Suốt 12 năm trời giả câm để trốn tội giết người, hung thủ không ngờ cuối cùng cũng bị bắt mà còn thật sự câm cả đời

Đinh Hương,
Chia sẻ

Làm điều sai trái sớm muộn gì cũng phải đền tội. Tên sát nhân này không chỉ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật mà còn trả giá bằng cả giọng nói của mình.

Một người đàn ông Trung Quốc mới gần đây đã bị cảnh sát bắt giữ vì liên can đến một vụ giết người từ 12 năm trước. Điều đáng nói là tên hung thủ này sau khi thực hiện hành vi phạm tội của mình đã bỏ trốn đến nơi khác, thay đổi danh tính, giả vờ bị câm và vì giả vờ câm quá lâu, cho đến nay hắn đã thật sự mất luôn khả năng nói chuyện.

Suốt 12 năm trời giả câm để trốn tội giết người, hung thủ không ngờ cuối cùng cũng bị bắt mà còn thật sự câm cả đời - Ảnh 1.

Giả câm để trốn tội giết người, hung thủ cuối cùng cũng không thể thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật (Ảnh: Internet)

Theo tài liệu của cảnh sát, năm 2005, tại tỉnh Chiết Giang, người đàn ông họ Zeng và người cậu vợ xảy ra tranh chấp tiền thuê nhà trị giá 500 tệ (khoảng 1,7 triệu đồng). Trong lúc cãi nhau xô xát, Zeng đã dùng dao đâm nạn nhân đến chết.

Gây án xong, Zeng đã vô cùng sợ hãi và quyết định bỏ trốn ngay lập tức. Hắn đã lang bạt ăn xin khoảng 700 cây số về phía bắc, đến một ngôi làng nhỏ tại tỉnh An Huy rồi định cư tại đó.

Suốt 12 năm trời giả câm để trốn tội giết người, hung thủ không ngờ cuối cùng cũng bị bắt mà còn thật sự câm cả đời - Ảnh 2.

Vì mâu thuẫn tiền bạc, Zeng đã ra tay sát hại cậu vợ rồi bỏ trốn (Ảnh: Internet)

Zeng đổi tên thành Wang Gui, xin được việc làm ở công trường, thậm chí cưới vợ và sinh con tại nơi ở mới. Có điều rằng suốt từ khi bỏ trốn, hắn đều sống như một người câm, không bao giờ hé miệng dù chỉ một lời. Không ai có thể ngờ rằng người đàn ông câm có vẻ hiền lành như hắn lại là hung thủ giết người đang bị cảnh sát truy nã.

Zeng bị phát hiện hồi đầu năm 2017 khi cảnh sát địa phương phương làm cuộc điều tra nhân khẩu. Họ thấy nghi ngờ vì người đàn ông tên Wang Hui lại chẳng có lấy một chút giấy tờ tùy thân nào cả nên đã mời hắn ta về đồn để làm rõ.

Cuối cùng cảnh sát lấy ADN của Zeng để xét nghiệm, phục vụ cho việc xác định nhân thân thì mới ngỡ ngàng biết được hắn chính là người đang bị truy nã từ lâu.

Suốt 12 năm trời giả câm để trốn tội giết người, hung thủ không ngờ cuối cùng cũng bị bắt mà còn thật sự câm cả đời - Ảnh 3.

Kết quả ADN đã vạch trần danh tính của kẻ giết người (Ảnh: Internet)

Theo như cảnh sát cho biết, Zeng đã không thể nói bất cứ một lời nào với cảnh sát vì suốt nhiều năm không nói chuyện đã làm cho dây thanh quản của hắn không còn sử dụng được nữa. Tên hung thủ đã khai nhận toàn bộ tội trạng của mình thông qua những tờ giấy viết tay. Khi được hỏi vì sao lại giả câm lâu đến vậy, Zeng viết: “Càng ít nói, tôi sẽ ít mắc phải sai lầm”. Zeng đã phải trả giá cho hành vi giết người không chỉ bằng sự trừng phạt của pháp luật mà còn đánh mất luôn cả giọng nói của mình.

Tại Trung Quốc, mức án cao nhất dành cho hành vi giết người là tử hình. Hiện chưa có thông tin về diễn biến tiếp theo của vụ án này.

(Nguồn: Telegraph)

Chia sẻ