Kẻ đi tù, người thương tật chỉ vì nghi kỵ mất cái sạc điện thoại

Nguyễn Duy Chiến, Theo TIỀN PHONG
Chia sẻ

Hai anh em Thương và Hưng ở làng trên, xóm dưới thân quý nhau như anh em một nhà. Tình cảm càng gắn bó hơn khi hai người làm chung ở cửa hàng sửa chữa điện tử. Vậy mà, chỉ vì mất cái sạc điện thoại, hai người nghi kỵ dẫn đến ẩu đả, người thương tật, kẻ đi tù.

Trước khi Hội đồng xét xử nghị án, Hoàng Văn Thương (33 tuổi, dân tộc Tày) trú tại thôn Nà Sèn, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng tỏ ra ăn năn vì đã không kiềm chế bản thân, cầm hung khí chém “bạn vong niên” trọng thương. Nỗi ân hận muộn màng còn hằn sâu trên gương mặt Thương khi được nói lời sau cùng...

Câu chuyện gây án của Thương rất đơn giản. Vào một buổi sáng, anh Nguyễn Văn Hưng (40 tuổi) trú ở thôn Mỏ Đá, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng phát hiện chiếc sạc điện thoại của mình “không cánh mà bay”, liền điện cho Thương hỏi xem có cầm nhầm không?.

Chỉ nghe có vậy, Thương bức xúc cho rằng bản thân bị nghi ngờ lấy trộm nên chuẩn bị một con dao bầu rồi đi đến nhà anh Hưng để nói chuyện cho ra nhẽ.

Đến nơi, Thương chất vấn Hưng: “Anh bảo em cầm chiếc dây sạc điện thoại là như thế nào?”. Hưng đáp: “Tao hỏi thế, phải thì phải, không phải thì thôi”. Hai người đôi co một hồi rồi không kiềm chế được bản thân, Thương dùng dao bầu mang theo chém vào khuỷu tay trái của anh Hưng.

Gây án xong, Thương thản nhiên đi ăn sáng gần đó, còn anh Hưng được đưa đi cấp cứu. Sau khi có giám định thương tích của anh Hưng là 29%, các cơ quan chức năng huyện Chi Lăng khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Thương về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Câu chuyện như một lời cảnh tỉnh, là bài học cho những ai luôn chọn vũ lực để giải quyết mâu thuẫn cá nhân. Một phút thiếu kiềm chế, hậu quả để lại khó đo đếm hết

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ; Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Thương với mức án 2 năm tù.

Trước khi rời phòng xử án trở về nơi tạm giam, Thương ngoái đầu về nơi anh Hưng ngồi, muốn tìm ánh mắt thông cảm của người anh thân thiết ngày xưa...

Chia sẻ
Đọc thêm