Hung thủ giết người dã man hơn 20 năm về trước bất ngờ lộ diện khi đi xin việc

DUY VU,
Chia sẻ

Nghi phạm sát hại một người phụ nữ Mỹ từ hồi năm 1998 đã bất ngờ lộ diện khi tên này sử dụng dấu vân tay đi xin làm điều dưỡng viên ở bệnh viện.

Ngày 24/8/1998 tại thành phố Delray Beach, bang Florida, Mỹ, bà Sondra Better, 68 tuổi, đang làm việc một mình trong cửa hàng thì bất ngờ người đàn ông lạ mặt bước vào và sát hại Sondra bằng nhiều nhát dao và một vật nặng.

Mặc dù đã có nhân chứng khẳng định nhìn thấy hung thủ, đồng thời y cũng để lại máu và dấu vân tay của chính mình tại hiện trường, song cuộc điều tra vẫn đi vào ngõ cụt. Cảnh sát đành lưu lại dấu vân tay của kẻ thủ ác vào bộ dữ liệu của chương trình Nhận dạng vân tay tự động (AFIS).

"Lúc đó chúng tôi đã có đầy đủ tang chứng vật chứng." - Cảnh sát trưởng Javaro Sims cho biết. "Nhưng hung thủ cứ như biến mất hoàn toàn mà không để lại tung tích vậy."

Hung thủ giết người dã man hơn 20 năm về trước bất ngờ lộ diện khi đi xin việc - Ảnh 1.

Cảnh sát đã không thể nhận dạng được hung thủ, dù có đầy đủ tang chứng vật chứng. (Ảnh minh họa)

Sau hơn hai thập kỉ trôi qua, hệ thống dữ liệu vẫn chưa một lần nhận dạng được dấu vân tay nào trùng khớp với hung thủ, cho đến một ngày nọ...

Cảnh sát bất ngờ lật lại hồ sơ vụ án bỏ quên đã lâu khi người đàn ông Todd Barket, 51 tuổi, sống tại Brandon, Florida, cung cấp dấu vân tay cho một bệnh viện hồi tháng 12 năm 2018, nhằm xin làm điều dưỡng viên tại đây. Dấu vân tay của Todd và mẫu máu hoàn toàn trùng khớp với các mẫu tìm thấy ở hiện trường vụ án năm 1998; đồng thời, nhận dạng của y cũng giống hệt như mô tả của nhân chứng lúc đó. 

Todd nhanh chóng bị cảnh sát bắt giữ vào thứ Tư (ngày 27/3 vừa qua) và sẽ sớm bị đưa ra xét xử trước tòa với cáo buộc giết người cấp độ 1. Khi biết tin thủ phạm sát hại bà Sondra Better bị bắt giữ sau hơn 20 năm lẩn trốn, gia đình nạn nhân đã hết sức vui mừng khi vụ án cuối cùng cũng đi tới hồi kết. 

Hung thủ giết người dã man hơn 20 năm về trước bất ngờ lộ diện khi đi xin việc - Ảnh 2.

Hung thủ Todd Barket đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Tư vừa qua, sau 20 năm lẩn trốn.

"20 năm quả thực là một khoảng thời gian rất dài, nhưng may là công lý đã được thực thi." - cảnh sát trưởng Javaro Sims cho biết thêm.

Được biết, ngay sau cái chết của vợ, ông Seymour Better đã xin làm tình nguyện viên của sở cảnh sát Delray Beach suốt 15 năm cuối cùng của cuộc đời. Cái kết có hậu của vụ án này hẳn sẽ làm thỏa mãn ước nguyện cuối của ông Seymour, khi kẻ thủ ác đã bị đưa ra trước ánh sáng pháp luật.

Hung thủ giết người dã man hơn 20 năm về trước bất ngờ lộ diện khi đi xin việc - Ảnh 3.

Bà Sondra Better chụp ảnh cùng chồng, ông Seymour Better trước vụ án mạng thương tâm.

Theo CNN

Chia sẻ