Kẻ thảm sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên mong con cháu hai bên sau này không còn thù hận

V.Long – C.Lê,
Chia sẻ

Tại tòa, khi được nói lời sau cùng, bị cáo Bùi Xuân Hồng cảm thấy day dứt, ân hận vì tội ác mà bản thân đã gây ra và xin nhận mức án cao nhất.

Tại tòa, trong phần trình bày của mình, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại nói rằng, bà Hà đã nhiều lần chủ động trả nợ cho con, chủ động ký giấy bán nhà để trả nợ nên không thể nói gia đình bị hại không có ý định trả tiền cho bị cáo Bùi Xuân Hồng.

Trong vụ án trên, hành vi của bị cáo Hồng là cố ý giết người và phần lời khai của bị cáo Hồng trước toà cho rằng bản thân bị ông Thành khống chế bóp cổ trong bếp nên mới đâm ông Thành và bà Hà là không hợp lý. Bởi, trong hồ sơ cho thấy phía trong bếp không có vết máu của ông Thành. Đề nghị HĐXX đánh giá xem xét, bị cáo phạm tội mang tính chất côn đồ, xem xét tình tiết tăng nặng cố tình thực hiện phạm tội liên tục.

Khi được HĐXX cho phép nói lời sau cùng, bị cáo Bùi Xuân Hồng (SN 1956, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên) nói: "Vụ án cũng xảy ra rồi, tôi xin nhận mức án cao nhất về tội "Giết người". Về việc bồi thường cho gia đình bị hại trả được tới đâu tôi sẽ trả, mong sao 2 đứa em mồ yên mả đẹp. Mong HĐXX xem xét về việc tôi không cố ý giết người để sau này con cháu gặp nhau không còn thù hận".

Cũng theo lời ông Hồng, trong trại giam, bị cáo đã từng nhiều lần tự sát nhưng không thành

"Trước toà, tôi có nguyện vọng chết sớm. Giờ mọi thứ cũng đã quá muộn rồi. Giờ tôi muốn lấy cái chết của tôi để chấm dứt tất cả", bị cáo Hồng nói thêm.

Kẻ thảm sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên mong con cháu hai bên sau này không còn thù hận - Ảnh 2.

Bị cáo Bùi Xuân Hồng bị HĐXX tuyên phạt mức án chung thân. Ảnh: QL

Sau thời gian nghị án, cuối phiên xử ngày 8/7, HĐXX tuyên bị cáo Bùi Xuân Hồng mức án tù chung thân về tội "Giết người".

Trước đó, khi được xét hỏi, bị cáo Nguyễn Thành Vương (SN 1981, con rể bà Hà) cho biết bản thân vay bị cáo Hồng tổng số tiền là 2,6 tỉ để làm ăn. Lãi suất 2 bên thỏa thuận là 1,3%/tháng. Việc trả lãi được Vương thực hiện đầy đủ đến tháng 10/2018. Sau thời gian đó, số tiền lãi Vương nợ bị cáo Hồng lên khoảng 28 triệu. Vương cho rằng do công việc làm ăn thua lỗ nên chưa có tiền trả cho bị cáo.

Kẻ thảm sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên mong con cháu hai bên sau này không còn thù hận - Ảnh 3.

Nhiều người thân của các bị hại vẫn băn khoăn nhiều điều sau phiên tòa xét xử. Ảnh: NH

Vương cũng thừa nhận việc bản thân đã có lỗi trong việc vay mượn với bị cáo Hồng. Nhằm làm sáng tỏ thêm các tình tiết liên quan tới vụ án, Vương mong muốn cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm hiện trường. Trước ý kiến trên, HĐXX cho rằng, vụ án đã quá rõ ràng nên việc có thực nghiệm hiện trường hay không là do cơ quan điều tra.

Trong khi đó bị hại Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1983, vợ Vương) nói, khoản tiền bồi thường được thừa hưởng hợp pháp do tổn thất về tinh thần mà vụ án gây ra sẽ trừ vào khoản tiền mà 2 vợ chồng chị đang nợ bị cáo.

Chia sẻ