Kẻ thứ 3 trơ trẽn và sự thật bẽ bàng cô con gái phát hiện sau một lần ghé thăm phòng trọ của bố

Hương đau đớn ngã gục ngay cửa, hóa ra đây là lý do thực sự khiến bố cô vắng mặt vào ngày quan trọng nhất của cô.

Bố Hương rất đẹp trai, lãng tử, nói thật là thanh niên chạy theo còn không kịp. Vậy mà ông lại kết hôn với một người hơn mình 2 tuổi, ngoại hình thường thường như mẹ Hương. Gia đình cô không hạnh phúc, Hương cảm nhận được từ bé, nhưng cô không ngờ trong lòng bố, kẻ thứ ba có vị trí quá lớn như thế.

Bố đi công tác xa nhà hơn 200km, ở phòng trọ cũng tươm tất, cuối tuần mới về nhà. Hai bố mẹ ít khi tình cảm nhưng cũng không cãi cọ, thỉnh thoảng cô thấy mẹ thở dài, hoặc ngồi suy nghĩ đăm chiêu. Cuộc sống vợ chồng như thế này, hẳn bà không vui, thêm vào những tin đồn tình ái của chồng. Có người vợ nào hạnh phúc được khi chồng ngoại tình ngang nhiên như thế.

Hương bực bội, muốn dẫn mẹ đi đánh ghen một trận vì người đàn bà kia liên tục gửi ảnh khiêu khích, khoe hình chụp cùng bố cô lên facebook cho cả thiên hạ biết bà ta được yêu thương, chiều chuộng.

43-15482276564181799687383

Ảnh minh họa

Tất nhiên mẹ Hương gạt đi, cấm cô can thiệp vào chuyện người lớn. Có lẽ giữa bố mẹ còn bí mật nào đó mà cô không biết. Hương đành chịu, nhưng cũng dần xa bố.

Rồi bố cô trở về, nhất quyết đòi ly hôn để sống với tình yêu đích thực, mẹ cô cam chịu nhìn chồng ra đi. Cứ như vậy, hai mẹ con sống cùng nhau, dằn lại nỗi đau bị người chồng, người cha phụ bạc.

Tháng trước Hương kết hôn, mẹ cô gọi điện cho chồng cũ, báo ông về tham dự cho đầy đủ, vì nhà trai là gia đình doanh nhân nổi tiếng nên yêu cầu nhà Hương phải giữ thể diện. Họ không muốn con trai mang tiếng lấy một cô gái có gia đình không hạnh phúc. Hương và mẹ đều thấy yêu cầu đó hợp tình hợp lý. Hơn nữa, dù giận bố thì cô vẫn mong bố mẹ đứng cạnh nhau trong ngày cưới của mình.

Ông hứa đến, gọi điện thăm hỏi tình hình, chuyển cả tiền cho cô mua đồ cưới gọi là quà mừng con gái. Nhưng đến ngày cưới thì biến mất tăm mất dạng, cả Hương và mẹ gọi điện hàng trăm cuộc không liên lạc được. Phút cuối, bác họ cô phải lên thay thế trong cái nhìn ái ngại của họ hàng. Cô dâu hôm ấy buồn rười rượi, may mà bố mẹ chồng cũng thông cảm.

1 tuần sau, có người đồng nghiệp của bố Hương gọi điện báo mẹ con cô đến thăm gấp, ông ấy đang nằm cấp cứu trong bệnh viện. Hương đưa mẹ đến viện, nhìn người đàn ông suy nhược, lắm máy trợ tim nằm thoi thóp mà choáng váng. Không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

fullsizephoto633657-15480610413561530637789

Ảnh minh họa

Đến lúc về căn phòng trọ của bố lấy đồ, cô mới hiểu ra tất cả. Ngay giữa căn phòng, ban thờ lập vội còn nghi ngút khói hương. Bà hàng xóm thảng thốt nói: "Sáng hôm đó ông ấy định về cưới con gái thì hai vợ chồng cãi nhau, cô vợ bỏ đi, ra đến đầu ngõ bị xe tông, mất trên đường đi cấp cứu. Ông ấy khóc ghê lắm, 3 ngày lo cho vợ xong thì ốm liệt giường, hoa quả thắp hương còn nhờ tôi lo giúp. Tối qua ông ấy lên cơn đau tim, may mà con trai tôi đưa vào viện kịp".

Thật kinh khủng, kẻ thứ ba trơ trẽn ấy còn gây khó dễ khiến bố cô không về được đám cưới con gái. Hơn thế nữa, cái chết của cô ta khiến bố cô dằn vặt mà sống không được, rồi sinh bệnh tật đến thế. Chẳng hiểu thứ tình yêu của bọn họ là gì nữa.

Mẹ cô nghe cô kể lại thì thở dài, bà không giận mà bảo cô: "Thực ra cô ta là mối tình đầu của bố con. Bố mẹ đến với nhau do bố con say rượu quá chén nên có con. Không biết mẹ là kẻ thứ ba hay cô ta nữa, nên con đừng giận bố, giờ bố con cần mẹ con mình chăm sóc con ạ". Hương chán nản gục xuống, cô chỉ muốn nhanh chóng dẫn mẹ quay về, bỏ mặc ông bố đáng thương vương vấn người đàn bà kém duyên vô phận.

Chia sẻ
Đọc thêm