Kem dâu tây mà làm thế này thì giữ trọn vitamin lại ngon đến bất ngờ
Thay vì xay dâu để làm kem như các cách thông thường thì bạn sẽ để nguyên cả miếng dâu nên khi ăn cảm nhận vị dâu chua giòn vô cùng rõ rệt, ăn ngon vô cùng!
Nguyên liệu:
150g kem tươi (whipping cream)
200g sữa tươi
25g sữa bột
8g tinh bột ngô
30g đường cát trắng
Dâu tây
Cách làm:
Dâu tây rửa sạch thái khối nhỏ.
Đổ tất cả các nguyên liệu vào nồi (ngoại trừ dâu tây) khuấy đều. Vừa đun nhỏ lửa vừa khuấy đều nguyên liệu bằng phới lồng.
Đun nhỏ lửa trong toàn bộ quá trình. Vừa đun vừa khuấy bằng phới lồng đến khi kem sánh lại là được. Đặt dâu tây vào khuôn kem.
Đổ kem vừa nấu vào khuôn, đậy nắp và cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh. Làm lạnh khoảng 3-4 giờ hoặc cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn là được.
Thành phẩm:
Trong những ngày nắng nóng mà cơ thể được làm mát bằng món kem dâu tây ngọt ngon mát lành này thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ. Kem có vị ngọt, chua nhẹ của dâu tây lại thơm ngậy vị sữa, kem tươi. Chắc chắn món kem này sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn đấy!
Chúc bạn làm được kem dâu tây thật ngon nhé!
Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, 100g dâu tây chứa khoảng 80mg vitamin C, đáp ứng khoảng ½ nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Vitamin C là chất có khả năng tăng cường miễn dịch và còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên cực tốt cho làn da của bạn đấy!