tôi giàu ảo, không có tiền, mới cưới về hôm trước hôm sau mẹ chồng lột hết vàng'.

Cưới được 3 tháng, vợ bỏ nhà ra đi với 6 cây vàng, người đàn ông phẫn nộ hơn nữa khi đơn ly hôn được gửi về nhà và thái độ từ gia đình đằng ngoại - Ảnh 1.

Chàng trai cùng vợ mình trong bài viết anh đăng tải.

Em đổ cho gia đình tôi lấy hết số vàng sau khi chúng ta cưới xong. Mẹ em đi rêu rao khắp nơi vậy. Trong khi đó sau khi cưới cả tuần chính tay tôi và em mới bóc phong bì. Khi xong tôi là người thấy em cất vào trong tủ.

10 ngày sau, nhà em có đám cưới. Em bảo rằng mẹ chưa chuẩn bị được vàng mừng con cậu, mẹ mượn một cái nhẫn. Tôi đồng ý ngay không đắn đo. Em đeo cái lắc tay vàng đi ăn cưới đến nỗi ba vợ còn chọc: 'Đeo nhiều vàng vậy có ngày cướp chặt tay đó'.

Vậy cho tôi hỏi nếu hôm trước cưới hôm sau mẹ tôi lột vàng thì vàng đâu để em cho mẹ mượn tặng anh họ đây? Vàng đâu để em đeo trên tay nữa?

Cũng vì em đã tạt cho tôi một gáo nước lạnh nên hôm nay phải viết những tâm tư để lấy lại danh dự cho bố mẹ. Cả đời họ đạo đức không ăn cướp của ai giờ bị gia đình em bôi nhọ một cách trơ trẽn".

Tờ đơn ly hôn đầy bất ngờ và câu trả lời từ nhà vợ

"Khi ra tòa lần đầu ngày 09/10/2019, Tòa nói là nguyên đơn có việc gấp ở Sài Gòn nên hôm nay xin phép vắng mặt.

Và lần thứ 2 ngày 06/11/2019 cũng lý do vắng mặt như thế.

Và lần 3 là ngày 15/11/2019 thì tòa đưa vụ án ra xét xử.

Người làm đơn ly hôn, là nguyên đơn nhưng 3 lần đều vắng mặt nhưng vẫn tuyên bố ly hôn thành công được theo nguyện vọng của nguyên đơn. Tôi đã nhất quyết không đồng tình với tuyên bố đó.

Tôi nêu rõ quan điểm là không muốn ly hôn. Tôi cảm thấy không có lỗi để dẫn đến việc ly hôn như vậy. Nếu đưa ra được lý do chính đáng hơn thì tôi sẽ chấp nhận còn không tôi không chấp nhận.

Và thẩm phán nói nguyên đơn đã nộp đơn và chúng tôi đã thụ lý vụ án này đến nay đã hơn 3 tháng rồi. Vậy là kể từ ngày vợ tôi bỏ đi thì vợ tôi đã làm đơn ly hôn luôn rồi mọi người ạ.

Cưới được 3 tháng, vợ bỏ nhà ra đi với 6 cây vàng, người đàn ông phẫn nộ hơn nữa khi đơn ly hôn được gửi về nhà và thái độ từ gia đình đằng ngoại - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vậy mà khi vợ bỏ đi họ hàng nhà tôi gọi cho vợ và mẹ vợ thì nhận lại câu trả lời: 'Cháu với anh ấy vẫn bình thường chứ không có chuyện gì cả'.

Khi tôi và gia đình tôi đến nhà vợ. Vợ đang ngồi bấm điện thoại ở phòng khách, tôi bước vào thì vợ không dám gặp còn chạy một phát lên lầu. Mẹ vợ xua xua tay ý bảo lên lầu đi.

Sau khi tôi nói chuyện thì mẹ vợ nói: 'Ly dị rồi, mày không có quyền, tao thách mày đó'.

Mẹ vợ nói vậy đó trong khi lúc ấy tôi đang là chồng thì vẫn có quyền đưa vợ về chứ.

Mẹ tôi nói: 'Xin phép bà cho tôi đưa con dâu về'. Mẹ vợ quay sang thái độ ngay: 'Tưởng dễ lắm à', xong đuổi gia đình tôi: 'Biến, biến'".

Cùng với câu chuyện kể rất cụ thể chi tiết đó, người đàn ông còn cho biết mẹ vợ hiện tại đi kể khắp nơi chuyện anh gia trưởng keo kiệt và đánh đập vợ. Bố mẹ chồng lột hết vàng cưới và gia đình chồng bắt ký vào giấy không có quyền gì về tài sản.

Anh cũng chia sẻ thêm về lý do trực tiếp mà vợ bỏ đi là mình không mặc áo khi bố mẹ vợ đến. Khi ấy, anh mới ra viện và làm việc ở nhà, trời nóng nên có cởi áo ra. Bố mẹ vợ đến, anh đã chào rồi xin bố mẹ vợ thông cảm vì dở tay làm việc một chút. Họ cũng vui vẻ đồng ý, trả lời không sao. Tuy nhiên, khi vợ thấy cảnh đó thì vô cùng tức tối và ôm vàng bỏ đi.

"Vì quá ấm ức nên mình mới viết lên mạng xã hội"

Liên hệ với người đàn ông trong câu chuyện, anh cho biết mình và vợ yêu nhau trước Tết 2019 và vừa tổ chức lễ cưới hồi tháng 5.

"Mình đăng lên chỉ để cho mọi người biết sự thật thôi. Mình vẫn thương họ nhưng họ quá đáng với nhà mình quá. Mình kể ra hết để những người ở đây có thể nghe từ hai tai. Mình tức giận và buồn lắm nhưng cả gia đình khuyên thôi. Mình im lặng rồi nhưng không được. Mình viết một bài nói ra tất cả rồi thôi, không còn lưu luyến gì nữa và sẽ bỏ qua", người đàn ông buồn bã.

Anh cũng chia sẻ thêm rằng, ban đầu khi vợ bỏ đi cả gia đình đã tìm đủ mọi cách liên hệ, giải quyết vấn đề nhưng đều bất thành.

Anh cho biết: "Nhà mình im lặng chứ không làm ầm ĩ gì, chỉ gọi vợ về nói chuyện cho rõ đầu đuôi nhưng vợ không chịu. Nhà mình lên nhà vợ thì mẹ vợ ra đuổi. Mình quá ấm ức nên mới viết lên mạng xã hội thế này. Mình không muốn bố mẹ, gia đình phải chịu điều tiếng không hay một cách oan uổng".

Đúng là một câu chuyện buồn nữa về hôn nhân. Hiện tại, câu chuyện trên vẫn đang nhận về được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng loạt bình luận khác nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm