Huế: Hàng chục người nhập viện cấp cứu sau khi dự tiệc cưới, nghi ngộ độc tiết canh cua

Sau một tiệc cưới tại Huế, 22 người có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn... phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 29/6, ông Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở y tế tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm sau đám cưới khiến hàng chục người nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân - Phó giám đốc bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho 22 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thức ăn. Những bệnh nhân này sau khi tiếp nhận được điều trị ở các khoa, phòng như cấp cứu, nhiệt đới.

Trong đó, có 7 người trong một gia đình đều bị ngộ độc.

Huế: Sau tiệc cưới, hàng chục người cấp cứu do ngộ độc... nghi do tiết canh cua - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện.

Trước đó, trưa ngày 28/6, 22 bệnh nhân này có dự một đám cưới trên địa bàn TP Huế. Thực đơn của buổi tiệc này gồm: tiết canh cua, súp măng cua, bò hấp bia, nem chả bò, mực chiên xù, gà hấp xôi, sữa chua tráng miệng.

Sau tiệc cưới, 22 người có biểu hiện ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu vào tối cùng ngày.

Nguyên nhân vụ việc đang được Sở y tế Thừa Thiên - Huế xác minh, làm rõ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm