Indonesia giảm 15% giá vé máy bay nội địa để kích thích du lịch

Hữu Chiến (TTXVN), Theo BÁO TIN TỨC
Chia sẻ

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno ngày 29/8 cho biết giá vé máy bay nội địa tại quốc gia này sẽ giảm 15% bắt đầu từ tuần tới, nhằm “tiếp thêm sức mạnh cho ngành du lịch”.

Indonesia giảm 15% giá vé máy bay nội địa để kích thích du lịch - Ảnh 1.

Khách du lịch tại Denpasar thuộc đảo Bali, Indonesia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu trong một cuộc họp báo hằng tuần, Bộ trưởng Uno cho biết việc giảm giá vé máy bay là “luồng gió mới cho ngành du lịch”, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Doanh nghiệp Nhà nước (BUMN) và các bên liên quan.

Theo ông Uno, quyết định giảm giá vé máy bay nội địa đã được đưa ra trong thời gian khá ngắn. Để hỗ trợ nỗ lực này, các hãng hàng không như Garuda Indonesia, Citilink và Lion Group đã bổ sung đội bay của hãng. Ngoài ra, AirAsia và các hãng hàng không quốc tế khác cũng đang nỗ lực nhằm giảm giá vé máy bay, đặc biệt là trong mùa cao điểm cuối năm.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Uno cũng kêu gọi các hãng hàng không bổ sung các đường bay mới, đồng thời cho rằng việc giá vé máy bay tăng cao trong thời gian dài có khả năng làm giảm lượng khách du lịch đến Indonesia.

Cũng trong ngày 29/8, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Budi Karya Sumadi cho biết giá vé máy bay sẽ giảm 15% bắt đầu từ tuần tới đối với một số chuyến bay nhất định, trong khi đó giá nhiên liệu hàng không sẽ được Indonesia giữ nguyên để các hãng hàng không tiếp tục bán vé máy bay với giá cả phải chăng hơn.

Trước đó, ngày 24/8, Bộ trưởng BUMN - ông Erick Thohir cho biết hãng hàng không quốc gia Garuda Indonesia và hãng bay giá rẻ Citilink thuộc Garuda sẽ bổ sung 65 máy bay từ nay đến cuối năm trong một nỗ lực nhằm kiềm chế giá vé máy bay đang giữ ở mức cao tại quốc gia Đông Nam Á này.

Theo ông Thohir, số máy bay được bổ sung sẽ nâng đội bay của cả Garuda và Citilink lên 126 chiếc, cao gấp đôi số lượng hiện có. Việc mở rộng đội bay sẽ được tiến hành sau đợt rót vốn nhà nước (PMN) với tổng trị giá 7.500 tỷ Rupiah (tương đương 504,9 triệu USD), dự kiến giải ngân trong quý III/2022.

Chia sẻ
Đọc thêm