Hủ tíu, hoành thánh nhà mình thật ngon

Mẹ bé Bo,
Chia sẻ

Nước dùng ngon là nước phải trong, phải thơm mùi thịt và thật đậm đà. Nếu muốn rút nhanh công đoạn thì không thể có nước dùng trong và ngon được.

 

Nhiều khi mình lười cũng hay cho xương thịt vào trong nồi áp suất hầm cho nhanh mềm. Tiết kiệm được thời gian nhưng nước dùng sẽ bị đục không được trong.
 

Khi có nhiều thời gian hơn mình hầm bằng nồi thường với xương được rửa kỹ và trụng qua nước sôi vài lần cho thật sạch. Hầm chung với tôm khô cũng đã được ngâm và rửa thật sạch, thêm 1 củ hành tây cho nước có mùi thơm dịu.
 
Nước cho vừa đủ với lượng thịt để nước dùng được đậm chứ không bị loãng vị. Hầm với lửa nhỏ ngay từ đầu và giữ nguyên mức lửa suốt quá trình hầm. Vớt bọt ngay khi bọt xuất hiện.

Rất kỳ công nhưng nước dùng thu được rất xứng đáng đó ạ

 

Với nước dùng này có thể ăn chung với hủ tíu dai, hủ tíu mềm ( như bánh phở ), mì , hay hoành thánh
 

Ăn chung là nấm đông cô ngâm nở, da heo khô ngâm nở, trứng luộc chín thái làm 6, thịt xá xíu thái lát mỏng và gan heo luộc chín thái mỏng là đúng điệu
 

Rau ăn kèm có giá hẹ và rau tần ô rửa sạch

Mọi thứ chuẩn bị xong hết thì chỉ cần chọn món mình thích là được rồi.

Mình thích ăn hoành thánh
 

 
Nhưng ba bọn trẻ thì thích ăn hủ tíu
 
Mọi người đều được ăn thỏa thuê theo ý thích của mình.
 
 
Chúc các bạn cũng có bữa ăn ngon nhé!
 
 
 
 
Bài và ảnh Mẹ bé Bo
Chia sẻ