Indonesia thi xem anh nào đủ dũng cảm tháo lốp thít cổ cá sấu

Nhà chức trách ở Trung Sulawesi hứa sẽ trao thưởng cho anh nào đủ dũng cảm để giải phóng con cá sấu hoang dã khỏi cái lốp xe máy quàng vào cổ.

Theo hãng tin Antara của Indonesia, 1 chú cá sấu dài 4m đã bị quàng cái lốp xe máy vào cổ từ năm 2016 đến giờ. 4 năm trước, người dân vô cùng hốt hoảng khi trông thấy nó lang thang trên sông Palu ở Trung Sulawesi.

Nhà chức trách cho hay, con cá sấu đã sống sót qua thảm họa động đất và sóng thần vào năm 2018 - nhưng tuyệt nhiên cái lốp xe vẫn kẹt trên cổ nó.

Indonesia trao thưởng cho anh nào tháo được cái lốp kẹt vào cổ cá sấu - Ảnh 1.

Với cái đà này, không sớm thì muộn con cá sấu cũng bị thít cổ đến chết. Chính vì vậy, Văn phòng Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên (BKSDA) của Trung Sulawesi đã phát động một cuộc thi giải cứu cá sấu.

"Một phần thưởng sẽ được trao cho bất cứ ai có thể giải phóng con cá sấu đen đủi", ông Hasmuni Hasmar, người đứng đầu BKSDA cho hay.

Indonesia trao thưởng cho anh nào tháo được cái lốp kẹt vào cổ cá sấu - Ảnh 2.

Tuy nhiên, theo hãng tin Antara thì ông Hasmuni không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào về phần thưởng.

Cũng theo Antara, nhiều nỗ lực tháo lốp cho cá sấu đã được thực hiện những không ăn thua. Từ chuyên gia có thể "thì thầm với động vật" cho đến những miếng thịt béo mầm đều bất lực trước việc dụ dỗ nó.

Theo CNN/Antara

Chia sẻ
Đọc thêm