Hôn nhân luôn chứa đựng 3 "sự thật nghiệt ngã", nếu hoàn toàn thấu hiểu được chúng, phụ nữ sẽ biết cách "xoay chuyển cục diện"

Thực ra hôn nhân muôn đời vẫn như vậy, cặp đôi nào cũng ít nhiều sẽ phải đối mặt với cú sốc hậu đám cưới.

Nhiều cặp đôi khi bước từ giai đoạn hẹn hò sang hôn nhân bỗng bị rơi vào cảm giác choáng váng không thể thích nghi nổi. Những gì họ tưởng tượng về hôn nhân sao quá xa lạ với thực tế họ phải đối mặt? Để rồi những mâu thuẫn, va chạm hàng ngày mài mòn dần tình yêu và sự kiên nhẫn trong họ, hôn nhân đổ vỡ một cách chóng vánh.

Thực ra hôn nhân muôn đời vẫn như vậy, cặp đôi nào cũng ít nhiều sẽ phải đối mặt với cú sốc hậu đám cưới. Nhưng một khi bạn nằm lòng những bản chất có phần "nghiệt ngã" của hôn nhân, bạn sẽ biết cách khiến hôn nhân trở nên hoàn hảo theo cách riêng của nó.

Có 3 sự thật phũ phàng về hôn nhân mà mỗi người trước khi đặt bút ký tên vào giấy đăng ký kết hôn cần phải nằm lòng:

1. Hôn nhân chưa bao giờ là màu hồng

Khi còn đang trong giai đoạn yêu đương mật ngọt, bạn tưởng tượng về hôn nhân thế nào? Sẽ là mỗi sáng 2 người cùng nhau thức dậy, ăn sáng rồi hôn tạm biệt nhau đi làm. Tối về lại rủ rỉ chuyện trò, xem phim, dạo phố, thi thoảng cùng nhau đi du lịch? Cuộc sống bên nhau thật bình yên, hạnh phúc làm sao!

Hôn nhân luôn chứa đựng 3 "sự thật nghiệt ngã", nếu hoàn toàn thấu hiểu được chúng, phụ nữ sẽ biết cách khiến hôn nhân trở nên hoàn hảo! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhưng hôn nhân chưa bao giờ là màu hồng như thế cả. Nó chính là các loại hóa đơn khác nhau, là dầu, gạo, mắm muối, là các món ăn không hợp khẩu vị, là tị nạnh làm việc nhà, là những cãi vã bất đồng quan điểm, là sự ấm ức nếu gia đình 2 bên can thiệp thái quá...

Đến khi có thêm 1 đứa trẻ ra đời thì hôn nhân chẳng khác gì 1 mớ bòng bong nếu người trong cuộc không biết cách quản lý hôn nhân của mình. Chăm sóc con cái, gánh nặng kinh tế, áp lực tứ phía bủa vây khiến vợ chồng dần kiệt sức, tình cảm nhạt nhòa dần, hôn nhân cũng bất hạnh mà chết yểu.

Nếu có chuẩn bị tốt tâm thế trước khi bước vào hôn nhân, bạn sẽ không bị bản chất của hôn nhân làm cho choáng váng. Từ đó biết cách quản lý, sắp xếp hôn nhân của mình sao cho hài hòa, hợp lý. Vợ chồng cùng nhau đặt ra những mục tiêu chung và nỗ lực để đạt được những điều đó. Bên cạnh ấy không quên bồi dưỡng, củng cố tình cảm vợ chồng, hôn nhân của bạn chắc chắn sẽ êm ả và thuận buồm xuôi gió.

2. Hôn nhân là nơi phơi bày triệt để khuyết điểm của mỗi người

Đã là con người thì ai cũng có những tính xấu và khuyết điểm riêng. Khi còn yêu đương mặn nồng, vợ chồng không sống chung nhà, những khuyết điểm ấy được giấu kỹ đằng sau các buổi hẹn hò lãng mạn và mớ lời nhớ nhung mật ngọt. Trước mặt đối phương, bạn chỉ muốn bộc lộ những gì tốt nhất của bản thân, mong ghi điểm với họ.

Nhưng về sống cùng nhau dưới 1 mái nhà, không ai là người có thể che giấu được mãi bản chất thật của mình. Những tính xấu của vợ chồng lần lượt bị lộ ra, tới khi hoàn toàn bóc trần bản thân trước mặt người còn lại mới thôi. Chính điều đó khiến vợ chồng không khỏi thất vọng về nhau, họ thấy người bạn đời của mình dường như biến thành 2 người khác nhau hoàn toàn.

Hôn nhân luôn chứa đựng 3 "sự thật nghiệt ngã", nếu hoàn toàn thấu hiểu được chúng, phụ nữ sẽ biết cách khiến hôn nhân trở nên hoàn hảo! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Song đó lại là một thực tế rất bình thường của hôn nhân. Khi bạn đã ý thức được điều ấy, bạn sẽ điềm nhiên đón nhận và dễ chấp thuận những khuyết điểm ở người bạn đời của mình hơn. Bởi chính bạn cũng có khuyết điểm đấy thôi, chẳng có ai là hoàn hảo cả.

3. Hôn nhân luôn cần sự bao dung và tương tác thường xuyên với nhau

Bất kì một mối quan hệ nào cũng vậy, cần phải có sự giao tiếp, tương tác với nhau để giúp duy trì sợi dây gắn kết. Vợ chồng lại càng cần điều đó hơn bao giờ hết. Vợ chồng không trò chuyện, tâm sự với nhau mỗi ngày sẽ không có sự hiểu biết về công việc, cuộc sống và tâm tư tình cảm của nhau. Dần dần tâm hồn họ trở nên xa cách, cảm xúc dành cho nhau cũng nhạt nhẽo theo.

Bên cạnh sự tương tác, sự bao dung cũng là một yếu tố tối quan trọng trong "nghệ thuật chung sống". Phàm là con người, ai cũng sẽ có lúc mắc lỗi, làm ra hành động khiến đối phương tức giận, đau khổ, tổn thương... Nếu điều đó không chạm vào điểm mấu chốt của bạn hoặc không lặp đi lặp lại nhiều lần, sự bao dung của bạn sẽ khiến đối phương đặc biệt cảm kích. Hãy bỏ bớt cái tôi của bản thân xuống, bao dung hơn với đối phương, đó là nguyên tắc để duy trì một mối quan hệ được êm ấm lâu dài.

Chia sẻ
Đọc thêm