Hy hữu: Nữ sinh lớp 9 mang bầu hơn 8 tháng gia đình mới biết

Theo Soha/ Trí thức trẻ,
Chia sẻ

Một nữ sinh đang học lớp 9 trường THCS Minh Lạc huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh bất ngờ được phát hiện mang bầu gần 8 tháng khi đi khám răng tại bệnh viện.

Ngày 10/ 4, theo thông tin từ UBND xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và Ban giám hiệu trường THCS Minh Lạc đóng trên địa bàn xác nhận việc một nữ sinh N.T.H. (học lớp 9 của trường) đang mang bầu.

Qua tìm hiểu được biết, nữ sinh N.T.H. đã báo nghỉ ốm và không đến trường gần 1 tháng nay. Nhà trường và các học sinh khác trong lớp nghĩ rằng H. bị ốm thật. Tuy nhiên, một thời gian sau, nhiều bạn học sinh trong trường đã bàn tán xôn xao chuyện nữ sinh này đang mang thai gần 8 tháng.

Người thân của gia đình cho biết, H. bị đau răng nên được người thân đưa đi khám bác sĩ tại bệnh viện. Tại đây, qua quá trình thăm khám, bác sĩ đã phát hiện ra H. đã có bầu được hơn 8 tháng. Do trong nhiều tháng qua, tại địa bàn Hà Tĩnh trời rét đậm, H. thường xuyên mặc áo ấm nên không ai phát hiện ra bụng bầu.

Hiện, người thân đã để H. nghỉ ở nhà, tránh tiếp xúc với mọi người và luôn động viên, canh chừng vì sợ H. nghĩ quẩn làm những điều dại dột.

Sau khi nắm bắt được thông tin, ông Nguyễn Viết Thuấn, Chủ tịch UBND xã Cẩm Lạc đã cho lực lượng công an xã đến nhà để tìm hiểu nguyên nhân và điều tra vụ việc. Thế nhưng, H. nhất quyết không khai nhận ai là tác giả của bào thai.

Cũng theo ông Thuấn, hiện gia đình của nữ sinh H. không chịu hợp tác cũng như không viết đơn tố cáo vụ việc nên công an xã không thể điều tra xử lý được. Hiện nay, chính quyền địa phương đang vận động gia đình mạnh dạn tố cáo kẻ đã hãm hiếp H. dẫn đến mang bầu để có hướng xử lý vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm