Kể từ khi cưới Trấn Thành, nhan sắc Hari Won ngày càng thăng hạng, U40 giữ dáng quá chuẩn vì 1 thức uống màu xanh lá
Ngoài bà xã Trấn Thành thì cũng có nhiều sao Việt tìm đến thức uống này để hỗ trợ quá trình giảm mỡ như Midu, Tăng Thanh Hà....
Thuở mới bước chân vào showbiz Việt, Hari Won có thân hình khá mập, thậm chí nhan sắc lúc đó cũng được đánh giá là khá mờ nhạt. Tuy nhiên, kể từ khi kết hôn với MC Trấn Thành, cả sự nghiệp lẫn sắc đẹp của Hari Won đều thăng hạng. Ở tuổi U40, Hari Won có da trắng, thân hình gọn gàng... Trông cô thậm chí còn trẻ trung hơn so với vài năm trước rất nhiều.
Để có được nhan sắc như hiện tại, bà xã Trấn Thành đã phải siết cân bằng cách hạn chế ăn tinh bột, bỏ ăn vặt, ăn đêm, ăn nhiều rau xanh, trái cây. Đặc biệt mỗi ngày, cô đều uống nước cần tây để bổ sung vitamin C, thúc đẩy giảm cân tốt hơn.
Để có được nhan sắc như hiện tại, bà xã Trấn Thành đã phải siết cân bằng cách hạn chế ăn tinh bột, bỏ ăn vặt, ăn đêm....
Nước ép cần tây vốn đã rất nổi tiếng trong cộng đồng giảm cân. Ngoài bà xã Trấn Thành thì cũng có nhiều sao Việt tìm đến thức uống này để hỗ trợ quá trình giảm mỡ như Midu, Tăng Thanh Hà....
Bàn về tác dụng giảm cân của nước ép cần tây, BSCKII Huỳnh Tấn Vũ (Giảng viên khoa y học cổ truyền, Trường đại học Y Dược TP.HCM) chia sẻ: Nước ép cần tây giúp đem lại cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế calo nạp vào, hỗ trợ giảm cân. Đây là một lựa chọn thay thế tốt cho các loại đồ uống có hàm lượng calo cao như nước ngọt có gas, trà sữa...
Ngoài ra, các nghiên cứu cho rằng, nước ép cần tây có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách hoạt động như thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp loại bỏ độc tố. Chất xơ trong cần tây hỗ trợ nhu động ruột và giảm nguy cơ táo bón. Cần tây chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, mang lại lợi ích cho những người mắc bệnh viêm nhiễm.
Đặc biệt, thức uống này rất giàu vitamin C, rất cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen. Phụ nữ sử dụng nước ép cần tây thường xuyên có thể thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen, mang lại làn da săn chắc, trẻ trung hơn.
Dùng nước ép cần tây quá nhiều có thể dẫn đến tác dụng phụ
BSCKII Huỳnh Tấn Vũ cho rằng, chìa khóa của hiệu quả giảm cân lâu dài không nên phụ thuộc vào một loại thực phẩm. Thay vào đó, bạn nên xây dựng chế độ ăn hợp lý kết hợp tập luyện đều đặn.
BSCKII Huỳnh Tấn Vũ nói, lạm dụng nước ép cần tây cũng có thể đem đến những tác dụng phụ.
Bao gồm:
- Cần tây có chứa hóa chất như apigenin có thể dẫn đến việc làm giảm lượng tinh trùng.
- Trong cần tây có chứa lượng goitrogens cao nên làm tăng nguy cơ thiếu hụt i ốt và gây bướu cổ.
- Không những thế, cần tây còn chứa psoralen, có thể khiến da nhạy cảm hơn, dễ kích ứng dưới ánh sáng mặt trời.
- Đặc biệt, thức uống này không tốt cho phụ nữ đang mang thai hoặc đang có nguy cơ sảy thai.
Vậy tiêu thụ nước ép cần tây như thế nào mới đúng?
BSCKII Huỳnh Tấn Vũ chia sẻ, mỗi người chỉ nên dùng tối đa 500ml nước cần tây mỗi ngày. Có thể uống trong 1 lần hoặc chia ra các thời điểm khác nhau trong ngày. Thời điểm sử dụng nước ép cần tây tốt nhất đó là trước bữa sáng 30 phút.
Những người đang bị huyết áp thấp, người bị bệnh thận, mắc những bệnh ngoài da, phụ nữ đang mang thai, người đang dùng thuốc điều trị bệnh... thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nước cần tây.