Hứa Minh Đạt - Lũ vì yêu mà chết của "Tiếng sét trong mưa": Ông bố của 2 cậu con trai kháu khỉnh, lấy vợ đẹp lại còn nổi tiếng làng hài

Trong phim lấy nước mắt của hàng triệu khán giả "Tiếng sét trong mưa" nhưng ngoài đời thực Lũ - Hứa Minh Đạt khiến ai cũng ngưỡng mộ vì quá hạnh phúc.

Xuất hiện trong 24 tập đầu tiên của phim truyền hình Tiếng sét trong mưa, nhân vật Lũ do Hứa Minh Đạt thủ vai gây ấn tượng mạnh với khán giả. Không phải là nhân vật giàu có, sanh chảnh hay đẹp trai khiến ai cũng ngước nhìn, Lũ qua diễn xuất của Hứa Minh Đạt hiện lên với hình ảnh khắc khổ, lương thiện và chân tình đến tận lúc anh nhắm mắt xuôi tay.

Ngày Lũ mất, khán giả của Tiếng sét trong mưa đã khóc rất nhiều. Những giọt nước mắt thương xót cho 1 phận người đau thương, bế tắc hòa cùng tiếng kêu gào thảm thiết của Hiểm (Lê Bê La) và Thị Bình (Nhật Kim Anh).

Hứa Minh Đạt - Lũ vì yêu mà chết của "Tiếng sét trong mưa": Ông bố của 2 cậu con trai kháu khỉnh, lấy vợ đẹp nổi tiếng bậc nhất làng hài - Ảnh 1.

Đâu đó trong ánh mắt của Lũ, khán giả bắt gặp hình ảnh người cha, người chồng thậm chí là người anh trai quanh mình. Người như Lũ, dễ dàng gặp tai họa, rồi cuối cùng phải chôn chặt nỗi niềm nơi đất sâu lạnh giá.

Vì yêu mà chết nhưng chưa bao giờ hối tiếc là đã thương em

Năm đó Thị Bình là cô gái 18 tuổi xinh xắn, ngây thơ, hiền lành như 1 chú nai vàng ngơ ngác. Bình bước đến cuộc đời Lũ một cách nhẹ nhàng, giống cái cách cô mỉm cười rạng rỡ và gọi tên: "Anh Lũ". Năm đó Lũ yêu Thị Bình nhiều hơn cả mạng sống của mình. Lúc cô bị nghi ngờ chửa hoang, chính Lũ đứng ra bảo vệ, chở che. Thậm chí, vào thời điểm Thị Bình suýt bị dìm xuống giếng, Lũ cũng chẳng ngại ngần lao theo cứu giúp.

Nhưng tạo hóa chỉ giỏi trêu người, Lũ thương Bình thật lòng thật dạ, đáng tiếc anh chẳng phải vai nam chính trong cuộc đời cô. Chàng trai cứu Bình thoát chết gọi tên cậu Ba Khải Duy, Lũ tuy có chân tình nhưng chỉ mãi là người đến sau.

Hứa Minh Đạt - Lũ vì yêu mà chết của "Tiếng sét trong mưa": Ông bố của 2 cậu con trai kháu khỉnh, lấy vợ đẹp nổi tiếng bậc nhất làng hài - Ảnh 2.

Hứa Minh Đạt - Lũ vì yêu mà chết của "Tiếng sét trong mưa": Ông bố của 2 cậu con trai kháu khỉnh, lấy vợ đẹp nổi tiếng bậc nhất làng hài - Ảnh 3.

Năm đó, Bình và Lũ cùng lớn lên, buồn một lẽ cô luôn xem Lũ như anh trai, chưa một lần dành cho anh thứ tình cảm trai gái thông thường. Lũ chỉ có thể đứng sang một bên, nuốt nước mắt vào lòng và nhìn Thị Bình đến với cậu Ba.

Cũng là năm đó, Lũ vui như 1 đứa trẻ lúc Bình sinh con trai đầu lòng. Anh tận tình lo từng chút một, ra tay ngăn chặn âm mưu hãm hại Bình từ Hiểm và mợ Hai Sáng. Thậm chí, đến lúc thấy Hiểm giặt giũ quần áo cho em bé một cách sơ sài, Lũ còn nổi giận với cô. Anh chăm đứa trẻ như chăm con của chính mình đẻ ra. Người đàn ông thương Bình vô điều kiện như Lũ, ngoài cậu Ba ra còn có mấy ai?

Chỉ đáng tiếc cái tình cảm đó đã hại Lũ rơi vào cảnh thảm thương. Lũ vì yêu Bình mà tồn tại, và cũng vì yêu Bình nên mới từ giã cõi đời. Lũ để cho Hiểm và Hai Sáng biết chuyện mình thương Bình - đó là cái sai lớn nhất cuộc đời anh. Bởi lẽ, cả Hiểm lẫn mợ Hai đều thích Lũ. Hiểm thương anh vì sự hiền lành, chất phác còn Hai Sáng mê đắm do yêu thích sự cường tráng tuổi đôi mươi.

Cả đời Lũ chẳng làm hại ai, chỉ đáng tiếc anh đã yêu sai người. Bị cưỡng bức, bị chà đạp, bị đánh đập cũng chỉ là nỗi đau thể xác. Cái khiến anh tuyệt vọng, bi thương nhất chính là ánh mắt đau khổ và tiếng van nài: "Anh Lũ ơi giúp em" của Thị Bình. Lũ không thể ngồi nhìn Thị Bình bị cướp mất con trai, anh lại càng chẳng nỡ chứng kiến cô bị vu oan là lăng loàn, trắc nết.

Hứa Minh Đạt - Lũ vì yêu mà chết của "Tiếng sét trong mưa": Ông bố của 2 cậu con trai kháu khỉnh, lấy vợ đẹp nổi tiếng bậc nhất làng hài - Ảnh 4.

Hứa Minh Đạt - Lũ vì yêu mà chết của "Tiếng sét trong mưa": Ông bố của 2 cậu con trai kháu khỉnh, lấy vợ đẹp nổi tiếng bậc nhất làng hài - Ảnh 5.

Và từ cái sự không nỡ lòng ấy, Lũ bước vào giai đoạn bi kịch mới của cuộc đời, đó là cùng Thị Bình trốn chạy rồi bị cậu Ba Khải Duy bắt về hành hạ. Vào thời điểm cậu Ba yêu cầu Lũ khai ra nơi Thị Bình đang ở, anh nhất mực không làm. Chẳng phải Lũ sợ hãi cường quyền đâu, ấy là anh đang dùng chút hơi tàn để cố gắng níu giữ người con gái mình thương. Lũ lo nếu cậu Ba tìm được Thị Bình, rồi 2 người đoàn tụ thì làm gì anh còn cơ hội đến với "Em Bình" nữa. Lũ cố chấp bảo vệ tình yêu nhưng chẳng biết rằng sự ngoan cố ấy đẩy anh đến chỗ chết.

Buổi chiều hôm đó, Lũ bị Khải Duy đánh đến mức bất tỉnh. Đến tối cùng ngày, anh đuối sức, mất máu quá nhiều rồi ra đi. Xem cảnh Lũ trút hơi thở cuối cùng, khán giả bật khóc thành tiếng. Bao nhiêu oan trái trong cuộc đời Lũ đã khép lại bằng những lời tuyệt mệnh dành cho "Em Bình". Nhưng Lũ lại chưa bao giờ hối hận vì đã thương cô. Bởi với anh, chẳng có người con gái nào thiện lương, trong sáng và đáng yêu hơn Bình cả.

Hứa Minh Đạt - Lũ vì yêu mà chết của "Tiếng sét trong mưa": Ông bố của 2 cậu con trai kháu khỉnh, lấy vợ đẹp nổi tiếng bậc nhất làng hài - Ảnh 6.

Hứa Minh Đạt - Lũ vì yêu mà chết của "Tiếng sét trong mưa": Ông bố của 2 cậu con trai kháu khỉnh, lấy vợ đẹp nổi tiếng bậc nhất làng hài - Ảnh 7.

Đâu đó trong ánh mắt của Lũ, khán giả bắt gặp hình ảnh người cha, người chồng thậm chí là người anh trai quanh mình. Người như Lũ, dễ dàng gặp tai họa, rồi cuối cùng phải chôn chặt nỗi niềm nơi đất sâu lạnh giá.

Ngoài đời thực có 2 con kháu khỉnh, lấy vợ là sao nữ nổi danh bậc nhất làng hài

Ở Tiếng sét trong mưa, Lũ - Hứa Minh Đạt khiến fan khóc nghẹn vì thương xót, nhưng ngoài đời thực, anh luôn là nhân vật mang tiếng cười đến với mọi nhà. Hứa Minh Đạt nổi danh với những vai diễn hài hước trên sân khấu kịch, các chương trình truyền hình và cả series phim Thập Tam Muội, Vi Cá tiền truyện, Thập Tứ cô nương.

Trong vòng 3 năm trở lại đây, Hứa Minh Đạt được nhắc đến nhiều khi vợ anh - Lâm Vỹ Dạ vụt sáng như một trong những ngôi sao làng hài nổi danh nhất. Vì cả vợ chồng cùng gây chú ý nên cuộc sống gia đình 2 người cũng được quan tâm từng ly từng tí.

Hứa Minh Đạt (1982), Lâm Vỹ Dạ (1989) từng học chung trường Sân khấu Điện ảnh TP. HCM. Cặp đôi nên duyên vợ chồng vào năm 2010 khi cả hai đều chưa nổi tiếng. Một điều thú vị là trước khi cưới nhau, Lâm Vỹ Dạ từng là fan của Hứa Minh Đạt. Thời ấy, Hứa Minh Đạt được xem như "kép chánh" của sân khấu kịch, poster có hình ảnh của anh được treo trên đường làm Lâm Vỹ Dạ phải để ý.

Hứa Minh Đạt - Lũ vì yêu mà chết của "Tiếng sét trong mưa": Ông bố của 2 cậu con trai kháu khỉnh, lấy vợ đẹp nổi tiếng bậc nhất làng hài - Ảnh 8.

Thú vị hơn, giai đoạn này Lâm Vỹ Dạ đang yêu Anh Đức. Khi cùng Anh Đức đi qua con phố có treo hình Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ đã ngước nhìn lên và bày tỏ sự ngưỡng mộ. Thế mà mấy năm sau, Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt lại về chung một nhà, âu cũng là duyên số mà ông tơ bà nguyệt đã se cho. Thế nên mới nói, fan Tiếng sét trong mưa đừng quá nặng lòng, Hứa Minh Đạt chỉ đau khổ trên phim thôi, ngoài đời thực, anh cũng là người may mắn có vợ hiền lành, xinh đẹp, giỏi giang.

Ngót nghét 9 năm bên nhau, Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt đã có 2 bé trai xinh xắn, kháu khỉnh. Vợ chồng anh cũng thường xuyên đồng hành cùng nhau trong các dự án phim hay chương trình truyền hình. Có thời điểm, vì kinh tế khó khăn, Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ đã sống khá khổ cực. Thương chồng gánh vác kinh tế nặng nề, Lâm Vỹ Dạ còn bế con 3 tháng tuổi đến sân khấu diễn kịch. Thấy vợ lo lắng chuyện tiền nong, Hứa Minh Đạt rất buồn. Anh có cảm giác tủi thân vì chưa thể lo lắng trọn vẹn cho gia đình.

Hứa Minh Đạt - Lũ vì yêu mà chết của "Tiếng sét trong mưa": Ông bố của 2 cậu con trai kháu khỉnh, lấy vợ đẹp nổi tiếng bậc nhất làng hài - Ảnh 9.

Hứa Minh Đạt - Lũ vì yêu mà chết của "Tiếng sét trong mưa": Ông bố của 2 cậu con trai kháu khỉnh, lấy vợ đẹp nổi tiếng bậc nhất làng hài - Ảnh 10.

"'Khi bé đầu 3 tháng tuổi, tôi bế con đi diễn, phải gửi con ở phòng vé nhờ anh nhân viên thân quen trông giúp. Lúc đó, anh Đạt biết chuyện lại buồn, không an tâm làm việc. Hiểu ý chồng, tôi dừng hẳn công việc toàn tâm chăm sóc gia đình" - Lâm Vỹ Dạ kể.

Nói về người vợ tào khang của mình, Hứa Minh Đạt bộc bạch: "Tôi yêu Dạ vì cô ấy sống tình cảm. Cái miệng lanh chanh đi trước nhưng là người cảm xúc dạt dào. Từ khi còn chưa nổi tiếng, cô ấy đã làm nhiều việc từ thiện. Chẳng hạn, đi ngoài đường, thấy bà già bán một mâm bánh ú giữa trời mưa gió, Dạ sẽ mua tất cả và mang về đưa cho hàng xóm. Cuộc sống của gia đình tôi yên ổn".

Hứa Minh Đạt - Lũ vì yêu mà chết của "Tiếng sét trong mưa": Ông bố của 2 cậu con trai kháu khỉnh, lấy vợ đẹp nổi tiếng bậc nhất làng hài - Ảnh 11.

Hứa Minh Đạt - Lũ vì yêu mà chết của "Tiếng sét trong mưa": Ông bố của 2 cậu con trai kháu khỉnh, lấy vợ đẹp nổi tiếng bậc nhất làng hài - Ảnh 12.

Hứa Minh Đạt - Lũ vì yêu mà chết của "Tiếng sét trong mưa": Ông bố của 2 cậu con trai kháu khỉnh, lấy vợ đẹp nổi tiếng bậc nhất làng hài - Ảnh 13.

Khi Lâm Vỹ Dạ nổi lên nhanh chóng, có nhiều ý kiến cho rằng anh Lũ bị vợ lấn át. Dẫu vậy, cũng giống như cách hành xử nhẹ nhàng trên phim, Hứa Minh Đạt khẳng định anh nể người phụ nữ của đời mình. Trải qua 9 năm làm vợ chồng, cùng nắm tay vượt qua muôn trùng sóng gió, chẳng dễ gì lại vì dăm ba lời đồn đoán mà buồn phiền nhau. Anh Lũ vẫn cứ tình cảm như thế, dẫu là trên phim hay ngoài đời thực thì luôn dành cho người con gái mình thương sự chân thành, thấu hiểu.

Thì thôi đã đành khép lại 1 chương đau lòng của kiếp ở đợ, yêu mà chẳng dám nói, rời khỏi Tiếng sét trong mưa, Hứa Minh Đạt vẫn miệt mài viết tiếp câu chuyện hôn nhân có vui buồn ngọt đắng nhưng luôn đầy ắp tiếng cười của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm