Hôn nhân như 1 chiếc bập bênh, có 3 thứ "tối kỵ" phụ nữ không được cho đi quá nhiều nếu muốn bản thân mình "có giá"

Chỉ khi nào vợ chồng có thể duy trì được sự cân bằng của chiếc bập bênh ấy thì hôn nhân mới không bị nghiêng lệch dẫn đến đổ vỡ.

Sự cân bằng là yếu tố cốt lõi để duy trì được sự hài hòa trong cả thế giới tự nhiên và xã hội con người. Mối quan hệ vợ chồng cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Người ta ví hôn nhân như 1 chiếc bập bênh, mỗi người đứng ở một phía. Chỉ khi nào vợ chồng có thể duy trì được sự cân bằng của chiếc bập bênh ấy thì hôn nhân mới không bị nghiêng lệch dẫn đến đổ vỡ.

Đối với phụ nữ, người nắm giữ 1 phía của chiếc bập bênh đó, có 3 thứ "tối kỵ" bạn không được cho đi quá nhiều, nếu không sự cân bằng của hôn nhân sẽ bị phá vỡ.

Tình cảm phải dựa trên tiền đề cho đi - nhận lại

Tình yêu là thứ vô hình nhưng nó lại có sức mạnh kiểm soát mọi suy nghĩ, hành động và cảm xúc của bạn. Phụ nữ khi kết hôn thường có xu hướng làm mọi thứ vì chồng, hy sinh tất cả những gì mình có vì gia đình. Họ cho đi không cần nhận lại, bởi họ nghĩ quá toan tính trong tình cảm là điều sai trái, ngoài ra thì "gái có công chồng nhất định sẽ không phụ".

Hôn nhân như 1 chiếc bập bênh, có 3 thứ "tối kỵ" phụ nữ không được cho đi quá nhiều nếu muốn giữ hôn nhân luôn cân bằng và hài hòa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thế nhưng nhiều người không biết, kể cả là tình yêu thì cũng có quy tắc riêng của nó. Một trong những nguyên tắc tối quan trọng đó là cho đi - nhận lại, hai chiều ấy phải cân bằng và đồng đều nhau.

Đừng như con thiêu thân lao vào biển lửa, chỉ bỏ ra mà không yêu cầu đối phương đền đáp. Đừng nghĩ rằng vô tư không tính toán thiệt hơn mới là tình yêu chân thật, sâu đậm. Nếu sự cho - nhận không đồng đều, cán cân sẽ bị lệch, mối quan hệ cũng không duy trì được lâu bền.

Không thỏa hiệp quá mức

Có người từng nói, tình yêu khiến người ta nhầm lẫn giữa những quan niệm đúng, sai và khiến người ta không còn hiểu đâu là ranh giới. Nhất là phụ nữ sống thiên về cảm xúc và rất mực si tình khi yêu, họ sẵn sàng bao dung cho đối phương vô điều kiện, cho dù anh ta có làm tổn thương họ tới mức nào. Chỉ cần anh ta hối lỗi và khóc lóc xin tha thứ, họ đã mềm lòng thỏa hiệp.

Nhưng phụ nữ tỉnh táo sẽ biết đặt ra những giới hạn và không cho phép người đàn ông vượt qua. Nếu anh ấy vi phạm, họ có thể sẵn sàng từ bỏ mối quan hệ đó. Nếu bạn cứ mù quáng cho đối phương chạm vào nguyên tắc của mình hết lần này đến lần khác, vị thế của hai người trong mối quan hệ sẽ ngày càng thay đổi. Chiếc bập bênh mà hai người nắm giữ hai bên kia sẽ ngày càng mất cân bằng, sớm muộn gì cũng hất bạn ngã văng.

Không được từ bỏ bản thân vì đàn ông

Hôn nhân như 1 chiếc bập bênh, có 3 thứ "tối kỵ" phụ nữ không được cho đi quá nhiều nếu muốn giữ hôn nhân luôn cân bằng và hài hòa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tình yêu khiến phụ nữ như tìm được ánh sáng trong bóng tối, khiến cảm xúc hạnh phúc len lỏi trong từng tế bào cơ thể, là một cảm giác diệu kỳ khiến ai cũng muốn đắm chìm mãi trong đó. Nhưng phụ nữ nên nhớ, đừng bao giờ đem tình yêu trở thành lẽ sống của bản thân, coi tình yêu là tất cả những gì mình sở hữu. Bởi sự mù quáng ấy sẽ khiến bạn làm ra những hành động ngu ngốc.

Đàn ông là người bạn đồng hành của phụ nữ chứ không phải nơi nương tựa cho phụ nữ dựa vào mà chẳng cần lo lắng điều gì. Chính vì vậy, phụ nữ phải là chính mình, luôn độc lập trong công việc, có cuộc sống và sở thích riêng.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng, nếu bản thân từ bỏ mọi thứ vì người đàn ông mình yêu nhưng rồi anh ta lại rời bỏ bạn mà đi. Lúc ấy bạn sống ra sao và tìm kiếm hạnh phúc mới bằng cách nào khi mà bản thân thảm hại vô cùng? Ngược lại, bạn vẫn luôn là chính mình, độc lập tự chủ, thì dù người đàn ông này có rời đi, bạn vẫn tự tin và vững vàng như cũ. Sự ưu tú, rạng rỡ của bạn lúc ấy sẽ dễ dàng khiến bạn thu hút được những người đàn ông tốt khác.

Kết hôn là để cùng nhau tiến bộ và hoàn thiện bản thân, chứ không phải để từ bỏ công việc, cá tính và bản sắc của mình vì đối phương. Một khi bạn chối bỏ chính mình, thậm chí bạn còn chẳng còn tư cách để nắm giữ 1 bên của chiếc bập bênh hôn nhân nữa. Bởi lúc ấy bạn chỉ là cái bóng của chồng, là cây dây leo quấn quanh anh ấy chứ đâu phải là một cá thể độc lập nữa!

Chia sẻ
Đọc thêm