Hôn nhân hạnh phúc liên quan mật thiết đến giấc ngủ của đàn ông

Bách Hợp (t/h), Theo Gia đình & Xã hội
Chia sẻ

Điều tưởng như kì lạ này hóa ra lại hoàn toàn là sự thật.

Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc đàn ông có thể chỉ cần một đêm ngon giấc. Đây là nhận định được rút ra từ một cuộc nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Family Psychology.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Florida cho biết những người ngủ 7-8 tiếng mỗi đêm sẽ ít có xu hướng nghĩ nhiều về những mặt tiêu cực trong mối quan hệ vợ chồng. Ngủ đủ giấc sẽ giúp phục hồi chức năng ở vỏ não trước trán, phần não điều khiển khả năng tự kiểm soát, được cho là giúp nâng cao nhận thức của con người về mối quan hệ vợ chồng.

 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Có 68 cặp mới kết hôn tham gia vào nghiên cứu. Họ ghi chép lại thói quen ngủ của vợ chồng mình trong một tuần. Họ cũng được yêu cầu ghi chép các cảm nhận về hôn nhân và các cuộc cãi vã sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với hôn nhân của họ. Từ đó, các nhà nghiên cứu đánh giá mức độ hài lòng của những người tham gia về đời sống tình dục, mức độ thời gian bên nhau của họ, mức độ yêu thương của họ dành cho nhau và cách họ giải quyết các tranh cãi.

Kết quả cho thấy, những người chồng có được giấc ngủ đầy đủ vào buổi tối đã có cách nhìn nhận tích cực hơn về hôn nhân của mình. Thậm chí ngay cả khi tranh cãi với vợ, họ vẫn nghĩ tích cực về hôn nhân, miễn là đêm trước đó là một giấc ngủ ngon.

Ngoài chất lượng giấc ngủ thì tư thế ngủ cũng là biểu hiện của hạnh phúc hôn nhân. Theo các chuyên gia, nếu người vợ khi ngủ thường chiếm phần lớn diện tích trên giường thì điều đó cho thấy cô ấy là người có xu hướng làm chủ gia đình. Người vợ hoàn toàn có thể tự mình giải quyết được mọi việc mà không cần sự trợ giúp của chồng.

Trong khi đó, người đàn ông nằm gọn về một phía của chiếc giường thường là người không thích cạnh tranh và rất biết nhường nhịn. Anh chồng này không có chính kiến và thường làm theo ý kiến của người khác.

Tư thế này này cho thấy mối quan hệ của 2 vợ chồng không được mặn nồng, chính vì thế sớm hay muộn họ có thể gặp phải một số khó khăn khiến tình cảm ngày càng xa cách.

 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, đi ngủ cùng nhau theo một giờ cố định cũng là một thói quen thực sự hữu ích cho mối quan hệ vợ chồng. Hiện nay, vì rất nhiều lí do mà các cặp vợ chồng thường xuyên "lệch pha" trong giờ đi ngủ. Chẳng hạn như công việc quá nhiều, một trong hai không thấy buồn ngủ vào giờ đó, có thói quen ngủ muộn...

Nhiều người chia sẻ việc đi ngủ không điều độ, đúng giờ và cùng nhau sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng dần lạnh nhạt. Vì vậy, hãy thay đổi ngay lập tức, hai vợ chồng nên có giờ giấc đi ngủ cố định. Tốt nhất nên thỏa thuận với nhau trước. Chẳng hạn như đến đúng giờ đó, nếu ánh điện phòng ngủ được bật lên, người kia sẽ tự hiểu rằng đã đến lúc mình gác lại mọi chuyện, trở về phòng và nằm xuống cạnh người bạn đời.

Nếu những thói quen này được thiết lập và duy trì lâu dài, cuộc sống vợ chồng sẽ luôn gần gũi và thú vị khi họ có những cơ hội thân mật, gần gũi hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm