Kaity Nguyễn nói giọng Nam trong phim bối cảnh Bắc Bộ

Minh Khuê,
Chia sẻ

Kaity Nguyễn, Thuận Nguyễn, Đinh Ngọc Diệp, Quốc Huy là những diễn viên miền Nam tham gia phim “Người vợ cuối cùng”. Tác phẩm lấy bối cảnh làng quê Bắc Bộ, đạo diễn Victor Vũ quyết giữ giọng thật của diễn viên để tạo sự đồng bộ.

Ê-kíp sản xuất "Người vợ cuối cùng" công bố áp-phích chính thức của phim mang tông màu trầm ấm, tạo nên không khí cổ điển và lãng mạn. Trong đó, Kaity Nguyễn xuất hiện nổi bật, hứa hẹn sẽ mang đến một vai nữ chính đầy ấn tượng.

Ngoài Kaity Nguyễn, trên áp-phích là Nhân (Thuận Nguyễn đóng) và Quan huyện (NSƯT Quang Thắng đóng), mợ cả (NSƯT Kim Oanh đóng), mợ hai (Đinh Ngọc Diệp đóng).

Kaity nguyễn nói giọng Nam trong phim bối cảnh Bắc Bộ - Ảnh 1.

Diễn viên Kaity Nguyễn trong vai Linh

Kaity nguyễn nói giọng Nam trong phim bối cảnh Bắc Bộ - Ảnh 2.

Cô là vợ lẽ của quan tri huyện làng Cua Ngộp

Kaity nguyễn nói giọng Nam trong phim bối cảnh Bắc Bộ - Ảnh 3.

Đinh Ngọc Diệp vào vai bà hai của quan tri huyện

Kaity nguyễn nói giọng Nam trong phim bối cảnh Bắc Bộ - Ảnh 4.

Thuận Nguyễn vào vai Nhân, người yêu của Linh

Kaity nguyễn nói giọng Nam trong phim bối cảnh Bắc Bộ - Ảnh 5.

Áp-phích của phim

Diễn viên giữ giọng nói của mình, không lồng tiếng. Vì thế, dù bối cảnh phim là làng quê Bắc Bộ nhưng vẫn có giọng Nam

Nội dung phim kể về câu chuyện tình yêu trắc trở giữa Linh và Nhân. Cả hai xuất thân từ gia đình nông dân nghèo và rồi phải đối mặt với những bước ngoặt đầy khổ đau trong cuộc sống.

Vì hoàn cảnh, Linh buộc phải gả làm vợ lẽ của quan huyện, bỏ lỡ tình yêu đẹp với Nhân. Tuy nhiên, đó chưa phải là kết thúc cho mối tình của họ.

Ê-kíp phim cố gắng phổ thông hóa phần lời thoại và thiết kế mỹ thuật của bộ phim để khán giả đại chúng có thể dễ tiếp cận hơn.

Dẫu là sáng tạo, ê-kíp đảm bảo thiết kế mỹ thuật của phim nằm trong khuôn khổ và dung hòa được nét đẹp của ba vùng miền.

Tương tự như "Mắt Biếc", phim lấy bối cảnh Huế nhưng lại có diễn viên người Nam, "Người vợ cuối cùng" là một câu chuyện hoàn toàn hư cấu dựa trên bối cảnh miền Bắc và có dàn diễn viên đến từ cả miền Bắc và Nam.

Lý giải việc không lồng tiếng, giữ giọng miền Nam của diễn viên dù bối cảnh phim là làng quê Bắc Bộ, Victor Vũ chia sẻ rằng anh chọn diễn viên chứ không chọn giọng nói.

Thật ra, giọng vùng miền là một vấn đề chung của ngành làm phim khi việc tìm được toàn bộ diễn viên địa phương phù hợp với câu chuyện phim mà vẫn đảm bảo những yếu tố khác như danh tiếng, ngoại hình, khả năng diễn xuất, độ hợp vai... gần như là một điều bất khả thi.

Điều mà anh quan tâm hơn cả là cách diễn viên thổi hồn vào câu chuyện và khiến khán giả tin vào những gì diễn ra trên màn ảnh rộng.

"Người vợ cuối cùng" ra rạp từ ngày 3-11.

Kaity nguyễn nói giọng Nam trong phim bối cảnh Bắc Bộ - Ảnh 8.

Bà cả trong phim do NSƯT Kim Oanh

Kaity nguyễn nói giọng Nam trong phim bối cảnh Bắc Bộ - Ảnh 9.

Quan tri huyện do "Táo Kinh Tế" - NSƯT Quang Thắng thủ diễn

Kaity nguyễn nói giọng Nam trong phim bối cảnh Bắc Bộ - Ảnh 10.

Kaity nguyễn nói giọng Nam trong phim bối cảnh Bắc Bộ - Ảnh 11.

Kaity nguyễn nói giọng Nam trong phim bối cảnh Bắc Bộ - Ảnh 12.

Kaity nguyễn nói giọng Nam trong phim bối cảnh Bắc Bộ - Ảnh 13.

Chia sẻ