Kể từ lúc quen chú, tôi đi hết từ bất ngờ này tới kinh ngạc khác, đến món quà đầu tiên chú tặng cũng rất đặc biệt và xa xỉ

Em đang bị một người đàn ông hơn mình 16 tuổi, độc thân, giàu có, thành đạt theo đuổi.

Năm nay em 21 tuổi, đang là sinh viên đồng thời cũng làm nhân viên bán hàng trong siêu thị theo ca chiều tối. Và ngày nào em cũng gặp 1 chú tầm 40 tuổi đến mua cơm nắm và ít đồ ăn đã chế biến sẵn vào 7 giờ 30 tối. Em có vài lần tư vấn cho chú ấy về đồ ăn mới của siêu thị, chú ấy đều nghe lời mua ăn thử.

Vì sau 8 giờ tối thì khách của siêu thị cũng vắng vẻ hơn nên chú ấy thường đứng nán lại hỏi chuyện em. Cho nên em biết chú đã ly hôn, giờ vợ ở nước ngoài với con gái. Chú ấy chỉ thích sống ở Việt Nam. Nhà chú ở tầng 15 của tòa nhà (siêu thị ở tầng 3).

Mới đầu em thấy chú lịch sự, phong độ, nhìn có duyên và có lẽ rất thành đạt, vì căn hộ chung cư ở đây rất đắt tiền. Mấy lần chú gợi ý chờ em tan ca sẽ đưa em đi cà phê nhưng em đều từ chối. Có một lần vì trời mưa nên chú đưa em về và chú đi một chiếc ô tô sang trọng.

Kể từ lúc quen chú, tôi đi hết từ bất ngờ này tới kinh ngạc khác, đến món quà đầu tiên chú tặng cũng rất đặc biệt và xa xỉ - Ảnh 1.

Em thấy mình rất có cảm tình với chú, không chừng là thích chú rồi. (Ảnh minh họa)

Sau đó chú thường dành nhiều thời gian nói chuyện với em hơn, thậm chí ngồi ở bên cạnh chờ tới khi em tan ca. Trong thời gian đó, em thấy chú xử lý nhiều cuộc gọi tin nhắn, nhưng vẫn kiên trì chờ. Chú cũng rất dịu dàng, em gọi là chú nhưng chú cứ xưng anh và em. Hồi đầu em thấy hơi ngại nhưng thấy mọi người trong siêu thị không ai cười chê nên em cũng kệ.

Em lờ mờ cảm nhận thấy chú đang theo đuổi em. Vì chú rất nhiệt tình với em, ngày 8/3 chú còn mua quà tặng cho em là một sợi dây chuyền bằng vàng trắng. Vừa nhìn thấy em đã vội trả lại vì nó quá đắt tiền, nhưng chú bảo chỉ bằng tiền lẻ mỗi tháng chú kiếm được, em cứ coi như bông hoa hồng mà nhận. Từ chối mãi không được nên em đành để chú đeo lên cổ cho mình.

Em thấy mình rất có cảm tình với chú, không chừng là thích chú rồi. Không nói về vấn đề tài chính, chỉ riêng con người chú cũng đã có thể làm người khác xiêu lòng rồi. Em nghĩ chắc có lẽ rất nhiều cô gái xinh đẹp thích chú, nhưng không hiểu sao chú lại để ý tới em.

Hôm qua chú tỏ tình với em. Chú bảo thích em và muốn xây dựng hạnh phúc dài lâu với em. Nếu em đồng ý thì hai người sẽ ở bên nhau vài tháng để tìm hiểu, nếu hợp nhau để đi đến hôn nhân thì sẽ về ra mắt gia đình và tổ chức đám cưới linh đình. Kết hôn xong chú sẽ nuôi em học tiếp lên cao học nếu em thích, còn muốn đi làm thì chú sẽ xin việc cho ở một công ty tốt. 

Tất cả những điều này với em rất mông lung. Em có nên đồng ý không hả các anh chị? Em rất sợ bị lừa, sợ một ngày nào đó bị chú nói rằng đã chán và bỏ rơi em. Mong mọi người tư vấn cho em.

(yennhuu…@gmai.com)

Chia sẻ
Đọc thêm